Bún nưa – shirataki noodles là gì? Bún nưa bao nhiêu calo và có tốt không? | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Mì Shirataki là gì?

Bún mọc hay còn gọi là bún Shirataki là một loại bún được làm từ sợi bún mọc dưới rễ của cây khoai mỡ.

Bún mắm được làm bằng cách trộn bột glucomannan (có ở rễ cây) với nước lã và một ít nước cốt chanh. Sau đó, hỗn hợp này được đun sôi và tạo thành những sợi mì dài, mềm, trong suốt.

Mì Shirataki là gì?

2Bao nhiêu calo trong bún?

Bún được biết đến như một loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân và ăn kiêng tuyệt vời vì nó chứa rất ít calo, 112 gam bún chỉ có 10 calo trong một khẩu phần ăn.

Ngoài ra, đối với 112 gam bún, thành phần dinh dưỡng là:

Bao nhiêu calo trong bún?

Carb

Trong mỗi lần sử dụng bún, carbs chính có nguồn gốc từ một chất xơ hòa tan được gọi là glucomanan.

Xem Thêm  Cách làm kim chi cải thảo kiểu Việt Nam đơn giản và nhanh nhất không kém gì Hàn Quốc | Muasalebang

Mập

Mì không chứa chất béo tự nhiên.

Protein (chất đạm)

Bún nứa không có chất đạm. Vì vậy, một số nhà sản xuất cung cấp bún làm từ đậu phụ để cung cấp cho bạn ít protein hơn.

Vitamin và các khoáng chất

Ngoài lượng canxi ít ỏi (20mg trên 112g mỗi khẩu phần ăn), bún không cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng khác.

Bao nhiêu calo trong bún?

3Ăn bún có sao không?

Nó có nhiều sợi nhớt

Bún chả hầu như không chứa calo, chất béo, đường hay protein. Chúng ăn chay và bất kỳ lợi ích sức khỏe nào của bún chả là do glucomannan chất xơ nhớt trong chúng.

Chất xơ glucomannan trong miến có độ nhớt cao, có thể hút nước tạo thành gel.

Chất xơ nhớt này ăn vi khuẩn sống trong ruột, sau đó đun sôi và tạo thành các axit amin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nó có nhiều sợi nhớt

Nó có thể giúp bạn giảm cân

Bún chả là một công cụ giảm cân hiệu quả. Chất xơ trong miến không được tiêu hóa trong đường ruột, tại đây, glucomannan sau khi lên men sẽ tạo thành axit béo giải phóng hormone đường ruột làm tăng cảm giác no.

Vì vậy, với hàm lượng chất xơ glucomannan cao và ít calo gần như không tồn tại, miến dong có thể được chọn làm thực phẩm giảm cân, giảm cân.

Nó có thể giúp bạn giảm cân

Nó có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức insulin

Ngoài tác dụng làm chậm tiêu chảy, glucomannan còn giúp mọi người ngăn ngừa lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến sau khi ăn.

Xem Thêm  Cách làm thịt lợn - thịt ba chỉ rang sả ớt đậm đà thơm ngon khó cưỡng | Muasalebang

Đặc biệt, chất xơ nhớt glucomannan làm giảm khả năng hấp thụ đường của con người, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến béo phì như tim mạch, máu nhiễm mỡ, tăng đường huyết, …

Nó có thể làm giảm lượng đường trong máu và mức insulin

Nó có thể làm giảm cholesterol

Các nghiên cứu cho thấy glucomannan có thể giúp giảm mức cholesterol LDL và chất béo trung tính xấu, bằng cách tăng lượng cholesterol được giải phóng vào cơ thể để ít có thể được hấp thụ vào máu của bạn.

Nó có thể làm giảm cholesterol

Nó có thể làm giảm táo bón

Glucomannan đã được chứng minh là một phương pháp điều trị hiệu quả đối với chứng táo bón mãn tính ở trẻ em và người lớn.

Trong một nghiên cứu, chứng táo bón nặng đã được điều trị thành công ở 45% trẻ em được cho ăn thực phẩm có chứa glucomannan.

Ở người lớn, bổ sung glucomannan làm tăng vi khuẩn đường ruột có lợi và sản xuất chuỗi chất béo.

Nó có thể làm giảm táo bón

Nó có thể thúc đẩy vi khuẩn có lợi

Tạp chí Quốc tế về Sinh học Đại phân tử đã kiểm tra rằng glucomannan không bị phá vỡ trong dạ dày, vì vậy nó có thể là nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật đường ruột.

Vi khuẩn đường tiêu hóa rất quan trọng đối với quá trình tiêu hóa và hấp thụ và ảnh hưởng trực tiếp đến trọng lượng cơ thể.

Nó có thể thúc đẩy vi khuẩn có lợi

Có thể thay thế bằng các loại thực phẩm khác

Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, không dung nạp thực phẩm hoặc các vấn đề về tiêu hóa, bạn có thể dùng bún thay thế.

Xem Thêm  Tổng hợp 6 cách làm bánh bằng bột bắp mới lạ đơn giản hấp dẫn | Muasalebang

Điều này là do bún chả không chứa các chất có thể gây dị ứng cho người khác như lúa mì, gluten hay trứng.

Bún chả có thể thay thế các loại thực phẩm thông thường như cơm, mì, mì trứng.

Có thể thay thế bằng các loại thực phẩm khác

4 Tác dụng phụ khi ăn bún

Ở một số người, glucomannan trong bún có thể gây ra các vấn đề nhỏ về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy, táo bón và đầy hơi.

Ngoài ra, glucomannan có thể làm giảm sự hấp thu của một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc tiểu đường. Để ngăn ngừa điều này, hãy uống thuốc ít nhất một giờ trước hoặc bốn giờ sau khi ăn bún.

Tác dụng phụ khi ăn bún

5 Cách sử dụng bún

Bún mắm thường được đóng gói dưới dạng lỏng trong nước. Để chuẩn bị tốt trước khi chế biến các món ăn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Đầu tiên, bạn lấy bún ra khỏi túi và cho vào rây. Tiếp theo, bạn rửa thật sạch bún dưới vòi nước.

Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi cho bún vào, chần sơ qua trong khoảng 3 phút. Cuối cùng vớt bún ra rổ cho ráo nước.

Cách sử dụng bún

Trên đây là giới thiệu chi tiết về miến – miến shirataki là gì, có bao nhiêu calo và có tác dụng gì? Rất mong những thông tin mà Điện máy XANH gửi đến bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ ăn kiêng này. Hãy nhớ truy cập chuyên mục Mẹo làm bếp của chúng tôi thường xuyên để biết thêm thông tin!

https://www.healthline.com/ Nutrition/shirataki-noodles-101

https://www.verywellfit.com/what-are-shirataki-noodles-and-where-to-get-them-2242296

https://www.medicalnewstoday.com/articles/shirataki-noodles

Biên tập bởi Nguyễn Thị Minh Anh • Đăng ngày 12/08/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud