Buttermilk là gì? Buttermilk mua ở đâu và các công dụng của buttermilk | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Buttermilk là gì? Tách sữa bơ

Buttermilk là gì?

Buttermilk là một loại sữa được lên men sau khi chất béo được chiết xuất từ ​​quá trình bơ. Do đó, nó có dạng lỏng và vị chua rất đặc biệt, khác hẳn với sữa chua bạn dùng hàng ngày.

Buttermilk rất phổ biến ở phương Tây, Ấn Độ, Trung Đông, Balkan và Nam Mỹ. Sữa này có thể được uống trực tiếp hoặc sử dụng trong các món ăn để tăng hương vị, đặc biệt là trong các món nướng như bánh quy, bánh ngọt và bánh mì có đường hoặc thêm vào bột chiên khác. , như một cơ sở cho một món súp hoặc nước xốt salad.

Buttermilk là gì?

Tách sữa bơ

Việc tách bơ sữa cũng rất dễ dàng, vì tùy theo cách chế biến mà có 3 loại sau:

Buttermilk truyền thống (bơ truyền thống)

Sữa nguyên chất được để riêng trong một thời gian, cho phép vi khuẩn trong sữa sản xuất axit lactic một cách tự nhiên – một quá trình được gọi là quá trình lên men tách kem khỏi sữa bơ. Ngoài ra, việc tạo ra một môi trường axit ngăn ngừa sự xuất hiện của các vi sinh vật có hại và kéo dài thời gian bảo quản của bơ sữa.

Hình thức sản xuất sữa bơ truyền thống rất phổ biến ở các hộ gia đình Ấn Độ, Nepal, Ả Rập và Pakistan với nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như ở Ấn Độ, họ gọi là chaas sữa bơ (Tiếng Hindi), moru (Tiếng Hin-ddi), moru (Tiếng Hin-ddi) Tamil) và majjiga ( Telugu); ở Nepal gọi là mohi; hay trong tiếng Ả Rập gọi là leben.

Buttermilk truyền thống (bơ truyền thống)

Sữa bơ đã trưởng thành (bơ sữa đã trưởng thành)

Xem Thêm  Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc | Muasalebang

Người ta sẽ sử dụng sữa không tiệt trùng, sau đó bổ sung các vi khuẩn như Lactococcus lactis hoặc Leuconostoc citrovorum và Lactobacillus bulgaricus để tạo ra axit lactic. Quá trình lên men (tức là sự hiện diện của axit lactic) làm cho pH của sữa giảm xuống và hàm lượng protein và casein trong sữa giảm. Vì vậy, bơ sữa trồng sẽ có độ nhớt hơn so với sữa bơ truyền thống.

Ban đầu bơ được trồng ở Hoa Kỳ vào những năm 1920, những người nhập cư đã sử dụng nó như một loại đồ uống để làm chậm quá trình lão hóa.

Sữa bơ đã trưởng thành (bơ sữa đã trưởng thành)

Sữa bơ đã axit hóa (sữa bơ đã axit hóa)

Bơ axit được tạo ra bằng cách thêm dung dịch có tính axit (chẳng hạn như giấm hoặc nước chanh) vào sữa. Sau đó, để hỗn hợp này trong khoảng 10 phút cho sữa đông cứng lại.

Sữa bơ đã axit hóa (sữa bơ đã axit hóa)

2. Sự thật về chế độ ăn kiêng bơ sữa

Sữa bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là protein, canxi và vitamin B2 (riboflavin). Mỗi cốc sữa tách bơ (khoảng 245ml) chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 98 calo
  • Lượng calo: 12g
  • Chất đạm: 8g
  • Dầu: 3g
  • Vitamin B2: 29% giá trị hàng ngày (DV)
  • Vitamin B12: 22% DV

Ngoài ra, sữa tách bơ còn chứa các chất khác như axit pantothenic: 13% DV và các khoáng chất nổi bật như 22% DV canxi và 16% DV natri.

Sự thật về chế độ ăn kiêng bơ sữa

3. Tác dụng của bơ đối với sức khỏe

Nó dễ tiêu hóa hơn các loại sữa khác

Buttermilk cũng được gọi là sữa chua nhưng rất đặc biệt do thành phần axit lactic sinh ra trong quá trình sản xuất bơ. Do tính axit này, thành phần lactose trong sữa sẽ dễ tiêu hóa hơn nếu bạn uống nó.

Khoảng 65% dân số thế giới không dung nạp lactose, nghĩa là họ không có enzyme cần thiết để phân hủy lactose. Vì vậy, uống sữa tách bơ cũng được coi là một giải pháp khác cho những người mắc chứng này, nó sẽ giúp cơ thể hấp thụ được hàm lượng đường lactose.

Xem Thêm  Tất tần tật bí quyết cách làm hồng treo gió Nhật Bản thành công | Muasalebang

Sữa bơ dễ tiêu hóa hơn các loại sữa khác

Hỗ trợ sức khỏe của xương

Sữa bơ là một nguồn tuyệt vời của canxi và phốt pho, và nó chứa vitamin K2 và một lượng nhỏ vitamin D. Đây đều là những dưỡng chất giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa xương xảy ra. , phổ biến nhất là loãng xương.

Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng ăn 2 đến 3 lần lượng phốt pho được khuyến nghị 700 mg mỗi ngày làm tăng mật độ chất khoáng của xương khoảng 2,1% và hàm lượng chất khoáng của xương lên 4,2%. Ngoài ra, chế độ ăn nhiều thực phẩm giàu phốt pho cũng làm tăng lượng canxi, góp phần giảm 45% nguy cơ loãng xương.

Ngoài ra, có nhiều bằng chứng cho thấy: vitamin K2 có khả năng thúc đẩy quá trình tạo xương, ngăn ngừa loãng xương và hỗ trợ điều trị loãng xương.

Sữa bơ hỗ trợ sức khỏe của xương

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Viêm nha chu là tình trạng nướu và các cấu trúc nâng đỡ răng bị nhiễm trùng. Các sản phẩm sữa đun sôi, bao gồm cả sữa tách bơ, có tác dụng chống viêm và sức khỏe nha chu, đồng thời hữu ích trong việc giảm viêm trong khoang miệng do hóa trị, xạ trị hoặc bệnh Crohn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho rằng do hàm lượng canxi nên chế độ ăn giàu chất béo từ sữa có tác dụng điều trị bệnh viêm nha chu.

Sữa bơ cải thiện sức khỏe răng miệng

Nó giúp giảm cholesterol

Với bọt biển – một thành phần của chất béo sữa (gọi là MFGM), có trong bơ, những thực phẩm này có thể ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong ruột, do đó làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu, 34 người trưởng thành tiêu thụ 45 gram bơ sữa mỗi ngày. Sau 8 tuần, tổng lượng cholesterol trong cơ thể giảm khoảng 3% và cholesterol triglycerid khoảng 10% so với khi dùng giả dược. Ngoài ra, hàm lượng cholesterol xấu LDL cũng đã được giảm đi 3%.

Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm khô bò thơm đậm vị ai cũng thích ăn là ghiền | Muasalebang

Sữa bơ giúp giảm cholesterol

Nó giúp ổn định huyết áp

Sữa bơ cũng có khả năng ổn định huyết áp, như trong một nghiên cứu trên 34 người có huyết áp bình thường khi họ được bổ sung bơ hàng ngày. Kết quả cho thấy: giảm 2,6mg Hg huyết áp tâm thu, giảm 1,7mm Hg huyết áp động mạch và giảm 10,9% men chuyển đổi angiotensin trong huyết tương so với giả dược.

Trong số đó, huyết áp trung bình được gọi là áp suất tim trung bình xảy ra trong động mạch của một người. Và men chuyển thành huyết tương là yếu tố giúp kiểm soát huyết áp bằng cách điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể.

Sữa bơ giúp ổn định huyết áp

4. Tác dụng của bơ trong nấu ăn

Buttermilk là một loại sữa lên men, vì vậy nó có thể được sử dụng thay thế cho các loại sữa giống như được sử dụng trong các công thức bánh khác như bánh nướng xốp, bánh kếp, bánh quế, bánh quy và bánh mì để tạo ra hương vị bánh đặc biệt.

Ngoài ra, trong một số công thức làm kem, buttermilk có thể được thay thế cho sữa nguyên chất và giữ được hương vị thực sự của nó. Bạn thậm chí có thể sử dụng sữa bơ thay vì một phần sữa chua trong món sinh tố của mình để có được hương vị độc đáo.

Ngoài ra, bơ sữa còn được dùng trong nhiều phương pháp nấu ăn, chẳng hạn như dùng mỡ cho thịt (hầu hết các loại thịt hàng ngày) giúp mềm và thơm ngon trước khi nấu. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng bơ sữa để món súp được sánh hơn.

Bơ sữa trong ẩm thực

4. Bạn có thể mua bơ ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bánh quy bơ tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa chuyên bán nguyên liệu làm bánh.

Bạn có thể mua Buttermilk ở đâu?

Qua những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin về Sữa Bơ Là Gì? Bạn có thể mua Buttermilk ở đâu và công dụng của buttermilk là gì?

* Thông tin tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn như: Wikipedia và Healthline.

Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng ngày 30 tháng 12 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud