Cá ngừ nấu món gì? Hướng dẫn 3 cách chế biến cá ngừ phổ biến nhất | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bạn là chủ sở hữu của cá ngừ và muốn biết cá ngừ nấu ăn gì. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cá ngừ là một trong những quốc gia may mắn có môi trường biển rộng lớn với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, lại giàu dinh dưỡng, lại rất đắt đỏ nên công đoạn chế biến cá ngừ đại dương được các bà nội trợ rất quan tâm. Loại cá này có thịt đỏ, về hương vị có thể sánh ngang với các sinh vật biển nổi tiếng khác như tôm hùm, cua hoàng đế.

Nội dung chính trong bài viết

Nếu có cơ hội trổ tài nấu nướng, bạn nên biết cách chế biến tốt nhất vì những thực phẩm này rất đắt tiền và không nên lãng phí. Hãy cùng mình tham khảo 3 cách chế biến cá ngừ phổ biến nhất dưới đây nhé!

Cách chọn mua cá ngừ tươi

Đầu tiên, chúng ta cần biết cách chọn mua cá ngừ thật tươi và cách sơ chế để nấu được những món ăn ngon.

– Chọn con cá có mắt sáng và trong, nhìn rõ đầu đọc bên trong.

Xem Thêm  Top 13 món ngon Đà Nẵng "không ăn không về" | Muasalebang

– Nếu mắt cá bị nhắm lại nghĩa là cá đông lạnh lâu ngày, vận chuyển nhiều, thịt không tươi.

– Kiểm tra mang, nếu cá còn tươi thì mang có màu đỏ tươi, nếu cá ươn thì bên trong mang có màu đỏ sẫm, thậm chí có màu nâu sẫm.

– Dùng tay ấn vào da (nhất là phần bụng) của cá, nếu da có độ căng bóng tốt không có nghĩa là cá tươi.

– Nếu chọn mua cá ngừ đông lạnh, bạn cần xem hạn sử dụng, hải sản đông lạnh chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt.

Làm thế nào để chế biến cá ngừ tươi, không nóng?

– Sau khi làm sạch, bạn ngâm cá trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Pha loãng nước cốt chanh, cho cá vào ngâm khoảng 5 phút rồi làm sạch cá như bình thường.

– Dùng rượu trắng chưng cách thủy ngâm cá khoảng 2 phút rồi lau khô, cá sẽ rất nhỏ.

Sau khi chọn được một con cá tươi và sơ chế, chúng ta hãy cùng nhau cân nhắc xem nên chế biến món cá ngừ đại dương nào là ngon nhất cho cả nhà nhé.

Cá ngừ nấu món gì ngon – Món ngon không thể bỏ qua cá ngừ

1. Mì cá ngừ

can-nau-mon-gi

Chẳng mấy chốc chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món bún cá ngừ thơm ngon, hấp dẫn và dễ làm, nước dùng nóng hổi, ​​sợi mì đậm đà, thịt cá ngừ ngọt và thơm đến lạ lùng, ăn kèm với rau sống và nước dùng thì ngon tuyệt. Món bún cá ngừ rất thích hợp cho những buổi tối cuối tuần mát mẻ, thật tuyệt khi quây quần bên gia đình với món bún nóng hổi, ​​thơm phức hương vị cá ngừ!

Quan trọng:

– 1 kg cá ngừ

– 1/4 quả dứa

– 2 quả cà chua

– Hành lá, rau răm, ớt, hành tím (hành khô)

– 1 kg bún tươi

– Các loại rau: chuối (hoa chuối), măng, đậu ván Gia vị gồm: mắm, muối, bột ngọt.

Chuẩn bị nguyên liệu rau củ:

Dứa thái nhỏ.

Cà chua cắt múi cau, hành lá, rau răm thái nhỏ.

Chuối thái nhỏ, măng bỏ vỏ.

Cách nấu cá ngừ:

Bạn nấu gì với cá ngừ? và cách nấu chả cá ngon bước đầu tiên. Anh ấy đã thực hiện các bước sau:

Cá rửa sạch, chặt khúc khoảng 2cm, nhúng qua nước muối loãng (1 thìa cà phê muối trong 1 lít nước) khoảng 1 giờ cho cá trắng, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh, vớt ra để ráo.

Sau đó, ướp cá với hành tím, tiêu giã nhỏ cùng hai thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt.

Cách nấu: Bắc nồi lên bếp, cho hai lít nước vào đun sôi rồi cho cá vào. Hãy cẩn thận, không sử dụng lại cá ướp. Tiếp tục cho dứa, cà, hạt tiêu vào, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn trong muối hoặc người thưởng thức.

2. Cá ngừ sốt cà chua

can-nau-mon-gi

Quan trọng:

– 1 miếng cá ngừ 200g

– 2 quả cà chua chín

– 2 củ hành tím, 3 nhánh tỏi

– Gia vị, nước mắm, đường, muối

Những nguyên liệu đầu tiên để làm món cá ngừ sốt cà chua:

– Cá ngừ mua về để ráo, rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, ướp cá muối 15 phút.

– Rửa sạch và thái nhỏ cà chua.

– Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách chế biến cá ngừ sốt cà chua:

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên, cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa.

– Cho hành tỏi vào chảo phi thơm rồi trút cà chua vào đảo cùng, thêm 5 thìa nước sôi rồi đun trên lửa nhỏ.

– Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa nước mắm cho vừa ăn, khuấy tan.

– Cho cá thu vào đảo đều và giảm lửa nhỏ để nước sốt ngấm đều vào cá, nấu khoảng 10-15 phút.

– Xếp cá ngừ ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và thưởng thức.

Ghi chú:

– Món cá kho lá lốt các bạn nên ăn nóng để cá lâu nhừ.

– Thịt cá ngừ chắc nên thời gian nấu với sốt cà chua cần lâu hơn các loại cá khác.

-Nếu khi sôi mắm gần cạn thì cho một chút nước sôi vào để cá không bị khô.

3. Cá ngừ chiên

can-nau-mon-gi

Quan trọng

Cá ngừ: 250g

– Tiêu xanh Đà Lạt: 30g

– Ớt đỏ Đà Lạt: 30g

– Hành tây: của

– Hạt nêm, tiêu xay, bột kachili, mù tạt, tỏi, xì dầu, dầu ăn, rượu trắng, mì sợi to …

– Rau răm, ngò gai …

Sơ chế các nguyên liệu rau củ

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cho vào bát.

– Ớt Đà Lạt xanh và ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông.

– Hành tây rửa sạch, thái miếng vuông.

– Một con cá ngừ ngâm rượu trắng, cắt khúc cỡ nửa đốt tay, bỏ ruột.

– Các loại rau được lấy gốc, rửa sạch, ngâm nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách nấu cá ngừ áp chảo:

Bước 1: Sau khi vớt cá ngừ ra, bạn cho một thìa hạt mềm, ớt và ớt bột tùy theo khẩu vị cá nhân, nhưng không nên cho quá nhiều tiêu và ớt bột vì sẽ làm mất hương vị của cá. Ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Ướp mỡ cá Sau khi nhúng cá xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau khi dầu ăn nóng, cho từng miếng cá ngừ vào chảo nướng cho đến khi các mặt cá vàng đều thì vớt ra để trên giấy bạc cho bớt ngấy. Cắt ra từng con để ăn.

Bước 3: Phi mỡ cá cùng với rau. Cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho ớt Đà Lạt xanh, đỏ và hành tây vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Cho cá vào đảo khoảng 1-2 phút.

Bước 4: Làm món cá ngừ chiên áp chảo Kết hợp mù tạt và xì dầu, có thể thêm ít mù tạt tùy sở thích mỗi người. Đun nóng dầu ăn rồi đổ hỗn hợp nhân vào, khuấy đều tay.

Bước 5: Trang trí món ăn, lót một lớp rau răm dưới đáy đĩa, xếp cá rồi trang trí thêm ngò gai, ngò gai… và bắt đầu thưởng thức.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cá ngừ đại dương giảm cân để tăng cường sức khỏe nhé!

Bên cạnh đó, bạn đang cố gắng nghiên cứu xem thế nào là một con cá ngừ đóng hộp ngon!

Có gì vui khi nấu với cá ngừ? Vì vậy, với 3 mẹo trên, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để trổ tài món ngon cho gia đình mình nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud