Cá tháng Tư là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Cá tháng Tư | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Đầu tiên. Ngày cá tháng tư là ngày gì?


Ngày cá tháng tư là ngày gì?

Ngày Cá tháng Tư còn được gọi là Ngày giả dối. Ngày Cá tháng Tư là ngày Cá tháng Tư trong tiếng Anh. Vào ngày này mọi người có thể nói dối, trêu đùa mọi người một cách thoải mái mà không sợ tức giận.

Ngày cá tháng tư là ngày gì? Ngày Cá tháng Tư được tổ chức vào ngày 1/4 hàng năm. Ngày Cá tháng Tư năm 2022 là thứ Sáu. Mặc dù ngày được biết đến phổ biến và được nhiều người biết đến là ngày quốc tế giả nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này. Dưới đây là một số nguồn gốc và lời giải thích thú vị của ngày 1 tháng 4.

2. Nguồn gốc của ngày cá tháng tư


Nguồn gốc của ngày cá tháng tư

Ngày Cá tháng Tư đã bắt đầu ở Pháp. Có rất nhiều huyền thoại về ngày Cá tháng Tư, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là câu chuyện về sự thay đổi lịch năm mới của người Pháp.

Năm 1564, Pháp quyết định đổi lịch Julian thành lịch Gregory do Giáo hoàng Gregory XIII tuyên bố. Theo đó, Tết Dương lịch sẽ được dời từ tuần cuối cùng của tháng 3 sang ngày 1/1.

Xem Thêm  [Đánh giá] Top 10 Phấn Rôm Em Bé tốt, an toàn nhất hiện nay | Muasalebang

Tuy nhiên, vào thời điểm này, không có nhiều cách để liên lạc, vì vậy một phần nước Pháp vẫn tổ chức đón năm mới theo hệ thống lịch cũ.

Những người có tục ăn mừng năm mới vào ngày 1/4 bị gọi là “ngu ngốc” và đã trở thành trò cười trên thế giới. Kể từ đó, người ta gọi ngày 1 tháng 4 là ngày sai và cái tên “ngày cá tháng tư” chính thức xuất hiện.

Hài kịch ngày 1/4 dần trở thành truyền thống của Pháp và lan rộng ra nhiều quốc gia khác, trở thành lễ hội được quốc tế công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

3. Mô tả của ngày cá tháng tư


Mô tả của ngày cá tháng tư

Vào ngày này hàng năm, bạn bè, đồng nghiệp hay người thân thường bày ra những trò đùa, những lời nói dối vô hại để làm trò cười. Điều này không gây hại hay phản tác dụng mà còn được coi là cách giúp bạn giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng trong sức khỏe và công việc.

Giờ đây, ngày Cá tháng Tư hàng năm được tổ chức ở nhiều vùng đất, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam, vào ngày này, giới trẻ thường pha trò, nói dối nhưng vô hại để tạo không khí vui vẻ với mọi người.

4. Một số cuộc phiêu lưu vui nhộn trong ngày Cá tháng Tư

– Thay kem vào giữa bánh Oreo, và mời “nạn nhân” của bạn thưởng thức.

Xem Thêm  Tai nghe Bluetooth Yamaha TW e30a | Muasalebang


Một trò chơi vui nhộn cho ngày Cá tháng Tư

– Tâm sự với người thân bấy lâu nay mà không dám nói ra. Nếu đối phương đồng ý thì xin chúc mừng, bạn đã thoát kiếp “FA”. Và nếu bên kia có đổ oan cho bạn, bạn cũng đừng sợ hãi hay xấu hổ vì có thể nói đây là ngày Cá tháng Tư.

– Nhắc nhở ai đó về nút áo sơ mi hoặc quần chưa cài. Đây là một huyền thoại và đã được sử dụng bởi nhiều người. Lời nhắc nhở này sẽ khiến nạn nhân bị sốc, khiến họ sợ hãi và khiến họ cảm thấy dễ chịu hơn.

– Thay đổi ngôn ngữ điện thoại di động của ai đó từ tiếng Anh hoặc tiếng Việt sang ngôn ngữ khác.

Trong nhà bếp của bạn, cho ngược lại tất cả muối và đường trong nồi. Sau đó đặt hai lọ gia vị trở lại vị trí cũ và xem bố bạn pha cà phê mặn.

Bài viết trên đã giải đáp về ngày cá tháng tư là ngày gì chưa? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày cá tháng tư. Chúc các bạn một ngày quốc tế nói dối vui vẻ và có những “thủ thuật” nói dối hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud