Các cách bảo quản bánh mì sandwich một cách hiệu quả nhất | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Một chiếc bánh sandwich kéo dài bao lâu?

Chúng tôi thường mua bánh mì với lượng vừa phải và ăn nhanh trong ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp không sử dụng ngay, hạn sử dụng của bánh dài hơn hay ngắn hơn còn tùy thuộc vào chất lượng bánh, nơi mua và cách bảo quản.

Bánh mì hay bánh mì bán sẵn trong cửa hàng thường sẽ có chất bảo quản để chống ẩm mốc, do đó sẽ tăng thời hạn sử dụng của bánh. Bánh làm tại nhà, không an toàn thường chỉ để được 3-4 ngày trong phòng ấm.

2 Cách bảo quản bánh mì qua đêm

Bánh mì sandwich có độ mềm nhất định nên muốn giữ được độ ngon thì cách bảo quản khác với loại bánh mì cần giữ được độ giòn.

Hãy cùng chúng tôi bật mí những mẹo sau để giữ bánh mì tươi lâu nhé!

Sử dụng báo

Để bánh mì luôn mềm, khi mới mua về, bạn hãy bọc bánh mì trong giấy báo và để ở nhiệt độ phòng. Cách làm này giúp bánh giữ được độ ngon suốt cả ngày.

Xem Thêm  Bếp hồng ngoại có tốn điện không? | Muasalebang

Sử dụng nước và than

Đối với những hũ ủ mềm cũ, đầu tiên bạn dùng bình xịt xịt một chút nước sạch lên bánh mì, sau đó đặt bánh lên bếp than để nướng lại cho bánh luôn ấm và sạch sẽ.

Hoặc bạn cũng có thể cho bánh vào lò nướng trong vài phút để làm ấm. Những chiếc bánh này sẽ nhanh chóng trở nên giòn và có mùi thơm rất ngon.

Đóng trong tủ lạnh

Để để dành được lâu, bạn cần cho bánh vào túi ni lông buộc chặt lại, nếu kéo ra được thì càng tốt. Tiếp theo, đặt túi bánh sandwich vào tủ lạnh.

Điều này sẽ giúp ngăn vi trùng phát triển, có thể kéo dài thời hạn sử dụng lên đến vài tháng. Nếu bạn muốn sử dụng bánh chỉ cần lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và hoàn thành bánh trước khi lấy ra khỏi túi ni lông.

Không nên bảo quản bánh mì trong tủ lạnh vì sẽ làm bánh mất độ ẩm và nhanh hỏng hơn so với nhiệt độ thường.

Sử dụng một vài thân cây ăn được với những cành mọng nước

Nếu muốn giữ được độ ngọt và thơm của bánh, sau khi mua ở tiệm bánh về, bạn hãy cho bánh vào túi ni lông, sau đó cho vài cọng rau ăn được có cành mọng nước vào rồi buộc chặt miệng túi lại. Một loại rau ăn được với những nhánh mọng nước sẽ giữ cho bánh mì của bạn mềm và ngon trong ít nhất 1 ngày.

Xem Thêm  7 thực đơn giá rẻ chỉ từ 50k | Muasalebang

Hãy cẩn thận, bạn nên đảm bảo rằng cây ăn được có cành chảy nước được rửa sạch và để ráo nước trước khi cho vào túi nếu không sẽ tạo thành bánh mì.

Một vài lát khoai tây hoặc một vài lát táo

Cho bánh mì vào túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây hoặc táo tươi vào và đóng miệng túi lại. Phương pháp này được sử dụng để ngăn ngừa nấm mốc bánh mì, có thể đảm bảo bánh ngon như mới mua trong 1-2 ngày.

Cẩn thận, bạn nên dùng khăn giấy để lau khoai tây hoặc táo trước khi cho vào túi để bánh mì không bị ướt.

Gói hấp thụ oxy

Sau khi cho bánh mì vào túi kín, bạn cho 1-2 gói chất hấp thụ oxy vào và buộc chặt miệng túi. Oxy trong túi đựng bánh sẽ được hấp thụ trong môi trường không có oxy, loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn và nấm, giúp bánh được bảo quản lâu hơn.

Cần đóng gói khi sử dụng gói hấp thụ oxy, tránh để không khí bên ngoài lọt vào. Bạn cũng cần lưu ý không nhầm gói hút ẩm với gói hút oxy, nếu dùng nhầm gói hút ẩm sẽ làm bánh bị khô, không có tác dụng vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

3 Làm thế nào để bạn biết nếu bánh mì là xấu?

Một số dấu hiệu cho thấy bánh quá hạn sử dụng như sau:

Xem Thêm  Top 11 món ngon Nha Trang Ví MoMo khuyên bạn nhất định phải thử | Muasalebang

Khuôn: Fungus là một loại nấm hút chất dinh dưỡng từ bánh mì và phát triển hạt tạo ra các chấm màu xanh lá cây, đen, trắng hoặc hồng nhạt. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến cáo nên loại bỏ ngũ cốc nguyên hạt nếu phát hiện thấy nấm mốc trong bất kỳ phần nào của bánh mì.

Mùi hôi: Nếu nhìn thấy bằng mắt thường các đốm nấm, người dùng không nên hít phải vì nếu hít phải các hạt nấm có thể gây hại. Nếu không thấy mốc mà vẫn có mùi lạ thì không nên sử dụng.

Mùi vị khác thường: Khi nếm thử, nếu bánh không giữ được hương vị bình thường thì có thể bánh đã quá hạn sử dụng.

Kết cấu mạnh mẽ: Bánh mì được đóng gói và bảo quản không tốt có thể bị khô hoặc khô. Nếu không có nấm mốc, mùi hôi thì có thể ăn được nhưng mùi vị có thể không ngon bằng bánh mì tươi.

Vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu một số mẹo rất hữu ích về cách bảo quản bánh mì sandwich luôn tươi ngon như mới. Bạn có thấy thông tin này hữu ích trong nhà bếp? Nhớ ghé thăm chuyên mục mẹo vặt bếp núc thường xuyên để cập nhật những mẹo vặt bếp núc hay nhất nhé!

Biên tập bởi Đào Ngọc Hà • Đăng ngày 13/08/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud