Các cách bảo quản nước cốt dừa lâu và nhận biết nước cốt dừa bị hỏng | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Nước cốt dừa để được bao lâu?

Nước cốt dừa tươi

Thông thường, nước cốt dừa tươi có hạn sử dụng ngắn hơn nước cốt dừa đóng hộp. Nếu bạn để nước cốt dừa tươi bên ngoài ở nhiệt độ phòng, nó sẽ nhanh chóng bị phân hủy và bị chua. Nếu bảo quản nước cốt dừa tươi trong tủ lạnh có thể bảo quản được lâu hơn 4 – 5 tiếng.

Nước cốt dừa tươi

Nước cốt dừa đóng hộp

Với nước cốt dừa chưa mở nắp, bạn có thể xem hạn sử dụng được nhà sản xuất in trên bao bì sản phẩm.

Còn nước cốt dừa sau khi mở hộp và sử dụng thường để được 7-10 ngày. Tuy nhiên, sau 10 ngày bạn có thể sử dụng lại nếu thử nghiệm vẫn chưa bị hỏng. Nhưng lần này, mùi thơm của nước cốt dừa sẽ không bao giờ được như xưa.

Nước cốt dừa đóng hộp

2 Cách bảo quản nước cốt dừa để được lâu?

Bảo quản lạnh trong lọ thủy tinh

Bạn có thể đựng nước cốt dừa tươi trong các hộp thủy tinh nhỏ, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách làm cuối cùng này, bạn có thể để dành trong 2-3 tuần!

Xem Thêm  Cách làm bánh xèo miền Tây giòn tan thơm ngon tại nhà | Muasalebang

Bảo quản lạnh trong lọ thủy tinh

Bảo quản trong tủ lạnh

Một cách tiết kiệm khác là bạn cho nước cốt dừa vào khay đá, sau đó đậy nắp lại và cho vào tủ lạnh. Nếu khay đá không có nắp, bạn có thể dùng túi thực phẩm để đậy khay đá.

Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần lấy những viên nước cốt dừa trong nồi và đun đến khi chín là có thể chế biến món ăn như bình thường.

Tuy nhiên với cách làm này bạn không nên để quá lâu trong tủ lạnh, tránh nước cốt dừa bị hư và bạn nên dùng hết những viên nước cốt dừa đã đông cứng. Làm như vậy thì khoảng 5 – 6 tuần là dùng được.

Bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản nhờ chất bảo quản tự nhiên – axit xitric

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng axit xitric (một loại axit sống yếu) để bảo quản nước cốt dừa được lâu.

Bạn chỉ cần cho nước cốt dừa vào lọ thủy tinh, sau đó đun chảy một lượng nhỏ khoảng 5ml axit xitric rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, bạn cho lọ thủy tinh vào nồi nước sôi luộc khoảng 20 phút, vớt ra để ráo rồi cho vào bát nước lạnh.

Bảo quản theo cách này sẽ giúp nước cốt dừa có thể bảo quản được từ 2 – 3 tháng.

Bảo quản nhờ chất bảo quản tự nhiên - axit xitric

3 Cẩn thận khi bảo quản nước cốt dừa

Trước khi sử dụng nước cốt dừa, bạn phải hết sức lưu ý xem có thay đổi mùi vị và màu sắc hay không, nếu có thì nên đổ bỏ ngay. Bởi vì thời hạn sử dụng của nước cốt dừa chỉ có liên quan.

Xem Thêm  Ăn nhăng nhăng nhăng là gì? Khám phá câu trả lời chuẩn nhất | Muasalebang

Ngoài ra, nếu bạn bảo quản nước cốt dừa trong tủ lạnh mà mất điện, mất điện sẽ khiến nước cốt dừa dễ bị thiu.

Bên cạnh đó, khi bảo quản nước cốt dừa, bạn cũng cần lưu ý để riêng từng hũ nhỏ, vì khi mở nắp ra chỉ dùng được trong 3 – 5 ngày.

Cẩn thận khi bảo quản nước cốt dừa

4 Làm thế nào bạn có thể biết nếu nước cốt dừa bị hỏng?

Nhìn chung, nước cốt dừa tươi sẽ có vị béo ngậy thơm ngon nên ngay khi nước cốt dừa bị vỡ là bạn có thể nhìn thấy ngay.

Để biết nước cốt dừa có bị khê hay không, bạn có thể ngửi hoặc nếm thử. Nếu thấy dở, già hoặc nếu nếm thử sẽ có vị chua, vị the của thiếc (hoặc vị kim loại của lon) nhưng không còn hương vị nước cốt dừa tươi ngon thường thấy thì nên bỏ đi. ngay lập tức. Làm hài lòng!

Làm thế nào bạn có thể biết nếu nước cốt dừa bị hỏng?

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách bảo quản nước cốt dừa được lâu và cách nhận biết nước cốt dừa hư hỏng mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm một số thông tin rất hữu ích!

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • Đăng ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud