Các cách đặt lại iPhone? Khi nào thì nên khôi phục cài đặt gốc? | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Có bao nhiêu loại thiết lập lại iPhone? Khi nào thì khôi phục cài đặt gốc xong?

Đột nhiên iPhone của bạn bị lỗi, hay đơn giản là sử dụng lâu ngày, bạn hãy reset lại iPhone của mình xem có hiện tượng gì xảy ra.

Khi nào cần thiết lập lại iPhone

Trong số tất cả những người tôi hỏi họ đã sử dụng điện thoại Iphone Họ đều nói rằng họ không bao giờ thiết lập lại thiết bị. Điều này không được khuyến khích khi sử dụng thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính.

Nếu bạn thiết lập lại thiết bị, bạn có thể kích hoạt thiết bị ngay lập tức sau một thời gian dài, các tập tin không mong muốn, bộ nhớ cache sẽ bị xóa để giải phóng một số dữ liệu trên thiết bị.

Một trường hợp khác là sau khi cài đặt quá nhiều bản cập nhật có thể khiến hệ thống iPhone bị xung đột phần mềm, từ đó gây ra tình trạng trục trặc, tắt ứng dụng đột ngột, nguồn điện không ổn định.

Hoặc ví dụ như máy của bạn cài đặt một số tính năng không rõ cách tắt, hoặc bạn chỉ gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng thì cách cuối cùng bạn có thể nghĩ đến là khôi phục cài đặt gốc.

Cách đặt lại iPhone

 1. Đi Thiết lập.
 2. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt chung.
 3. Tìm trong Cài lại sau đó nhấn vào.
Xem Thêm  iPhone 13 (Mini, Pro, Pro Max) chính thức bán tại Điện máy XANH, TGDĐ | Muasalebang

Có một số cách để thiết lập lại iPhone

Ngoài việc “khôi phục cài đặt gốc” nổi tiếng, Apple cung cấp nhiều tùy chọn cho iPhone, tất cả nhằm đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Dưới đây là một số mẫu thiết lập lại iPhone mà bạn có thể không biết.

 • Đặt lại tất cả các thiết lập: Thao tác này sẽ đặt lại TẤT CẢ cài đặt trên thiết bị, bao gồm cài đặt mạng, từ điển bàn phím, bố cục màn hình chính, cài đặt vị trí, cài đặt quyền riêng tư và thẻ Apple Pay (đã xóa hoặc đặt trở lại mặc định). Quan trọng nhất, sẽ không có dữ liệu nào bị xóa khi bạn chọn dòng này!
 • Xóa tất cả nội dung và cài đặt – Nói cách khác Khôi phục cài đặt gốc. Nếu muốn xóa mọi thứ từ iPhone (bao gồm cả dữ liệu) sang trạng thái mới, bạn có thể chọn dòng này.
 • Đặt lại Cài đặt mạng: Thao tác này sẽ đặt lại tất cả tài nguyên mạng (dữ liệu di động, VPN, APN, IP, …) và mật khẩu Wi-Fi mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Đặt lại từ điển bàn phím: Thao tác này sẽ xóa các từ bạn thêm vào từ điển bàn phím, chẳng hạn như các đề xuất đặt trước của Apple.
 • Đặt lại bố cục màn hình chính – Thao tác này sẽ đặt lại bố cục màn hình chính về mặc định ban đầu, có nghĩa là nó sẽ đặt lại tất cả các ứng dụng của bạn trên màn hình chính.
 • Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Nếu bạn không nhớ ứng dụng nào đã cấp quyền định vị và thay đổi cài đặt quyền riêng tư trong đó, hãy chọn vào đây, mọi thứ sẽ được đặt lại về mặc định.
Xem Thêm  [Hướng dẫn] 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất | Muasalebang

Nếu bạn chọn bất kỳ tùy chọn nào ở trên, thiết bị sẽ yêu cầu nhập mật khẩu để thực hiện thiết lập lại, hãy nhập vào và đợi hoàn tất!

Những lưu ý khi thiết lập lại iPhone

Bất kể bạn chọn chức năng nào, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình không thực hiện bất kỳ tác vụ nào, đặc biệt là những tác vụ sau:

 • Đảm bảo tất cả dữ liệu được sao lưu trước khi đặt lại, đặc biệt nếu Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Khôi phục cài đặt gốc).
 • Một cách dễ dàng để sao lưu dữ liệu là sử dụng tài khoản iCloud. Đảm bảo rằng tài khoản iCloud của bạn có đủ dung lượng lưu trữ.
 • Khi pin còn trên 50%, tốt nhất bạn nên kết nối bộ sạc pin.
 • Đừng lạm dụng nó Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Khôi phục cài đặt gốc) là quá nhiều, sáu tháng một lần hoặc sau mỗi lần cập nhật phiên bản mới.
 • Các thao tác này áp dụng như nhau đối với iPad sử dụng iPadOS 13 trở lên.

Bạn có thể mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone / iPad bằng cách nào? Bao nhiêu?

Trên đây là tất cả những cách reset iPhone có thể bạn chưa biết. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và đừng quên theo dõi nhé Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin công nghệ offline thú vị.

Xem Thêm  iPhone 7 Plus 32GB Quốc Tế Cũ Chính Hãng Giá Rẻ, Trả Góp 0% | Muasalebang

xem thêm: Dung lượng pin tối đa trên iPhone là bao nhiêu? Tại sao bạn mới mua máy mà vẫn còn 99%

https://www.youtube.com/watch?v=NeHCimgAHsk

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud