Các cách khắc phục khi bộ nhớ iPhone, iPad bị đầy | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Khi nhu cầu tiêu dùng và lượng dữ liệu tăng lên, tình trạng điện thoại Iphone, iPad bị đầy bộ nhớ thường xuyên xảy ra. Trên đây là một số cách sửa lỗi đầy bộ nhớ trên iPhone, iPad.

Các ứng dụng chạy trên iOS luôn sử dụng bộ nhớ thiết bị để lưu trữ các tệp tạm thời, tin nhắn và các loại dữ liệu khác trong quá trình sử dụng. Khi kết nối với iTunes, bạn sẽ thấy dung lượng của các tập tin này sau một thời gian sử dụng là khá lớn và được gắn nhãn “Other”.

Như trong hình dưới đây, bạn có thể thấy iPhone 6s sử dụng tối đa 1,98GB để lưu các tập tin tạm thời sau một tháng sử dụng.

Sử dụng nguồn – khởi động lại

Thực hiện Force – khởi động lại sẽ giúp máy xóa các tệp tạm thời và bộ nhớ cache trong hệ thống. Để buộc khởi động lại, hãy nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện. Thông thường, bạn nên thực hiện Buộc khởi động lại sau 1 đến 2 tuần để xóa các tệp tạm thời khỏi hệ thống.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng bằng Cài đặt

Ngoài cách sử dụng Force Restart như trên, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của từng ứng dụng rất dễ dàng trong Cài đặt.

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Chung> Dung lượng & Sử dụng iCloud. Tại đây bạn chọn Chung> Sử dụng. Bây giờ chọn Quản lý bộ nhớ và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng sử dụng nhiều bộ nhớ.

Xem Thêm  iPhone Xs Max có hai phiên bản dùng 2 SIM? Chúng là gì và có được bán tại Việt Nam không? | Muasalebang

Bước 2: Bây giờ, hãy chạm vào từng ứng dụng để xem ứng dụng đó đang sử dụng bao nhiêu kho lưu trữ. Ví dụ trong hình bên dưới, bạn có thể xóa bộ nhớ cache 473 MB Safari đã sử dụng.

Một số ứng dụng như Apple Music, Videos, iBooks có thể chứa dữ liệu mà bạn không dùng đến, bạn có thể chọn và xóa hoàn toàn.

Gỡ cài đặt ứng dụng và tải xuống lại từ đầu

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để xóa các ứng dụng thường sử dụng bộ nhớ lớn như Facebook, Whatsapp, Facebook Messenger, Viber, Skype, v.v. Xóa ứng dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chạm và nhấn vào ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Sau đó chạm vào “x” để xóa ứng dụng. Các tệp hệ thống tạm thời đã được sử dụng trước đó cũng bị xóa.

Sau khi xóa, bạn chỉ cần vào App Store để tải ứng dụng và chạy nó.

Lưu ảnh và video

Đối với những người thích chụp ảnh và quay phim, bộ nhớ của bạn sẽ dễ dàng bị đầy sau một thời gian ngắn sử dụng. Để tiết kiệm dung lượng cho thiết bị của mình, bạn có thể đồng bộ ảnh và video lên iCloud hoặc sao chép chúng máy tính xách tay hoặc PC của bạn.

Ngoài ra, nếu cần, bạn nên điều chỉnh độ phân giải video ở 1080p, 30 khung hình / giây. Trên thực tế, video 4K hoặc 60fps không bắt buộc đối với các thiết bị như iPhone.

Xem Thêm  Chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng Smart Switch | Muasalebang

Sử dụng trình dọn rác

Ngoài các phương pháp thủ công như các ứng dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng thu gom rác trong App Store. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích như PhoneExpander, PhoneClean, FunBox, Mazing, v.v. hoàn toàn miễn phí.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi bạn phát hiện thiết bị của mình có dấu hiệu hoạt động ngày càng chậm lại. Bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng và thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Bạn chỉ cần vào Settings> General> Reset> Clear All Content Settings là xong.

Các đề xuất khác

+) Bạn nên kiểm tra các tệp ghi âm không cần thiết trong mail hoặc ứng dụng, video, tệp nhạc, sách +) mà bạn không dùng nữa.
+) Loại bỏ các từ điển không sử dụng.
+) Ẩn các ngôn ngữ hệ thống không sử dụng.
+) Sử dụng càng ít ứng dụng nền càng tốt.
+) Xóa các tài khoản email không sử dụng trên thiết bị.
+) Không chọn lưu tệp ảnh và video trong ứng dụng nhắn tin.

Nguồn: techz

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud