Các cách khắc phục lỗi Face ID trên iPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Dù muốn hay không, bạn vẫn sẽ sử dụng tính năng này nếu tiếp tục sử dụng các sản phẩm của Apple. Tính năng an toàn sinh trắc học duy nhất trong các sản phẩm iPhone của Apple có màn hình trải dài từ viền đến mép, đặc biệt là các mẫu X / XS / XS Max / Xr và iPad Pro.

Trước khi cảm biến vân tay Touch ID hoạt động ở mức ổn định và chắc chắn như hiện nay thì đã qua vài thế hệ iPhone, iPad nên Face ID sẽ không hoạt động bình thường. như Touch ID, và trong quá trình ứng dụng, đôi khi bạn gặp phải một số sai sót nhỏ như không nhìn thấy khuôn mặt của người dùng, hoặc nhìn nhầm khuôn mặt …

Mặc dù có một số sai lầm người dùng sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng nhưng với một chiếc máy có mức giá cao như vậy, bạn sẽ khó chấp nhận được những khoản đó. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi FaceID bằng một vài hướng dẫn dưới đây của Quantrimang.

Cách sửa lỗi Face ID trên iPhone

Một số trường hợp iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã vì Face ID không hoạt động.

  • Thiết bị của bạn vừa được khởi chạy hoặc vừa mới khởi chạy
  • Thiết bị đã không được mở khóa trong hơn 48 giờ
  • Mật khẩu không được sử dụng để mở khóa thiết bị trong sáu ngày rưỡi và Face ID đã không mở khóa thiết bị trong 4 giờ qua.
  • Thiết bị đã nhận được lệnh khóa điều khiển từ xa
  • Sau năm lần không mở được
  • Sau khi bắt đầu tắt nguồn / SOS bằng cách nhấn và giữ hai nút giảm âm lượng và nguồn.
Xem Thêm  Ốp lưng cho iPhone XS Max Gear4 D3O Battersea | Muasalebang

1. Thiết lập nhiều khuôn mặt

Như nhiều bài đánh giá trên mạng thường nói về tính năng Face ID có thể quét khuôn mặt của họ khi đeo kính, đeo khẩu trang, thay đổi kiểu tóc, râu… Hoặc nếu bạn đang đứng ngoài đường nhưng dưới ánh nắng mặt trời hoặc đi bộ vào buổi tối. ID khuôn mặt. bạn không nhìn thấy khuôn mặt của mình do ánh sáng mặt trời hoặc quá tối trong Face ID để quét khuôn mặt của bạn.

Theo một số trang công nghệ trực tuyến khuyên bạn nên đặt FaceID và trong điều kiện ánh sáng tốt, ngoài ra bạn có thể thêm một khuôn mặt đặc trưng khác. Đặt một hình thức khác trên iOS 12. Chỉ cần truy cập Face ID và mật mã và chọn Đặt một hình thức khác > nhấn Bắt đầu sau đó bắt đầu quét khuôn mặt thứ hai. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng Face ID đã bị tạm ngưng.

Bạn nên đặt khuôn mặt thứ hai này trong trường hợp đeo kính, đội mũ, hoặc có các biểu cảm như khóc, cười, ngáp … nhằm nâng cao độ chính xác trong hầu hết các tình huống.

2. Cập nhật lên hệ điều hành mới nhất

Bạn có thể sửa lỗi Face ID một cách đơn giản bằng cách cập nhật phần mềm điện thoại của mình. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng phiên bản iOS cũ trên thiết bị của mình gây ra lỗi Face ID và điều này thường sẽ khắc phục sự cố Face ID nếu đó là lỗi phần mềm.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách chặn quảng cáo hiệu quả trên iPhone và thiết bị iOS | Muasalebang

Một điều nữa, như đã nói ở trên, Face ID vẫn đang trong quá trình nâng cấp để mang lại hiệu quả cao hơn cho người dùng, vì vậy bạn cũng nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới để Face ID có thêm những tính năng mới. Hơn nữa, tính năng mới nhất cũng giúp tốc độ mở khuôn mặt của bạn tốt hơn rất nhiều.

3. Khởi động lại điện thoại của bạn

Đặt lại là một phương pháp mà hầu hết mọi người sử dụng khi Face ID không hoạt động, bằng cách này bạn sẽ cập nhật hệ điều hành trên iPhone của mình và bạn có thể sửa lỗi Face ID của mình. Chức năng tắt máy trên iPhone X / Xs / Xs Max / Xr sẽ giống nhau.

Bạn chỉ cần giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng, trong vài giây màn hình sẽ hiển thị nút khóa iPhone và bên dưới là nút SOS, hãy trượt nút khóa iPhone và nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị của bạn. , khi thiết bị đã khởi động, vui lòng mở khóa mật mã và nhấn nút nguồn để khóa thiết bị, sau đó thử lại Face ID.

4. Tắt tính năng “Yêu cầu chú ý đến Face ID

Để đảm bảo tính bảo mật của iPhone, Face ID cung cấp cho người dùng tùy chọn Yêu cầu Face ID trong menu Face ID. Tính năng này được bật tự động và yêu cầu người dùng giám sát điện thoại của họ trong khi mở khóa.

Xem Thêm  iPhone 6S Plus 64GB Quốc Tế Chưa Active CPO, Có Trả góp 0% | Muasalebang

Điều này sẽ ngăn người lạ lấy iPhone của bạn để mở nó bằng khuôn mặt của bạn ngay khi bạn đang ngủ. Tuy nhiên, nó sẽ gây rắc rối cho bạn nếu bạn đeo kính râm hoặc kính râm, vì tính năng này yêu cầu bạn phải nhìn rõ mắt khi mở bằng Face ID.

Nếu tinh thần bạn khỏe mạnh và không sợ ai đó lấy cắp điện thoại có Face ID, hãy tắt tính năng Yêu cầu Face ID để tăng độ chính xác của Face ID khi mở khóa iPhone.

5. Đặt lại iPhone về cài đặt mặc định

Nếu bạn đã sử dụng các phương pháp trên mà tình trạng lỗi FaceID vẫn không được cải thiện, bạn có thể sử dụng phương pháp cuối cùng là Đặt lại cài đặt thiết bị.

Bạn chỉ cần đăng nhập Thiết lập > chọn Cài đặt chung > Cài lại sau đó nhấn Đặt lại tất cả các thiết lậpsau đó thiết bị sẽ tự khởi động lại, lưu ý trước khi thực hiện hãy đóng FaceID lại và đừng quên sao lưu dự phòng trước khi cài đặt lại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud