Các cách làm nha đam không bị đắng giúp ngon hơn một cách đơn giản nhất | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Nha đam là gì?

Nha đam (lô hội) hay với nhiều người dân địa phương còn gọi là long tu. Nha đam là một cây nha đam có nguồn gốc từ Bắc Phi.

Nha đam chứa ít nhất 23 loại axit amin khác nhau, cũng như natri, kali, canxi, … Ngoài ra, lô hội còn chứa các loại vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin C. Nhóm vitamin B.

Nha đam được dùng để chế biến các món ăn, đồ uống giúp thanh nhiệt, giải nhiệt cho cơ thể.

Nha đam là gì?

2 Cách làm nha đam có thể bị đắng

Bước 1

Bạn rửa sạch và lau khô nha đam, sau đó để lên thớt và dùng dao cắt bỏ phần gai trên mép nha đam để cho ráo nước để tách phần vỏ.

Bước 1 Cách làm nha đam có thể hết đắng

Bước 2

Sau khi tạo rãnh để tách vỏ, bạn dùng đá nấu để uốn đáy vỏ rồi dùng tay ấn nhẹ từ dưới lên cho đến khi vỏ di chuyển.

Bước 2 Cách làm nha đam có thể bị đắng

Bước 3

Sau khi tách một phần vỏ, bạn dùng dao cắt phần thịt lô hội thành những miếng nhỏ hình hạt lựu.

Bước 3 Cách làm nha đam có thể bị đắng

Bước 4

Đắp lại khung nấu và thực hiện tương tự bước 2 để tách phần vỏ nha đam còn lại.

Bước 4 Cách làm nha đam có thể bị đắng

Bước 5

Nha đam gọt vỏ, cho vào bát rồi vắt thêm 1/2 quả chanh, 1/2 thìa muối vào trộn đều.

Xem Thêm  Tổng hợp 40 món ngon từ thịt ba chỉ (ba rọi) thơm ngon, béo ngậy không ngấy | Muasalebang

Bước 5 Cách làm nha đam có thể bị đắng

Bước 6

Tiếp theo, bạn đổ nước nha đam vào và ngâm trong vòng 15 phút.

Bước 6 Cách làm nha đam có thể bị đắng

Bước 7

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho lô hội vào và rửa sạch trong 1-2 phút. Sau đó, để nha đam bóng đẹp, bạn vớt nha đam ra khỏi chậu ngay và ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo và xay.

Bước 7 Cách làm nha đam có thể bị đắng

3 Các cách khác giúp nha đam hết đắng

Sơ chế nha đam và đường

Sau khi nha đam được gọt vỏ và làm sạch, bạn cắt nha đam thành từng miếng nhỏ rồi trộn đều nha đam với đường.

Sau đó, cho lô hội vào hộp, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy nha đam ra khỏi tủ lạnh và có thể dùng trực tiếp, lúc này nha đam rất ngọt và ngon, rất mát.

Sơ chế nha đam và đường

Sơ chế nha đam với nước muối

Sau khi gọt vỏ nha đam, hãy cắt nha đam thành từng miếng nhỏ theo công thức cho bữa ăn. Tiếp theo, cho lô hội vào bát nước muối và chà xát lô hội cho đến khi dầu chảy gần hết.

Cuối cùng, rửa thật sạch lô hội với nước nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn phần nhớt của lô hội.

Sơ chế nha đam với nước muối

Trên đây là bài viết cách làm nha đam chua chua mà Điện máy XANH đã gửi đến các bạn. Hi vọng với những công thức đơn giản trên đây, các bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon, hấp dẫn từ nha đam nhé!

Xem Thêm  [Review] Top 5 Bếp gas Sunhouse loại nào tốt nhất nên mua | Muasalebang

Biên tập bởi Vũ Thị Diệu Thảo • Đăng ngày 4 tháng 11 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud