Các cách nhanh nhất để tìm lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trước tiên, hãy hít thở sâu và đọc bài viết sau đây về các cách khôi phục iPhone bị mất do Hoàng Hà Mobile hướng dẫn.

Mở để tìm iPhone của tôi

Chúng tôi thực sự thông cảm với bạn nếu điện thoại Iphone Người thân của bạn bị mất tích, hoặc tệ hơn, bị đánh cắp. Có một số cách bạn có thể giảm nguy cơ mất iPhone bằng cách sử dụng Find My iPhone để bảo vệ và khôi phục thông tin của bạn.

Cách tìm iPhone bị mất
Bạn sẽ không muốn iPhone của mình rơi vào tay người khác.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng iPhone của bạn có mật mã mặc định và Find My iPhone đã được bật.

Đặt mật khẩu

Một số người dùng thường xem Face ID hay Touch ID là “quá đáng”, không cần thiết khi sử dụng iPhone và điều này là hoàn toàn sai lầm. Để tạo mật khẩu, bảo mật sinh trắc học sẽ giúp bạn bảo vệ mọi thông tin quan trọng trên điện thoại như tài khoản ngân hàng, danh bạ, ảnh, v.v.

Bảo vệ thiết bị của bạn bằng cách bật Cài đặt> Face ID (hoặc Touch ID) và Mật khẩu và làm theo hướng dẫn. Quét ngón tay hoặc để Face ID nhìn thấy khuôn mặt của bạn, sau vài ngày nó sẽ trở thành thói quen và không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của bạn.

Đảm bảo rằng Tìm iPhone của tôi đã được bật

Sau khi khởi chạy mật mã, hãy kiểm tra kỹ xem Tìm iPhone của tôi đã được bật chưa. Nó phải được bật tự động và bạn không nên cố gắng tắt nó trong bất kỳ trường hợp nào. Để bật tính năng này, bạn có thể làm như sau:

  • Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình.
  • Chọn iCloud và cuộn xuống và tìm Tìm iPhone của tôi.
  • Nhấp vào nó.
  • Khi cả hai công tắc đều mở trong vùng Mở, nghĩa là bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy bật cả hai tùy chọn.
Cách tìm iPhone bị mất
Mở Tìm iPhone của tôi trên iOS 12.

Sử dụng Chia sẻ trong Gia đình

Dịch vụ chia sẻ gia đình của một quả táo Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách cho phép cả gia đình bạn cài đặt các ứng dụng trả phí trên nhiều thiết bị mà còn bao gồm Find My iPhone.

Với cài đặt chia sẻ gia đình, bạn có thể xem vị trí của tất cả các thiết bị được liên kết với ID Apple của thành viên gia đình bạn. Đó là bạn có thể nhờ người nhà nhanh chóng khôi phục iPhone bị mất nếu bị mất.

Phát triển những thói quen tốt

Cách tốt nhất để giữ điện thoại của bạn an toàn, đặc biệt là khi đi du lịch, là để mắt hoặc giao tiếp với người lạ. Đừng để điện thoại của bạn bên ngoài khi ai đó có thể lấy nó và bỏ chạy. Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại, đừng hoảng sợ! Hãy hít thở sâu và nhớ sử dụng Find My iPhone.

Thay thế điện thoại của bạn

Nhận “chìa khóa” iPhone của tôi

Mọi thiết bị iOS đều đi kèm với tính năng Find My iPhone do iCloud quản lý và cài đặt sẵn. Nếu tính năng này được bật và bạn bị mất iPhone, hãy truy cập ngay lập tức icloud.com/find trên máy tính hoặc mượn điện thoại thông minh của người khác để truy cập iCloud trên máy tính.

Hoặc, bạn có thể mượn thiết bị iOS từ bạn bè hoặc thành viên trong gia đình và đăng ký ứng dụng Find My iPhone. Sau khi bạn đã thiết lập Chia sẻ trong gia đình, thành viên gia đình của bạn có thể thấy thiết bị đã mất của bạn trong ứng dụng Tìm iPhone của tôi trên thiết bị iOS.

Khi đăng nhập vào iCloud, bạn sẽ biết được vị trí của chiếc iPhone bị mất của mình. Nếu thiết bị bị tắt, bộ nhớ sẽ được hiển thị.

Khi xem vị trí thiết bị, hãy chọn Hành động ở cuối màn hình và chọn Chế độ mất. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại của mình. Nếu mật mã không được đặt trên điện thoại được đặt ở Chế độ mất, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu khi Chế độ mất được bật.

Khi được bật, Chế độ mất sẽ khóa thiết bị của bạn, ngăn thông báo và tin nhắn xuất hiện trên màn hình khóa và theo dõi vị trí điện thoại của bạn. Điện thoại sẽ vẫn đổ chuông các cuộc gọi đến và FaceTime. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi điện thoại của mình khi nó ở gần. Nếu một người may mắn có được nó, anh ấy sẽ lắng nghe và trao lại nó cho bạn.

Tắt Apple Pay, ứng dụng thẻ tín dụng

Mọi thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được thêm vào Apple Pay và mọi thông tin được lưu trữ trong ứng dụng Wallet sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn lấy lại quyền truy cập vào điện thoại và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

Cách tìm iPhone bị mất
Tìm các nút hành động My iPhone Actions trên trang web iCloud.

Khi đóng điện thoại và bật Chế độ mất, bạn sẽ nhận được thông báo khi điện thoại được bật lại.

Khi khôi phục điện thoại, bạn cần nhập mật mã đã tạo khi mở Chế độ mất. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Cloud của bạn.

Cách tìm iPhone bị mất
IPhone sẽ trông như thế nào khi bật Chế độ mất.

Liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn

Nếu bạn không tìm thấy iPhone bị mất của mình, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để báo cáo sự cố. Từ đó, công ty mạng sẽ chặn thiết bị với số IMEI của nó và hủy kích hoạt nó. Phương pháp này chỉ có thể được sử dụng khi mua thiết bị được kết nối với nhà khai thác mạng.

Gửi yêu cầu bảo hiểm

Nếu bạn có AppleCare + với dịch vụ Đánh cắp và Mất mát hoặc thanh toán hàng tháng cho bảo hiểm thiết bị thông qua công ty mạng của bạn, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ càng sớm càng tốt. Bạn sẽ cần phải điền vào một biểu mẫu và trả tiền phạt để có được một thiết bị khác.

Cách tìm iPhone bị mất
AppleCare + xác minh iPhone bị mất.

Đối với các thiết bị AppleCare + được bảo hiểm bởi Trộm cắp và Mất mát, hãy sử dụng trang web này. Xác nhận quyền sở hữu iPhone của bạn và ngăn người khác sử dụng nó. Nếu bạn nhận được điện thoại của mình sau khi gửi yêu cầu, bạn có thể hủy nó. Nhưng bạn sẽ cần thiết lập iPhone của mình khi còn là một thiếu niên.

Sự tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật các chương trình và ưu đãi mới nhất

xem thêm: Sạc nhanh 2 cổng – “Siêu khủng” nhưng giá cực rẻ

Hãy theo dõi kênh YouTube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất!

Xem Thêm  [Mẹo] Cách gõ bàn phím iPhone nhanh cực hiệu quả, nên biết | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud