Các Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp Bằng Máy Ảnh Cho Người Mới Bắt Đầu | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Hình ảnh là gì?

Chụp ảnh là một hình thức nhiếp ảnh được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Độ dài chụp thường là ảnh của một hoặc nhiều người. Khuôn mặt là phần trung tâm của bức ảnh, thể hiện mọi tính cách, cảm xúc và biểu cảm. Giống như chân dung, phần lưng, phần hậu cảnh và phần cơ thể cũng giúp thể hiện rõ nét thần thái của người trong ảnh.


Trong khi đó, những chiếc smartphone được tích hợp camera tele và tính năng xóa phông giúp cho việc chụp ảnh trở nên gần gũi và dễ dàng hơn bao giờ hết đối với mọi người. Ưu điểm tuyệt vời của việc sử dụng điện thoại là chỉ cần cầm nó lên và chụp ảnh.

Tất nhiên, nó có một điểm yếu tự nhiên từ chất lượng ảnh cho đến ảnh nền mịn, vì vậy để có được những bức ảnh đẹp nhất vẫn cần phải có máy ảnh và ống kính phù hợp. Nhưng ngược lại, khi bạn sử dụng máy ảnh, nó sẽ buộc bạn phải mở mang kiến ​​thức và ghi nhớ nhiều tính năng mà 5 điểm sau đây là ví dụ phổ biến.

Không sử dụng bộ hẹn giờ

P (System) và các máy ảnh khác có chế độ Auto giúp máy ảnh tự động tính toán chính xác tất cả các thông số, bạn chỉ cần bấm nút chụp, dễ dàng như sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ khiến hình ảnh của bạn đôi khi không được xóa bỏ phông nền lấp lánh hay thể hiện đúng ý đồ của bạn. Đây là một điểm mà nhiều người mới chơi máy ảnh thắc mắc rất nhiều: chép bằng máy ảnh xịn mà máy ảnh không đẹp bằng điện thoại.

Để có được một bức ảnh đẹp, bạn phải tự điều chỉnh các thông số

Để xử lý tình huống này, dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

– Đầu tiên bạn phải kiểm soát mức ISO. Tùy theo điều kiện ánh sáng mà bạn chỉnh ISO cho hợp lý (ISO càng cao thì càng dễ chụp ảnh đen nhưng chất lượng ảnh cũng giảm xuống). Chọn ISO thấp nhất có thể mà vẫn đảm bảo bạn có thể chụp mà không bị chuyển động / nhòe.

Xem Thêm  Galaxy A20 Chính Hãng, Camera Xoá Phông | Muasalebang

– Điều chỉnh điểm vào lệnh. Đây là tính năng giúp ảnh của bạn xóa phông ít nhiều so với thông số này. Nếu số F nhỏ thì khả năng xóa phông mạnh và ngược lại.

– Chụp ảnh được chiếu sáng tốt bằng cách sử dụng tốc độ tắt máy thích hợp để mức độ sáng của hình ảnh bên trong máy ảnh được tập trung.

– Hai phương pháp thường được sử dụng trong ảnh là M (Thủ công) – bạn phải điều chỉnh mọi thứ từ ISO, tốc độ màn trập, vị trí mở để phù hợp với A (Lỗ quan trọng nhất) – chế độ này yêu cầu bạn điều chỉnh vị trí mở và -ISO, tốc độ đóng sẽ tự động tính toán.

Sử dụng chế độ một điểm

Máy ảnh thế hệ mới thường có tiêu cự nhiều hơn và “thông minh” hơn so với các máy ảnh tiền nhiệm. Tuy nhiên, mọi thứ hiện đại đôi khi hấp thụ năng lượng, với quá nhiều điểm lấy nét hoạt động đồng thời, bạn không bao giờ biết máy ảnh đang lấy nét ở đâu trên người mẫu.

Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu bạn sử dụng ống kính tele đục lỗ để phát ra phông nền sáng bóng, khi bạn về nhà kiểm tra, mũi thì sắc nhưng mẫu mắt thì không. Do đó, giải pháp tốt nhất là chỉ sử dụng chế độ một điểm, di chuyển điểm lấy nét đến khu vực bạn cần lấy nét hoặc sử dụng chiến lược lấy nét trước và sau khi sáng tác.

Trong hình minh họa, tiêu điểm thường là vào mắt của người phỏng vấn.  Và chế độ một điểm trên máy ảnh giúp bạn đảm bảo rằng cửa sổ tâm hồn nằm trong vùng lân cận của hình ảnh

Trong hình minh họa, tiêu điểm thường là vào mắt của người phỏng vấn. Và chế độ một điểm trên máy ảnh giúp bạn đảm bảo rằng cửa sổ tâm hồn nằm trong vùng lân cận của hình ảnh

Chú ý đến bố cục và nền

Trong một bức ảnh, tiêu đề rõ ràng là chủ đề chính của hình ảnh của bạn. Ngoài ra, với phông nền đơn giản và sạch sẽ, bạn sẽ dễ dàng làm nổi bật chủ đề hơn. Và đây là một số lưu ý cơ bản, đặc biệt là khi bạn chụp ảnh bên ngoài:

Xem Thêm  Cách chụp màn hình Vsmart đơn giản, dễ dàng với bạn mới | Muasalebang

– Hãy đi chụp ảnh trước, điều này cũng rất quan trọng đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Việc đi và chụp thử để lựa chọn các góc độ và ánh sáng phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong buổi chụp chính thức với người mẫu.

– Sử dụng ống kính tiêu cự dài (tele) để xóa phông nền tốt hơn. Thông thường các ống kính tiêu cự 85mm, 135mm, 200mm rất được ưa chuộng trong thể loại chụp chân dung vì cùng với độ mở thì tiêu cự dài cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xóa phông.

– Tạo ở góc chụp. Đôi khi đời không như là mơ, có thể bối cảnh nhỏ hoặc bạn không có ống kính tele chuyên dụng để xóa phông mờ. Điều đó không thành vấn đề vì với cả hai ống kính góc rộng, bạn vẫn có thể có những bức ảnh nền được giấu khéo léo bằng cách chọn góc chụp.

Một ống kính tele có đục lỗ lớn sẽ giúp mẫu nổi bật và tách biệt khỏi hậu cảnh dễ dàng hơn

Một ống kính tele có đục lỗ lớn sẽ giúp mẫu nổi bật và tách biệt khỏi hậu cảnh dễ dàng hơn

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn ống kính nào thì hãy tham khảo bài viết sau: Sắp xếp ống kính tiêu chuẩn như một người chuyên nghiệp

Nhận thức về ý tưởng

Những bức ảnh chân dung đẹp là kết quả của quá trình giao tiếp và trao đổi tốt giữa người mẫu và người chụp. Vì vậy, để tạo ra một bầu không khí vui vẻ, thoải mái là điều quan trọng để giữ mọi thứ đơn giản. Trò chuyện với người mẫu, nói đùa, nói đùa để người mẫu bớt căng thẳng là yếu tố quan trọng để có một bộ ảnh ưng ý.

Đừng nghĩ rằng chụp ảnh cũng giống như chụp ảnh và bấm nút chụp.  Hãy kết nối và giao dịch nhiều mẫu hơn

Đừng nghĩ rằng chụp ảnh cũng giống như chụp ảnh và bấm nút chụp. Hãy kết nối và giao dịch nhiều mẫu hơn

Xem Thêm  Tai nghe chụp tai Mpow BH439A | Muasalebang

Hãy tuân thủ các nguyên tắc và luôn thông minh

Tất cả thông tin và thủ thuật được thiết kế để giúp bạn có được một hình ảnh “bình thường” mà mọi người thường coi đó là điều hiển nhiên. Và một khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản, bạn có thể tạo ra một sản phẩm “cá nhân hóa” độc đáo bằng cách cố tình vi phạm các quy tắc truyền thống.

Về hình ảnh, bạn có thể tạo ra một hình ảnh có một không hai bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng độ dài tiêu cự bất thường, góc chụp mới, điều chỉnh các thông số như tốc độ đóng, vị trí mở hoặc vị trí, độ sáng. , ngừng lại …

Bạn phải thử các góc chụp mới, điểm dừng ... để bức ảnh trở nên khác biệt


Cách chọn máy ảnh phù hợp

Chọn Máy ảnh Việc so sánh không hề đơn giản, nhất là đối với những bạn mới bắt đầu học nhiếp ảnh. Ngoài việc tìm hiểu bố cục hình ảnh và màu sắc, việc lựa chọn máy ảnh phù hợp cũng là một vấn đề cần lưu ý.

Một số mô hình có thể có thiết kế giống nhau nhưng có các chức năng khác nhau. Ở đó, các thương hiệu máy ảnh phổ biến được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tin dùng bao gồm: Canon, Fuji, Sony… Cài đặt thẻ nhớ để lưu trữ những hình ảnh tuyệt vời. Chọn đúng thẻ nhớ cho nhu cầu của bạn và sử dụng nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc sao chép hình ảnh.

Máy ảnh có thể tồn tại suốt đời và là tài sản quý giá của các nhiếp ảnh gia. Để sử dụng lâu dài, bạn nên quan tâm đến pin và tuổi thọ của pin pin máy ảnh.

>>Xem thêm:

– Cách chụp ảnh selfie đẹp cho nam và nữ bị bỏ qua.

– Cách xóa người khỏi ảnh bằng các ứng dụng phổ biến hiện nay.

– Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại của hàng nghìn người.

Nguồn: Trí thức trẻ

Nếu bạn cần tư vấn thêm về Máy ảnhhãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay lập tức:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud