Các loại đầu kẹp mũi khoan chính hãng Bosch | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Trong máy khoan Bosch, có dòng máy xuyên sáng đi kèm với đầu khoan cố định, có dòng máy linh hoạt phù hợp với nhiều loại đầu khoan. Với đầu khoan Bosch đầu tiên, khả năng đặt mũi khoan luôn vượt trội, mang đến khả năng khoan lỗ và vặn vít chính xác.

Quyết định chọn đúng loại mũi khoan đi kèm với máy sẽ giúp người dùng lựa chọn phù hợp và sử dụng hiệu quả. Để mang lại hiệu quả cho lực lượng lao động trong một khoảng thời gian ngắn. Trong bài viết này, Maydochuyendung.com sẽ giúp bạn nhận biết các loại test Bosch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Các loại đầu khoan Bosch phổ biến hiện nay

Như chúng ta đã biết, mỗi chiếc máy khoan Bosch sẽ đi kèm với một chiếc khuyên đầu, không phải người dùng nào cũng có thể nhìn thấy hết được, để dễ dàng sử dụng, mời bạn theo dõi hình ảnh Máy đo chuyên dụng bao gồm đầy đủ các dụng cụ cần thiết. khoan các phần bên dưới:

Các loại đầu khoan Bosch

Các loại đầu khoan Bosch

Áp dụng cho đầu có khóa 10mm: có chuôi 3/8 ”-24, loại này được sử dụng phổ biến trong các dòng sản phẩm xuyên gỗ của Bosch với mã GBM, đây là dòng xuyên cơ bản, được sử dụng rộng rãi trong gia đình.

Máy khoan Bosch sử dụng đầu khoan chìa 10mm

Máy khoan Bosch sử dụng đầu khoan chìa 10mm

Xem thêm: 3 bài test Bosch 10mm tốt nhất hiện nay

Đầu xỏ phím 13mm: có chuôi 1/2 ”-20, bạn sẽ thấy trên hầu hết các máy khoan Bosch sử dụng nguồn điện trực tiếp, thường sẽ đi kèm với một dụng cụ siết / mở mũi khoan, rất tiện lợi cho người dùng khi sử dụng.

Đầu xỏ phím 13mm

Đầu xỏ Bosch với chìa khóa 13mm

Xem thêm: Máy khoan Bosch 4mm 13mm bán chạy nhất hiện nay

Đầu SDS .Drill: Đây là loại đầu khoan đặc biệt của Bosch, do Bosch phát triển, dùng để khoan trước đây, hiện nay rất ít mã sử dụng mũi khoan SDS này. Miếng xỏ của SDS chỉ tương thích với miếng xỏ SDS.

Bosch SDS. Đầu khoan

Bosch SDS. Đầu khoan

Đầu khoan SDS Plus: Là loại mũi khoan búa Bosch chuyên nghiệp 10mm, dùng chung cho hầu hết các loại máy khoan búa GBH, tương thích với các loại mũi khoan SDS và SDS Plus.

Đầu xỏ Bosch SDS Plus

Đầu xỏ Bosch SDS Plus

Bôi trơn đầu để sử dụng các mảnh để khoan chuôi: Chúng ta sẽ thấy các mũi khoan búa như GBH 2-26 DFR, GBH 4-32 DFR / DE. Loại máy khoan này thường có mâm cặp linh hoạt, linh hoạt khi kết hợp với nhiều loại mũi khoan.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách vệ sinh AirPods một cách dễ dàng nhất | Muasalebang

Bôi trơn đầu để sử dụng các mảnh để khoan chuôi

Bôi trơn đầu để sử dụng các mảnh để khoan chuôi

Búa đâm xuyên 13mm: loại này sẽ hoạt động với búa 2kg, kích thước 1/2 “-20. Bạn có thể tìm thấy loại đầu khoan này trên máy khoan Bosch GSB 550.

Búa đâm xuyên 13mm

Búa đâm xuyên 13mm

Kẹp khóa tự động: Loại mâm cặp này được sử dụng phổ biến nhất trên máy khoan vặn vít dùng pin Bosch hoặc máy bắt vít Bosch, loại mâm cặp này có khả năng tương thích với mũi vặn vít. Các phụ kiện riêng biệt mà không cần sử dụng các công cụ.

Kẹp khóa tự động

Kẹp khóa tự động

Xem thêm thông tin hữu ích:

Sử dụng đầu khoan Bosch đúng cách

Đầu xỏ là linh hồn của chiếc khuyên, vì vậy để sử dụng mũi khoan đúng cách, người dùng cần nhớ những lưu ý sau:

 • Luôn sử dụng mũi khoan được khuyến nghị của Bosch, mũi khoan duy nhất phù hợp
 • Chèn đầu xỏ đúng cách, lắp đủ chắc chắn trước khi khởi động máy
 • Bảo dưỡng thường xuyên và kiểm tra xuyên đầu
 • Trong thời gian sử dụng hạn chế, hãy tháo và lắp mũi khoan vài lần
 • Sử dụng đúng mũi khoan, sử dụng đúng mũi khoan

Mâm cặp trên máy khoan Bosch là gì?

Ngoài đầu khoan Bosch, bạn cũng cần tìm hiểu về loại mâm cặp này. Từ đó, bạn có thể lựa chọn mâm xỏ khuyên và đầu xỏ sản phẩm phù hợp.

Tóm lại, mâm cặp là bộ phận liên kết và giữ mũi khoan trên trục chính. Mâm cặp được thiết kế theo model của từng sản phẩm nên mỗi máy khoan Bosch sẽ có một loại mâm cặp khác nhau. Là những chi tiết nhỏ trong đầu tập, thường được thiết kế theo dạng hình tròn hoặc hình lục giác. Máy khoan Bosch hiện nay nổi tiếng với các loại mâm cặp sau:

Với máy khoan búa Bosch, các hệ thống mâm cặp có sẵn:

 • SDS (cũ, được thay thế bằng SDS Plus): chỉ sử dụng và xuyên các mảnh vỡ dành cho SDS.
 • SDS Plus: Phổ biến hiện nay, tương thích với các loại mũi khoan SDS và SDS Plus.
 • SDS Max: chỉ tương thích với máy đục Bosch đa chức năng, tương thích với mũi khoan SDS max.
 • Ngoài ra còn có Spline: nó chỉ xuất hiện trên những chiếc máy khoan búa Bosch trước đây, hiện nay nó không còn được sử dụng nữa.

Với máy khoan xoay Bosch, máy khoan động lực Bosch, máy vặn vít Bosch sẽ có hệ thống mâm cặp:

 • Mâm cặp tự động (Mâm cặp không cần chìa): Không cần dụng cụ, bạn có thể dùng tay để tháo và lắp mũi khoan
 • Keyed Chuck: Bạn cần một chìa khóa (công cụ) để lắp và tháo mũi khoan

Mâm cặp sẽ quyết định rất nhiều đến kích thước của mũi khoan mà máy có thể lắp được. Trong một dây chuyền đặc biệt, nó sẽ được thiết kế với chất lượng tương ứng với kỹ năng khoan sẽ được sử dụng. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của các loại bàn cặp máy khoan Bosch.

Xem Thêm  Thiết bị âm thanh | Giá rẻ, chất lượng, hỗ trợ trả góp 0% | Muasalebang

.Mỗi loại mâm cặp sẽ có cách tháo lắp mũi khoan khác nhau

Mỗi loại mâm cặp sẽ có cách tháo lắp mũi khoan khác nhau

Cách chọn kích thước mâm cặp khoan Bosck

Mỗi mâm cặp thường có một kích thước khác nhau, đây cũng sẽ là một yếu tố mà người dùng cần quan tâm khi chọn mua. Kích thước của mâm cặp thể hiện đường kính lớn nhất của phần thân xuyên sẽ lắp vào mâm cặp. Bạn nhìn hình bên dưới để biết cách xác định chiều rộng mâm cặp.

Mâm cặp tròn và mâm cặp lục giác

Mâm cặp tròn và mâm cặp lục giác

Đối với mâm cặp tròn, đường kính mâm cặp sẽ là thông số đo ở tâm mũi khoan, với chuks kích thước lục giác khoảng cách sẽ là khoảng cách giữa hai cạnh đối diện. Ở máy khoan Bosch, chiều rộng của mâm cặp nói chung sẽ dao động từ 10mm – 13mm đối với máy khoan dùng điện cho đến dùng pin di động. Chúng sẽ xuất hiện trên các đầu kẹp như đầu xỏ khóa hoặc đầu xỏ Autolock.

Mâm cặp lục giác sẽ phù hợp với đường kính xuyên lớn hơn, từ 18mm – 28mm. Vì vậy, chúng chỉ đến từ máy khoan búa, sử dụng kẹp SDS hoặc SDS Plus.

Kích thước của tấm cân sẽ bằng chiều rộng của mũi khoan có thể được tải để hoạt động. Khi mua máy khoan, hãy xem xét đường kính của mũi khoan mà bạn sẽ sử dụng để chọn chiều rộng chính xác của mâm cặp. Hoặc bạn có thể mua một mâm cặp khác để lắp vào máy khoan của mình.

Bạn có thể thấy máy khoan Bosch có thể thay thế mâm cặp như thế nào?

Có hai cách dễ dàng để biết liệu máy khoan có thể thay thế mâm cặp hay không: phương pháp thứ nhất, xem mã máy khoan búa Bosch nếu mã có ký hiệu F, ví dụ Bosch GBH 2-28 DFV, rồi đến F. một dấu hiệu sẽ cho biết đây là máy có thể thay thế mâm cặp máy khoan. Những thứ này bạn sẽ dùng để đóng búa.

Phương pháp thứ hai là xem có đầu xỏ khác được lắp trong bộ hay không hoặc xem trực tiếp trên bảng mô tả để biết.

Một lưu ý nữa: dù máy khoan có khả năng thay đổi mâm cặp nhưng bạn vẫn cần chọn mâm cặp tương thích theo khuyến nghị của nhà sản xuất, tránh trường hợp máy không phù hợp với đầu xuyên làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. làm việc và an toàn nhân viên.

Để nhận biết máy khoan thay thế mâm cặp, bạn có thể xem GBH 2-28 DFV bên dưới, máy đi kèm cả đầu SDS và SDS Plus, người dùng có thể thay thế linh hoạt, lựa chọn phù hợp với từng chế độ.

Xem Thêm  Tư vấn mua Dàn Âm Thanh gia đình nghe nhạc hay nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Máy khoan có khả năng thay đổi mâm cặp

Máy khoan có khả năng thay đổi mâm cặp

Đối với bất kỳ sản phẩm nào có tay cầm có thể thay đổi được, Bosch sẽ thêm sản phẩm đó vào sách hướng dẫn sử dụng hoặc sách mỏng dễ hiểu. Không nhiều máy khoan Bosch có khả năng này, chỉ có thể khoan búa Bosch. Chiếc máy đa chức năng, thường hoạt động với số lượng lớn, có tới 3 phương pháp đào khác nhau.

Mỗi mũi khoan loại này thường sẽ được thay thế với hai loại giá đỡ, thường là SDS và SDS Plus. Thao tác chuyển đổi không mấy khó khăn, người dùng sẽ không cần sử dụng đến các phụ kiện hỗ trợ. Mục đích chính của việc thay mâm cặp sẽ là nâng cao khả năng điều chỉnh mũi khoan và đảm bảo tốc độ quay của mũi khoan, mũi đục. Đặc biệt ở những loại máy chuyên nghiệp như máy khoan búa thì càng cần thiết kế này.

Máy khoan Bosch với khả năng thay đổi mâm cặp

Nếu bạn biết những lợi ích liên quan đến Bosch và khả năng thay đổi mâm cặp, nếu bạn có nhu cầu mua, bạn có thể xem những gợi ý dưới đây. 3 sản phẩm bán chạy nhất, được các chuyên gia Bosch khuyên dùng và người dùng đánh giá cao THB Việt Nam tự tin giới thiệu.

Bosch GBH 2-28 DFV. Búa khoan

Sản phẩm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Bosch GBH 2-28 DFV. búa đâmMáy khoan có 3 chế độ: khoan tiêu chuẩn, khoan chìm, đục phá bê tông. Việc trang bị hai loại mâm cặp sẽ giúp cho nghề đào chuyên nghiệp hiệu quả hơn, tăng hiệu quả và sức bền khi làm việc trên các vật rắn.

GBH 2-28 DFV được trang bị hai cổng, SDS và SDS Plus trong cùng một gói, giúp tiết kiệm thêm tiền khi bạn mua.

Bosch GBH 2-28 DFV. Búa khoan

Bosch GBH 2-28 DFV. Búa khoan

Bosch GBH 2-24 DFR. Búa khoan

Là một máy khoan Bosch đa năng, Bosch GBH 2-24 DFR Anh ta có thể vừa khoan thép, vừa khoan inox, khoan thép. Máy có thể thay thế kẹp nhưng không thay bằng mâm cặp, bạn sẽ tốn thêm tiền để mua.

Máy khoan búa Bosch GBH 2-24 DFR hoạt động với công suất 790W, điện năng 2.7J. Ngoài ra, máy có mâm cặp mũi khoan đặc biệt khác biệt với các dòng mũi khoan Bosch khác, rất tiện lợi cho người dùng khi làm việc chuyên nghiệp.

Bosch GBH 2-24 DFR. Búa khoan

Bosch GBH 2-24 DFR. Búa khoan

Bosch GBH 4-32 DFR. Búa khoan

Giống như một chiếc máy khoan búa chỉ dành cho người dùng chuyên nghiệp, không quá khó hiểu khi GBH 4-32 DFR Nó được cung cấp một mâm cặp khoan đặc biệt và linh hoạt. Máy mâm cặp SDS – Plus sẽ truyền lực tối đa, nâng cao khả năng làm việc, cho năng suất hoạt động cao.

Máy khoan búa Bosch GBH 4-32 DFR có vít điều chỉnh

Máy khoan búa Bosch GBH 4-32 DFR có vít điều chỉnh

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu bạn cần tư vấn về các loại mũi xuyên Bosch, máy khoan Bosch nào hãy liên hệ ngay với đại lý cấp 1 của Bosch là Maydochuyendung.com để được hỗ trợ.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud