Các lỗi thường gặp khi update Win 10 và cách khắc phục cụ thể | Muasalebang

Kinh nghiệm 0 lượt xem

Dưới đây là một số cách phổ biến để sửa lỗi Windows 10, vì vậy nếu bạn có thể nhận được một mã lỗi trực tiếp, bạn có thể thử từng phương pháp luân phiên cho đến khi lỗi trên máy tính của bạn được giải quyết.

Ngoài ra, do số lượng lỗi khi cập nhật Windows 10 rất khác nhau và hiện nay có rất nhiều hướng dẫn gỡ lỗi trực tuyến từ cả Microsoft và các nền tảng công nghệ, nếu Windows của bạn hiển thị mã lỗi, vui lòng tìm kiếm Google bằng cú pháp. “phương pháp gỡ lỗi” [mã lỗi]”để quản lý nhanh hơn và hiệu quả hơn.

1. Giải phóng bộ nhớ với Disk Cleanup

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo máy tính của bạn có đủ dung lượng. Để nâng cấp Windows, máy tính cần ít nhất 16 GB dung lượng trống cho Windows 32 bit hoặc 20 GB Windows 64 bit. Nếu thiết bị của bạn có ổ cứng nhỏ, bạn có thể cần cài đặt ổ USB để cập nhật.

Để có thêm dung lượng trên máy, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleaner.

Nhấn nút Windows để mở menu bắt đầu, nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm và nhấp vào kết quả từ việc mở công cụ.

Xem Thêm  9 cách làm phẳng quần áo mà không cần đến bàn là | Muasalebang

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Trong cửa sổ Lựa chọn ổ đĩa, nhấp vào ổ đĩa bạn sẽ sử dụng để cài đặt Windows 10 (theo mặc định, quay số C) và sau đó nhấp vào OK.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - ảnh 2

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các tệp không hoạt động có thể bị xóa. Xin lưu ý rằng sau khi xóa, bạn sẽ không thể khôi phục các tệp này. Bấm OK Xóa các tập tin để xóa tệp.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - ảnh 3

Nếu bạn muốn có thêm dung lượng trống, hãy nhấp vào Làm sạch các tệp hệ thống.

Nếu sau đó ổ C không còn đủ dung lượng, hãy truy cập PC này để kiểm tra xem ổ C đã được cài đặt phần mềm của bên thứ ba hay chưa và bạn có thể cân nhắc chuyển sang ổ khác. .

2. Ngắt kết nối phần cứng bên ngoài

Đôi khi phần cứng bên ngoài có thể gây ra những xung đột nhỏ làm gián đoạn quá trình cập nhật máy tính. Tạm thời ngắt kết nối cáp kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài, ổ đĩa ngoài, loa và máy in, nếu có. Sau đó, hãy thử khởi chạy lại bản cập nhật để xem lỗi còn tồn tại hay không. Nếu không, hãy thử các phương pháp dưới đây.

3. Tắt VPN và phần mềm chống vi-rút

Vì bản cập nhật Windows 10 yêu cầu kết nối Wi-Fi, nếu máy tính của bạn sử dụng phần mềm VPN, nó có thể làm gián đoạn quá trình cập nhật Windows. Tương tự, phần mềm diệt vi-rút cũng có thể làm gián đoạn cập nhật, vì vậy bạn nên tạm thời vô hiệu hóa nó trước khi sử dụng bản cập nhật Windows.

Xem Thêm  Top 10 xịt khoáng cho da khô thích hợp nhất, được chị em lựa chọn 2022 | Muasalebang

4. Khởi chạy lại Windows Update

Sau khi tải xuống bản cập nhật, có thể có các bản cập nhật khác cần được cài đặt. Đầu tiên, nhấp vào menu Bắt đầu và chọn Nguồn để xem có bản cập nhật nào không. Nếu vậy, nó sẽ hiển thị Gia hạn và Khởi động lại và Cập nhật và khởi động lại. Bây giờ bạn chỉ cần một cú nhấp chuột cho cả hai để cài đặt nó tự động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Windows, chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng) → Cập nhật và bảo mật cập nhật hệ điều hành Window Xem thông tin cập nhật. Sau đó, khi bản cập nhật được tìm thấy, nút Kiểm tra Cập nhật sẽ chuyển thành nút tải xuống. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

5. Trình gỡ rối Windows Update

Công cụ khắc phục sự cố sẽ phát hiện và xử lý các lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình cập nhật Windows.

Nhấp vào menu Bắt đầu → Cài đặt Phục hồi chức năng và An toàn Giải quyết vấn đềnhấp chuột cập nhật hệ điều hành WindowKhởi chạy Trình gỡ rối.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Ảnh 5

Quá trình này có thể mất vài phút và nếu phát hiện sự cố, nó sẽ thông báo cho bạn về sự cố bạn gặp phải với giải pháp tương thích, sau đó khởi động lại máy tính để hoàn tất việc sửa chữa. .

Xem Thêm  Review nước hoa hồng Kiehl's có tốt không? Nên dùng loại nào? | Muasalebang

6. Cập nhật Trình quản lý Thiết bị

Mã lỗi 0x800F0923 và 0xC1900101 phổ biến nhất liên quan đến Lỗi trình điều khiển. Bạn có thể điều chỉnh nó bằng công cụ Device Manager.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng đầu tiên ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn Quản lý thiết bị.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 - Ảnh 6

Trong cửa sổ bật lên, danh sách tất cả các trình điều khiển có sẵn sẽ được hiển thị. Trình điều khiển gặp sự cố sẽ có dấu chấm than màu vàng. Lúc này bạn chỉ cần click chuột phải vào đó và chọn Cập nhật Driver cho máy để máy tự động sửa lỗi.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud