Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ. Nguyên nhân và cách khắc phục? | Muasalebang


Một cái gì đó rất khó sử dụng bếp điện bếp dừng hoạt động đột ngột, màn hình hiển thị các mã lỗi E1, E2, E3, E4, E5, E6… mà bạn không biết các mã này là gì, cách khắc phục lỗi như thế nào? Để giúp bạn giải quyết các vấn đề mới xuất hiện khi sử dụng đầu bếp nhập khẩu, Điện máy XANH cung cấp cho bạn mã lỗi điển hình để nhập cookie và các cách hiệu quả để giải quyết chúng.

Mã lỗi E0

Kết nối lại giắc cắm của bếp từ khi có mã lỗi
Cắm lại jack của bếp từ khi xuất hiện mã lỗi “E0” do jack rảnh

Khi xuất hiện mã lỗi “E0” trên màn hình bảng điều khiển của bếp từ thì có thể do điện áp vào bếp từ quá thấp, ổ cắm điện có dây đối diện nhỏ, âm lượng không đủ, jack cắm bị bật. , mùa thu.

Làm thế nào để khắc phục: Để mã lỗi “E0” biến mất, đầu tiên bạn hãy tắt bếp từ nhập khẩu, kiểm tra điện áp ở bếp từ nhập liệu có thấp không, nếu thấp thì nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện.

Công suất của bếp từ là từ 1800-2200W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện có âm lượng lớn, tối thiểu là 2500W, không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp, dễ nạp.

Nếu áo khoác bị lỏng hoặc rơi ra, hãy nối nó lại và tiếp tục nấu với bếp từ.

Mã lỗi E1

Bếp từ tạo ra lỗi “E1” khi điện áp trong bếp từ quá cao, vượt ngưỡng an toàn nên nhà nhập khẩu ngừng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, đảm bảo điện áp ổn định rồi bật bếp trở lại. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển công suất để giảm mức công suất đến điểm nhập phù hợp. Nếu lỗi này vẫn còn, hãy tắt bếp, rút ​​dây nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục sự cố.

Mã lỗi E2

Mã lỗi “E2” hiển thị khi nhiệt độ trong nồi quá cao có thể gây hại cho người dùng và ảnh hưởng đến bếp từ bên trong nên sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và hiển thị lỗi này để thông báo cho bạn. để được quản lý về thời gian.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn cần tắt ngay máy nhập khẩu, kiểm tra nhiệt độ trong nồi, lưu ý không dùng tay chạm vào nồi có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ trong nồi quá cao, hãy lấy nồi ra khỏi bếp từ, để nguội vài phút rồi mở bếp từ tiếp tục nấu, mã lỗi sẽ biến mất.

Mã lỗi E3

Bếp từ nhập khẩu báo lỗi
Bếp từ nhập khẩu báo lỗi “E3” có thể do quạt tản nhiệt không hoạt động, bạn hãy kiểm tra quạt và khắc phục để xóa lỗi này.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bếp từ báo mã lỗi “E3”, có thể do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã đạt mức cố định, lỗ thông gió bị tắc, quạt làm mát. ngừng hoạt động, bị hư hỏng hoặc đây có thể là một phương pháp bảo vệ bếp.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp thông gió, kiểm tra lỗ thông gió đã kín chưa, loại bỏ các vật cản để giảm nhiệt trong bếp. Kiểm tra xem quạt có hoạt động không, nếu hư hỏng, hoạt động không bình thường không tự sửa chữa được hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Nếu là bảo vệ thì bạn hãy tắt bếp và đợi 10 phút sau đó bật bếp lại, sản phẩm sẽ không còn thấy mã lỗi này nữa.

Mã lỗi E5

Bếp từ nhập khẩu xuất hiện mã lỗi “E5” tức là quá trình truyền nóng của bếp từ nhập khẩu bị chập.

Làm thế nào để khắc phục: Máy bị lỗi bên trong bếp mà bạn không phải là chuyên gia thì không nên tự sửa chữa mà hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để khắc phục.

Mã lỗi E6

Khi giá đỡ tản nhiệt quay trong thời gian ngắn, bếp đầu vào sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

Làm thế nào để khắc phục: Đóng ổ nhập, ngắt dây nguồn và mang bếp đến cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ và khắc phục sự cố.

Jack cắm bị lỗi điện nhưng không có tiếng ồn và đèn “On / Off” không sáng.

Khi bạn đã kết nối giắc cắm với ổ điện, kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh phát ra, đèn “Bật / Tắt” cũng không sáng. Nguyên nhân có thể là do ổ cắm không thông, cầu chì không kết nối, nhà bạn bị lỗi.

Làm thế nào để khắc phục: Kiểm tra nguồn điện trong nhà, ổ cắm, cầu chì được kết nối. Nếu ổ cắm, cầu chì và nguồn điện trong nhà vẫn còn thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có lẽ máy nhập khẩu của bạn có vấn đề gì đó về thiết bị bên trong.

Lỗi bếp từ tự động biến mất sau 60 giây

Sau 60 giây bếp sẽ tự động tắt, lỗi này có thể do đáy nồi nhỏ hơn 12cm, rộng 26cm.

Làm thế nào để khắc phục: Tắt bếp, chọn nồi có chiều rộng tối thiểu từ 12cm đến 26cm rồi đặt lên bếp, khởi động lại bếp, lỗi này sẽ biến mất.

Lỗi bếp từ có âm thanh cảnh báo

Chọn nồi có độ sâu tối thiểu khoảng 12 cm, đặt chính giữa bếp để không có âm thanh cảnh báo.
Chọn nồi có độ sâu tối thiểu khoảng 12 cm, đặt chính giữa bếp để không có âm thanh cảnh báo.

Có âm thanh cảnh báo khi không đặt nồi ở giữa, đường kính nồi nhỏ hơn 12cm, hoặc nồi không phù hợp với bếp từ.

Xem thêm: Nồi nhập khẩu dùng loại nào?

Làm thế nào để khắc phục: Đưa nồi về đúng vị trí khớp với vòng bếp từ, bật bếp, nếu xảy ra lỗi này bạn nên chuyển sang nồi có đường kính tối đa hoặc nhỏ hơn 12cm, âm thanh cảnh báo sẽ chuyển. đã tắt.

Lỗi bếp từ không kiểm soát được nhiệt độ

Bạn thấy nhiệt độ của bếp từ không kiểm soát được, sàn nồi có thể bếp từ bằng phẳng, nồi có bề mặt hình tròn thấp, lồi lõm nhiều hoặc vạch báo nhiệt độ không rõ ràng.

Làm thế nào để khắc phục: Bạn chọn nồi nấu dạng sàn có đáy phẳng, đặt hoàn toàn với tâm bếp. Kiểm tra xem đèn báo nhiệt độ có sáng không, nếu đúng như vậy thì lỗi này sẽ biến mất.

Mong rằng bài viết bảng mã lỗi thường gặp của bếp từ nhập khẩu sẽ giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng và an toàn trong quá trình sử dụng bếp từ nhập khẩu. Nếu bạn còn thắc mắc về các mã lỗi bếp từ, hãy gửi ngay ý kiến ​​cho chúng tôi nhé!

Xem thêm: Dùng bếp từ loại nào tốt?

Xem Thêm  Top 3 kính hiển vi sinh học soi vi khuẩn giá rẻ | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud