các phím tắt chụp ảnh màn hình Windows và Macbook | Muasalebang

Chụp ảnh màn hình trên máy tính như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng biết rằng trên cả Windows và Macbook đều có rất nhiều cách khác nhau để chụp ảnh màn hình bằng phím tắt rất nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nâng cấp ram hiển thị của máy tính Windows 10

Trong Windows

Phím tắt ảnh chụp màn hình Windows

1. Chìa khóa chính Win + PrtSc

Nếu cần chụp ảnh màn hình và ảnh được lưu ngay lập tức, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, ảnh sẽ được lưu ở định dạng C: Users \ Images Screenshots. * .PNG

2. Nhấn nút PrtSc

Khi bạn nhấn phím PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu trong bộ nhớ đệm và bạn có thể dán nó vào bất kỳ đâu mà tệp ảnh có thể đọc được, chẳng hạn như Paint, Photoshop hoặc tin nhắn trực tiếp qua Facebook messenger. …

3. Các nút chính Windows + Shift + WILL

Cách này thì rất ít người biết sử dụng nhưng nó rất đơn giản, thay vì thường dùng Snippingtool để chọn máy quét thì khi nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + S bạn sẽ chọn nhanh được. chụp ảnh, ảnh sau khi chụp sẽ được lưu lại bằng cách sử dụng phím PrtSc để dán vào Paint, Photoshop, Word, PowerPoint … hoặc đăng qua Facebook, đăng ảnh lên mạng xã hội ngay lập tức.

Trên máy Mac

Phím tắt ảnh chụp màn hình Mac

1. Chìa khóa chính Command + Shift + 3

Command + Shift + 3 trên Mac cũng tương tự như Win + PrtSc, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào màn hình ở định dạng * .PNG.

Xem Thêm  Apple Macbook Air 2017 (MQD32) | Muasalebang

2. Chìa khóa Command + Shift + 4

Khi sử dụng tổ hợp Command + Shift + 4 người dùng có thể chọn địa điểm chụp, sau khi chọn xong ảnh cũng được lưu trên màn hình dưới định dạng * .PNG.

3. Các nút chính Command + Control + Shift + 4

Đây cũng là một tổ hợp phím được nhiều người biết đến, vì khó có thể sử dụng đến 4 phím một lúc. Tuy nhiên, nếu công việc của bạn hoặc bạn cần chụp ảnh màn hình, chuột nhiều phím cho phép bạn thiết lập các tính năng / phím / tổ hợp phím cho từng phím riêng lẻ, đây cũng là một cách thú vị để chụp ảnh màn hình trên máy Mac.

Tổ hợp phím Command + Control + Shift + 4 tương tự như Windows + Shift + S trong Windows, người dùng sẽ chọn được vị trí ghi âm, hình ảnh được lưu trong kho lưu trữ và có thể lưu trực tiếp trên máy. . Bất cứ khi nào tôi cần chia sẻ ảnh chụp màn hình với bạn bè qua Facebook, đây là phương pháp tôi sử dụng nhiều nhất vì tính đơn giản, không bị vứt vào sọt rác do có nhiều hình ảnh khiêu dâm.

Dung

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud