Các tính năng mới trên iOS 14 có thể bạn sẽ thích | Muasalebang

Apple 0 lượt xem

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 01

1. Các tiện ích trên màn hình chính

IOS 14 là phiên bản iOS đầu tiên hỗ trợ thêm widget trực tiếp vào màn hình chính của bạn. Bạn cũng có thể thêm Smart Stack cho nhiều tiện ích vào màn hình chính và iOS 14 sẽ sử dụng trí thông minh của thiết bị để hiển thị tiện ích phù hợp dựa trên thời gian, vị trí và chức năng.

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 02

Các widget iOS 14 được tích hợp sẵn bao gồm:

 • Pin
 • Lịch
 • Đồng hồ
 • Tập tin
 • Đủ điều kiện
 • Bản đồ
 • Âm nhạc
 • Tin tức
 • Hãy cẩn thận
 • Bức ảnh
 • Podcast
 • Lời nhắc nhở
 • Thời gian sử dụng
 • Phím tắt
 • Gợi ý Siri
 • Đăng lại
 • Ti vi
 • Lời khuyên
 • Thời tiết

Ngoài ra còn có một vài phần mềm của bên thứ ba xây dựng các widget iOS, hy vọng các widget của bên thứ ba này sẽ sớm được đưa lên màn hình chính.

2. Thư viện ứng dụng

Cùng với các widget màn hình chính mới, iOS 14 bao gồm một thư viện ứng dụng hoàn toàn mới. Apple mô tả Thư viện ứng dụng như một Màn hình chính mới “sắp xếp tất cả các ứng dụng của người dùng thành một chế độ xem đơn giản, dễ kiểm tra và hiển thị một cách thông minh các ứng dụng hữu ích ngay bây giờ.” điểm hiện tại ”.

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 03

Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn không cần phải lưu tất cả các ứng dụng của mình trên màn hình chính của iPhone nữa. Thay vào đó, bạn có thể xóa ứng dụng khỏi màn hình chính và lưu chúng trong Thư viện ứng dụng nơi bạn có thể cần truy cập chúng. Bạn cũng có thể ẩn các trang trên màn hình chính trong iOS 14.

3. Hình-trong-ảnh

Một trong những tính năng tốt nhất của iPadOS cuối cùng cũng đến với iPhone năm nay nhờ iOS 14: Hỗ trợ video ảnh thành ảnh. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem video của nhiều ứng dụng khác nhau trên iPhone khi đang sử dụng Facebook, gửi tin nhắn …

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 04

Hỗ trợ hình ảnh sang hình ảnh cũng mở rộng cho các cuộc gọi FaceTime, vì vậy bạn có thể tiếp tục cuộc gọi FaceTime trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Video chỉ nằm ở góc của iPhone của bạn.

Xem Thêm  Cách kiểm tra số lần sạc cho MacBook và các tips sạc máy đúng cách để hạn chế tình trạng chai pin | Muasalebang

4. Hỗ trợ YouTube 4K

Ứng dụng YouTube hiện hỗ trợ phát trực tuyến 4K lần đầu tiên. Để truy cập tính năng này, hãy mở ứng dụng YouTube trên iPhone của bạn, bắt đầu phát video, chọn biểu tượng “Thêm” ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào “Chất lượng” và chọn 2160p.

5. Giao diện Siri và Điện thoại nhỏ

Với iOS 14, các cuộc gọi đến sẽ không còn chiếm toàn bộ màn hình iPhone của bạn nữa. Thay vào đó, thanh cuộc gọi đến sẽ bật lên trên iOS, cho phép bạn dễ dàng chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi mà không bị lỡ công việc của mình. Một chút thay đổi nhưng hầu hết người dùng đều thích.

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 05

Siri đã được thiết kế lại hoàn toàn cho iOS 14. Điều này có nghĩa là việc mở khóa Siri sẽ không còn chiếm toàn bộ màn hình iPhone của bạn nữa. Thay vào đó, một giao diện Siri sẽ xuất hiện ở phần dưới của màn hình iPhone của bạn.

6. Thay đổi trình duyệt và ứng dụng email mặc định

Trong khi Apple không quảng cáo nhiều trong năm nay, iOS 14 cũng hỗ trợ các thay đổi đối với ứng dụng trình duyệt và email mặc định. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết lập ứng dụng của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Chrome, làm trình duyệt web mặc định của bạn và tất cả các liên kết sẽ tự động mở trong Chrome.

Bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng email của bên thứ ba như Gmail làm ứng dụng email mặc định của mình và tất cả các liên kết email sẽ tự động mở trong ứng dụng đó thay vì ứng dụng Thư của Apple. Lưu ý rằng các tính năng này cần được các ứng dụng của bên thứ ba phê duyệt, vì vậy không phải tất cả các ứng dụng email và trình duyệt sẽ được hỗ trợ ngay từ ngày đầu.

7. Đoạn ứng dụng

Một trong những tính năng tuyệt vời của iOS 14 là cái mà Apple gọi là Work Clips. Nó thực sự là một cách để tải xuống một phần của ứng dụng khi họ cần mà không cần phải tải xuống toàn bộ ứng dụng.

Ví dụ: một ứng dụng đỗ xe như ParkWhiz có thể cung cấp các Đoạn ứng dụng cho phép bạn nhanh chóng tìm và thanh toán phí đỗ xe mà không cần tải xuống toàn bộ chương trình ParkWhiz từ App Store. Apple tuyên bố rằng có thể lấy và truy cập các Đoạn ứng dụng bằng cách quét mã Clip ứng dụng mới do Apple tạo, bằng thẻ NFC và mã QR hoặc được chia sẻ trong Tin nhắn hoặc Safari.

Xem Thêm  Macbook Pro 16 inch (M1 Max) 2021 | Muasalebang

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 07

Tất nhiên, các ứng dụng của bên thứ ba sẽ cần hỗ trợ App Clips, vì vậy có thể mất một khoảng thời gian cho đến khi bạn thấy tính năng này.

8. Tính năng trợ năng

Apple khuyến nghị rằng iOS 14 nên bao gồm nhiều cải tiến về khả năng tiếp cận, bao gồm tính năng Back Tap cho phép người dùng kích hoạt cảm ứng truy cập, phím tắt và điều khiển bằng cách chạm vào mặt sau iPhone của họ.

Back Tap, cung cấp một cách nhanh chóng mới để chạm các thao tác chạm, thao tác và truy cập các phím tắt, có được ngôn ngữ ký hiệu trong Group FaceTime, cũng như Nhận dạng âm thanh, sử dụng trí thông minh của thiết bị để thông báo cho người dùng khi phát hiện thấy chuông báo cháy hoặc nhạc chuông trên cửa. VoiceOver, một trình đọc màn hình mù hàng đầu, hiện có thể tự động phát hiện những gì được hiển thị trên màn hình để nhiều người hơn có thể truy cập vào các ứng dụng và thông tin web.

9. Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

Một tính năng đơn giản nhưng được chờ đợi từ lâu khác đã xuất hiện trên iOS 14 năm nay: hỗ trợ hỗ trợ cho bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc vô cùng phong phú. Để tìm kiếm biểu tượng cảm xúc mà bạn thực sự muốn, chỉ cần mở phím biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iOS và bạn sẽ thấy một trường tìm kiếm hoàn toàn mới.

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 08

10. Cập nhật ứng dụng bản đồ

Hệ điều hành iOS 14 cũng mang đến các tính năng mới cho ứng dụng Bản đồ. Apple cho biết Maps hiện đang làm cho việc “điều hướng và khám phá với các chỉ đường dành cho xe đạp, làn đường giao thông và các hướng dẫn đã chọn” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Apple giải thích:

Chỉ đường cho xe đạp tính đến chiều cao, tình trạng tắc nghẽn giao thông và liệu có cầu thang trên đường hay không. Bộ sạc ô tô điện bổ sung các điểm dừng sạc vào bộ định tuyến dự định dựa trên kiểu sạc và sạc hiện tại của ô tô.

11. Gửi tin nhắn với các tính năng mới

Ứng dụng nhắn tin được cập nhật đáng kể với iOS 14. Một trong những thay đổi lớn đối với Nhắn tin là khả năng ghim các chủ đề và cuộc trò chuyện ở đầu danh sách tin nhắn. Điều này bao gồm trò chuyện trực tiếp và các nhóm truy cập tức thì.

Xem Thêm  Có nên cập nhật phần mềm cho MacBook không? | Muasalebang

14 Tính năng hấp dẫn trên iOS 14 09

Các nâng cấp ứng dụng nhắn tin khác lên iOS 14: @ được đề cập trong các cuộc thảo luận nhóm, đặt ảnh nhóm, tùy chọn Memoji mới và phản hồi theo chuỗi.

12. Quyền riêng tư

Quyền riêng tư là một tính năng của iOS 14. Dưới đây là một số điểm nổi bật về các tính năng bảo mật mới của iOS 14:

 • Người dùng có thể chọn chia sẻ vị trí của họ gần như với nhà phát triển ứng dụng thay vì vị trí chính xác của họ khi cung cấp quyền truy cập vị trí ứng dụng.
 • Các nhà phát triển hiện có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn nâng cấp tài khoản hiện có của họ để họ có thể đăng nhập bằng Apple
 • Thanh chỉ báo trạng thái khi ứng dụng đang sử dụng micrô và máy ảnh
 • Cuối năm nay, các trang sản phẩm của App Store sẽ bao gồm tóm tắt về các quy trình bảo mật do các nhà phát triển báo cáo, được hiển thị ở định dạng đơn giản, dễ đọc.
 • Từ đầu năm sau, tất cả các ứng dụng sẽ cần phải yêu cầu sự đồng ý của người dùng trước khi theo dõi

13. Các tính năng mới của AirPods

Hệ điều hành iOS 14 cũng kích hoạt hai tính năng mới cho người dùng AirPods: âm thanh cục bộ và chuyển đổi thiết bị tự động.

Tính năng âm thanh cục bộ chỉ khả dụng trên AirPods Pro và có thể được truy cập thông qua Trung tâm điều khiển nơi AirPods Pro của bạn được kết nối. Apple cho biết tiếng ồn cục bộ là một khái niệm có nguồn gốc sâu xa sử dụng bộ lọc âm thanh trực tiếp để “phát âm thanh ở hầu hết mọi nơi trong không gian, tạo ra cảm giác âm thanh dễ nghe.” Điều này sẽ đặt các kênh thích hợp xung quanh bạn, ngay cả khi bạn quay đầu hoặc di chuyển thiết bị của mình.

Tại thời điểm đó, công tắc tự động sẽ cho phép AirPods hoặc AirPods của bạn chuyển đổi giữa iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch được ghép nối với cùng một tài khoản iCloud.

14. Ứng dụng phiên dịch

Cuối cùng, iOS 14 giới thiệu một ứng dụng tích hợp mới có tên Dịch. Apple cho biết Dịch được thiết kế cho các cuộc trò chuyện bằng 11 ngôn ngữ khác nhau với các tính năng bao gồm chế độ trò chuyện và chế độ ngoại tuyến.

14 tính năng hấp dẫn trên iOS 14 10

Dịch được thiết kế để trở thành ứng dụng tốt nhất và dễ dàng nhất để dịch các cuộc hội thoại, cung cấp bản dịch giọng nói và văn bản nhanh chóng và tự nhiên giữa 11 ngôn ngữ khác nhau. Chế độ thiết bị cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng của ứng dụng ngoại tuyến để dịch mật khẩu và văn bản.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud