Cách bấm dây cáp mạng từ A-Z – dây internet tại nhà | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Nhiều máy thông dụng nhất hiện nay sử dụng Internet, nhưng không phải ai cũng biết bấm cáp mạng Kết nối mạng LAN, Internet tốt và đạt tiêu chuẩn. Để hiểu điều này, tiêu đề ở cuối trang chủ Mạng FPT Mình xin chia sẻ với quý vị và các bạn cách bấm đầu dây mạng từ A – Z tại nhà chỉ với vài thao tác đơn giản và nhớ là có thể tự sửa chữa mà không cần phải tốn tiền cho thợ.

Các công cụ chuẩn bị mạng để nén mạng

 • Hạt mạng RJ45
 • Cáp mạng
 • Uốn ván
 • Máy tính, Switch hoặc Modem có mạng sẽ được kiểm tra sau khi nhấp vào
Chuẩn bị băng thực hành
Chuẩn bị băng thực hành

Cách bấm dây mạng A và B thông thường

Thông tin trực tuyến về cách cài đặt tiêu chuẩn A – tiêu chuẩn B là nhiều hơn về hai cấp độ này, cụ thể là: T568A (tiêu chuẩn A) và T568B (tiêu chuẩn B). Về lý thuyết, nếu bạn muốn kết nối hai thiết bị với nhau (ví dụ máy tính – máy tính, switch – công tắc …) thì nhấn mức ngược lại, còn khi kết nối các thiết bị khác nhau thì nhấn mức chính xác.

 • Tiêu chuẩn A: White – Green – Orange – White – Blue – Blue – Orange – Brown White – Brown (hơi khó hiểu, khó nhớ).
 • Chung B: Trắng cam – cam – trắng xanh – Xanh lam – Xanh lam – Xanh lam – Xanh lam – Xanh lam – Trắng nâu (dễ nhớ hơn phần trên).
 • Cấp chính xác Cả hai đầu được kích theo tiêu chuẩn A, hoặc cả hai đầu được kích theo mức B), kết nối hai thiết bị riêng biệt với nhau như máy tính – công tắc.
 • Tiêu chuẩn chéo (Đầu 1 là chuẩn A, đầu còn lại là B hoặc ngược lại), dùng để kết nối hai thiết bị cùng loại. Nếu chúng ta cần kết nối hai máy tính bằng cáp mạng, chúng ta sử dụng nguyên tắc này.
Nhấn mức cấp cáp mạng b
Nhấn mức cấp cáp mạng b

Các bước nén cáp mạng để làm bài tập

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt một đoạn dây mạng dài ngắn tùy theo mục đích sử dụng rồi dùng kìm bấm mạng cắt một đoạn vỏ ngoài, ngắn khoảng 2-3 cm để lộ toàn bộ dây mạng (có 8 màu ):

nhấn tiêu đề mạng 1
nhấn tiêu đề mạng 1

Bước 2: Sau đó, bạn cố gắng sao cho dây thẳng và thẳng (vì càng bấm càng thẳng thì càng dễ). Dùng nĩa mạng cắt đầu dây lõi lồi, lấy đầu dây mạng luồn vào sau khi cắt thẳng như hình dưới đây:

nhấn tiêu đề mạng 2
nhấn tiêu đề mạng 2

Bước 3: Công việc cuối cùng là dùng chốt mạng giữ đầu nhựa của hạt mạng, ấn chặt (tùy vào loại đầu mạng mà bạn cảm thấy có vết nứt nhỏ nhất hay không) là được:

tem cáp mạng
tem cáp mạng

Bước 4: Kiểm tra và kết nối cáp ngay sau khi kết thúc công tắc mạng để xem tín hiệu đã kết thúc hay chưa.

Lưu ý các thông số giữa đèn flash ở cột bên trái và đèn flash ở cột bên phải có nhảy bằng nhau hay không – Nếu trùng nhau là bạn đã bấm kết nối mạng thành công.

kiểm tra cáp mạng
kiểm tra cáp mạng

Trên đây Mạng FPT đã hướng dẫn bạn cách nén mạng đơn giản nhất tại nhà, hơn nữa nếu bạn chưa sử dụng mạng Internet của đơn vị nào thì có thể tham khảo thêm thông tin giới thiệu. trong số các chiến lược sau:

 • Công ty cổ phần viễn thông FPT
 • Trang chủ Mạng FPT: https://mangfpt.vn/
 • Trụ sở chính: 48 Vạn Bảo, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
Xem Thêm  Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud