Cách bảo quản hành lá và hành tăm (củ nén) dùng được lâu | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Cách bảo quản hành lá?

Cách bảo quản hành lá?

Phương pháp 1: Dùng khăn giấy

Để hành lá tươi lâu, bạn cần cố định túi zip bằng vài tờ khăn giấy ẩm trước.

Hành lá rửa sạch rồi cắt cỡ túi zip, gói hành lá vào khăn giấy rồi đặt lên trên, sau đó quấn nhẹ. Cuối cùng nới lỏng túi zip và cất vào tủ lạnh.

Bằng cách này, hành lá có thể bảo quản được đến 8 tuần. Cứ sau 1-2 tuần, bạn nên tháo ra và thay bằng khăn giấy ướt khác.

Cách bảo quản hành lá?

Cách 2: Bảo quản trong chai nước

Hành củ rửa sạch nhưng không vò nhẹ củ, chuẩn bị một cốc nước sạch, bạn nên chọn loại thủy tinh trong để dễ nhìn. Cho hành lá vào ly, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Sau đó bảo quản nơi thoáng mát. Bằng cách này, hành lá sẽ bảo quản được trong ba tuần.

Lưu trữ trong một chai nước

Cách giữ hành lá cắt khúc, thái khúc

Hành lá rửa sạch cho vào rổ cho ráo nước rồi thái nhỏ phần đầu trắng và phần lá xanh để riêng. Đặt nó trong một túi ziplock hoặc hộp có nắp. Bảo quản trong tủ lạnh.

Xem Thêm  Dừa sáp là gì? Ăn như thế nào? Cách chế biến dừa sáp và giá thành | Muasalebang

Với cách này, sau hơn 1 tháng, hành lá vẫn còn non.

Cách giữ hành lá cắt khúc, thái khúc

Làm thế nào để bảo quản hành lá trong dầu?

Phương pháp 1: Dầu mỡ

Hành lá rửa sạch cắt rễ, cắt hành dài thành khúc dài khoảng 3-4 phân. Cho hành vào một cái âu hoặc tô sâu lòng.

Đun khoảng hai chén dầu ăn trên lửa vừa cho đến khi dầu nóng. Tắt bếp đổ dầu ngập hành, để nguội rồi cho vào nồi hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh.

Làm như vậy hành lá sẽ để được hơn một tuần.

Phi mỡ hành trong dầu

Cách 2: Làm “đá hành tây”

Nếu nhà bạn thường sử dụng hành tây để nấu ăn thì phương pháp này là tốt nhất. Hành lá cắt nhỏ hoặc băm nhỏ. Sau đó cho một lượng đá vừa đủ vào khay, và đổ dầu ăn vào.

Cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại. Sau khi nguội, lấy ra khỏi khay, cho vào từng túi hoặc hộp nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Khi nấu ăn, bạn chỉ cần dùng 1 viên “đá hành” cho vào chảo, chảo.

Với cách này hành lá sẽ bảo quản được hơn 2 tháng.

Làm

2. Cách kho hành tăm (rau củ ép).

Bước 1: Để hành bay hơi

Hành sau khi mua về cần trải ra để thoáng khí, lưu ý tránh ánh nắng mặt trời, nhặt rác và bỏ hành để tránh trường hợp củ bị hư sẽ lây sang các củ khác.

Xem Thêm  Phân biệt Liquor (rượu mạnh) và Liqueur (rượu mùi), các loại rượu mùi | Muasalebang

Để hành tây nhỏ lửa

Bước 2: Hành tây rửa sạch

Trước khi cất hành, bạn dùng dao cắt bỏ phần lá phía trên của hành, rửa sạch để loại bỏ hết đất bám trên củ.

Cho hành vào rổ hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Ngoài ra, bạn có thể lấy tăm hành tây sau khi rửa sạch đem phơi nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để hành khô ráo hoàn toàn.

Rửa hành

Bước 3: Lưu

Chuẩn bị một chiếc hộp có nắp đậy, cho tăm hành vào và đậy nắp lại, lưu ý không cho quá nhiều hành vào hộp, tăm hành sẽ bị dập, dễ hỏng. Cuối cùng, bảo quản hành tây trong tủ lạnh, nếu cần bạn chỉ cần lấy ra sử dụng.

Với cách này, hành sẽ bảo quản được từ 2-3 tuần.

Bảo quản hành tây nghiền nát

Với những cách kho hành lá mà Điện máy XANH vừa chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi vào bếp.

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng ngày 22/07/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud