Cách bảo quản hoành thánh đã gói, vỏ hoành thánh dùng lâu, giữ vị thơm ngon | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Vỏ hoành thánh để được bao lâu? Cách giữ vỏ hoành thánh

Nhìn chung, vỏ hoành thánh có thể sử dụng trong khoảng 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng, 5-7 ngày trong tủ lạnh, và 1-2 tháng trong tủ lạnh.

Cách bảo quản cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vỏ hoành thánh vào hộp đựng thực phẩm, đậy nắp lại, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh, ngăn đá tùy theo cách sử dụng.

Nếu muốn để lâu hơn, tốt nhất nên để trong tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh giúp bánh không bị khô và hư. Khi chế biến bạn chỉ cần đun chảy tự nhiên là được.

Vỏ hoành thánh để được bao lâu?  Cách giữ vỏ hoành thánh

2 Làm thế nào để tiết kiệm được gói hoành thánh?

Cách bảo quản hoành thánh trong tủ lạnh

Đối với lò nướng tự nấu hoặc mua sẵn ở cửa hàng, bạn nên chia thành từng phần nhỏ hơn rồi cho vào hộp đựng thức ăn và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-4 tuần. Khi chế biến chỉ cần đun chảy một lượng vừa đủ chế biến.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách bảo quản hoa đậu biếc khô một cách hiệu quả nhất | Muasalebang

Cách bảo quản hoành thánh trong tủ lạnh

Làm thế nào để tiết kiệm hoành thánh chiên?

Đối với hoành thánh chiên, bạn nên cho vào túi, dùng máy hút chân không để hút hết không khí bên trong rồi cất vào tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh và chiên giòn là có thể sử dụng nhanh chóng. Cách làm này giúp bạn giữ được hương vị của hoành thánh chiên đến 2 tháng.

Làm thế nào để tiết kiệm hoành thánh chiên?

3 Cách hãm vỏ hoành thánh để được lâu

Đầu tiên, bạn xếp các lớp vỏ hoành thánh lên nhau thành một khối, rắc thêm bột mì hoặc bột bắp vào giữa các lớp để vỏ hoành thánh không dính vào nhau.

Sau đó, bọc trong màng hoặc giấy báo và cho vào hộp đựng thực phẩm, ghi ngày tháng đầu tiên lên hộp và cho vào tủ lạnh.

Phương pháp này có thể làm đông vỏ hoành thánh đến 12 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 6 tháng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của sản phẩm này nhé!

Cách hãm vỏ hoành thánh để được lâu

4 Cách làm nhỏ vỏ hoành thánh

Vỏ hoành thánh bảo quản trong tủ lạnh cần được đốt trước khi nấu. Do đó, bạn có thể để vỏ hoành thánh trong tủ lạnh khoảng 10-12 tiếng để nó hơi rã đông.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể cho hộp vỏ hoành thánh vào tô nước lạnh khoảng 1-2 tiếng rồi đem đi chế biến.

Thêm vào đó, nếu có lò vi sóng ở nhà, bạn chỉ cần cho vỏ hoành thánh vào đĩa rồi cho vào lò, quay trong vài giây là có thể sử dụng nhanh chóng.

Xem Thêm  4 cách gói bánh chưng vuông đẹp không cần khuôn đơn giản dễ làm đón Tết | Muasalebang

Cách làm nhỏ vỏ hoành thánh

5 Cách nấu hoành thánh đông lạnh

Khi nấu chín hoành thánh đông lạnh

Luộc hoành thánh trong lò vi sóng

Đầu tiên, cho hoành thánh đông lạnh vào tô. Sau đó, đổ nước lọc ngập mặt hoành thánh, không đậy nắp rồi cho vào lò vi sóng vặn lửa lớn khoảng 4-5 phút.

Sau khi kéo sợi, bạn lấy hoành thánh ra và kiểm tra xem hoành thánh đã mềm và còn ấm chưa. Nếu không, hãy mang nó trở lại trong 1-2 phút. Và nếu có, hãy xả hết nước và thưởng thức!

Luộc hoành thánh trong lò vi sóng

Đun sôi hoành thánh trên bếp

Đun sôi 2 lít nước trên bếp. Sau đó nhẹ nhàng thả hoành thánh đã đông lạnh vào nồi và nấu cho đến khi nổi bọt, khoảng 5-10 phút trên lửa vừa. Cuối cùng, dùng vá để gỡ hoành thánh ra và thưởng thức nhanh chóng ngay cả khi không bị cháy.

Đun sôi hoành thánh trên bếp

Hoành thánh chiên

Đặt chảo lên bếp, đun sôi 60ml dầu ăn trên lửa vừa rồi xếp hoành thánh đều các mặt. Trong quá trình chiên, bạn thường nên lật các mặt để tránh bị quá lửa. Nấu cho đến khi hoành thánh mềm, nóng và có màu nâu nhạt.

Hoành thánh chiên

Nấu hoành thánh đông lạnh chưa nấu chín

Bước 1: Đun sôi nước với muối

Đặt nồi lên bếp và cho hai lít nước vào đun với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, cho hai thìa cà phê muối vào khuấy đều.

Đun sôi nước với muối

Bước 2: Cho hoành thánh vào nồi

Xem Thêm  Cách sử dụng giấy bạc trong nấu nướng an toàn và các lưu ý khi dùng | Muasalebang

Tiếp theo, giảm lửa và nhẹ nhàng lật miếng hoành thánh chưa chín. Khi nấu nên dùng thìa đảo đều để tránh hoành thánh dính vào đáy nồi.

Cho hoành thánh vào nồi

Bước 3: Luộc hoành thánh

Sau khi cho hoành thánh vào nồi, tiếp tục đun khoảng 4-5 phút cho đến khi hoành thánh mềm và nóng. Cuối cùng, dùng bồn rửa mặt gắp hoành thánh ra đĩa, thưởng thức với nước hầm xương, bún, phở hoặc chiên tùy sở thích nhé!

Hoành thánh luộc

Trên đây là cách bảo quản hoành thánh bọc, hoành thánh được lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Điện máy XANH chúc bạn ra mắt thành công và có bữa hoành thánh ngon miệng!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng 26/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud