Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Sữa mẹ chứa lượng chất dinh dưỡng cần thiết, cần thiết cho sự hấp thụ và phát triển của cơ thể trẻ. Vì vậy, lưu trữ cũng Bảo quản sữa công thức trong tủ lạnh một giải pháp tốt, đảm bảo rằng trẻ luôn có đủ lượng sữa mẹ ngọt ngào.

Bảo quản sữa trong tủ lạnh đúng cách

– Sau khi sản xuất, sữa mẹ có thể được lưu trữ trong đó tủ lạnh hoặc tủ lạnh. Bạn nên sử dụng tủ lạnh lớn có ngăn tủ lạnh riêng, các túi sữa để cách nhau 1 cm trên diện tích lớn để tránh bị nhiễm khuẩn. Nhớ đánh dấu ngày của từng túi sắp xếp theo ngày trước, thật sát.

– Có thể dùng bình hoặc túi trữ sữa chuyên dụng, sau đó dùng giấy và bút đánh dấu ngày vắt sữa. Điều này giúp mẹ theo dõi được tuổi thọ của sữa. Nhất định không được sử dụng túi ni lông hoặc chai nhựa không sạch.

– Nếu tủ lạnh nhỏ, bạn nên ép hết không khí vào túi sữa, đậy kín miệng túi, xếp 3-4 túi sữa vào túi zip lớn, để sử dụng hết không gian tủ lạnh. Nếu phải để thức ăn khác, mẹ cần lưu ý cho thức ăn vào hộp nhựa đậy kín để sữa không bị bẩn.

– Vào mùa hè nóng nực, không nên bỏ sữa ra ngoài mà nên cất ngay vào tủ lạnh nếu trẻ uống không hết. Sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh có thể được sử dụng trong vòng 24 giờ để đảm bảo an toàn tối đa.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung RT35K5982S8/SV giá rẻ, có trả góp | Muasalebang

Sau khi lấy sữa mẹ ra, bạn có thể cho vào túi hoặc bình sữa và bảo quản trong tủ lạnh đúng cách.

Hạn sử dụng của sữa mẹ được bảo quản trong tủ lạnh

Sữa mẹ được duy trì và bảo quản đúng cách sẽ đảm bảo duy trì các chất dinh dưỡng, kháng thể và đảm bảo an toàn cho em bé. Sữa mẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu tùy thuộc vào loại tủ lạnh của gia đình bạn.

– Nếu bảo quản trong tủ lạnh, sữa mẹ đông lạnh có thể bảo quản trong 48 giờ.

– Tùy thuộc vào nhiệt độ trong tủ lạnh và tần suất đóng mở cửa tủ lạnh, sữa đã bảo quản lạnh nên bảo quản ngay trong tủ lạnh trong 7 ngày, thời gian tối đa có thể lên đến 3 tháng. Không nên bảo quản sữa mẹ ở cửa tủ lạnh vì nhiệt độ ở đó thường không chính xác.

– Tủ lạnh loại nhỏ 1 cửa, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh đến 2 tuần.

Loại tủ lạnh 2 cửa, có cửa ngăn tủ lạnh riêng, có thể bảo quản sữa đến 3 tháng.

– Sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh chuyên dụng đến -18 ° C, có thể bảo quản đến 6 tháng.

Cách tốt nhất để bảo quản sữa mẹ là để sữa mẹ vào tủ lạnh, ngăn lạnh nhất của tủ lạnh.

Một số lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ bảo quản trong tủ lạnh

– Mẹ không nên cất giữ và bảo quản sữa công thức còn dư sau khi bú vì có thể bị dính nước bọt của trẻ, có thể bị nhiễm vi khuẩn gây thối sữa.

Xem Thêm  Tủ lạnh Panasonic Inverter 306 lít NR-BL340PKVN Đen giá rẻ, chính hãng, trả góp 0% | Muasalebang

– Sữa đã tan không nên để lại trong tủ lạnh. Sữa ấm mà trẻ không tiêu thụ được thì nên bỏ đi vì sữa này ở nhiệt độ vi trùng dễ xâm nhập, không hâm đi hâm lại nhiều lần.

– Không bao giờ đun chảy trong lò vi sóng, vì quá nóng có thể phá vỡ một số hệ thống miễn dịch của sữa.

– Không pha sữa mới vắt với sữa đông lạnh cho bé.

– Sữa sau khi tan có mùi thơm dịu, không ngọt gắt như sữa tươi. Tuy nhiên, dinh dưỡng không thay đổi nên các mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng nếu được hòa tan đúng cách.

– Nếu mất điện lâu, bạn bảo quản sữa ở nơi thoáng mát, đồng thời mua thêm đá để sữa đông không bị chảy và cho sữa trở lại tủ lạnh khi có điện.

Bạn nên sử dụng bình hoặc túi trữ sữa chuyên dụng để trữ sữa

Bây giờ, Tủ lạnh Samsung có ngăn tủ lạnh lớn riêng biệt với hệ thống làm lạnh kép với 2 hệ thống làm lạnh độc lập ở 2 ngăn kéo riêng biệt giúp duy trì độ ẩm thích hợp cho thực phẩm và bảo quản thực phẩm không bị lẫn mùi. Tủ lạnh SAMSUNG Inverter 543 Lít RS554NRUA1J / SV sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn có nhu cầu duy trì và dự trữ nguồn sữa mẹ để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé.

Xem Thêm  Tìm hiểu tủ lạnh Toshiba có tốt không? | Muasalebang

Trên đây là một số chia sẻ của Điện Máy Chợ Lớn về Làm thế nào để giữ sữa mẹ trong tủ lạnh? Tôi hy vọng sẽ mang lại cho bạn một số thông tin hữu ích.

THEO DÕI CHÚNG TÔI