Cách bảo quản tôm trong tủ lạnh như nào luôn để tươi ngon | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Tôm là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cho nên Làm thế nào để giữ tôm trong tủ lạnh? Làm thế nào để giữ được mùi thơm dễ chịu, hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao trong tôm.

Riêng với tôm, chúng ta có thể chia thành nhiều loại khác nhau: tôm tươi, tôm tươi, tôm tươi, tôm khô nên tùy từng sản phẩm mà chúng ta sẽ có những chất bảo quản khác nhau để giữ được hương vị.

Hãy cùng HC tìm hiểu cách chọn tôm ngon và tiết kiệm trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản tôm trong tủ lạnh

1. Làm thế nào để bạn có thể giữ tôm trong tủ lạnh được lâu?

Như đã phân phối ban đầu, HC chia tôm thành tôm tươi, tôm thịt tươi và tôm khô bằng các chất bảo quản khác nhau. Chúng tôi thực hiện quá trình Làm thế nào để bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh? Như sau:

Bạn nên cho tôm vào các ngăn mát tủ lạnh tủ lạnh. Khi đông lạnh thịt tôm sẽ không bị vi trùng gây đột biến tấn công.

Xem Thêm  Giới thiệu ba chiếc tủ lạnh Hitachi tích hợp công nghệ ngăn đông mềm | Muasalebang

Tôm dùng để chế biến ngắn ngày: Tôm khi mua về bạn làm sạch, ướp gia vị rồi cho tôm vào hộp để tủ lạnh. Khi chuẩn bị nấu, cho vào tủ lạnh 4 giờ trước khi nấu chảy.

Bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh được bao lâu?

Nếu bạn cấp đông thịt tôm sẽ không bị vi trùng tấn công gây đột biến, tuy nhiên không nên bảo quản tôm thịt tươi lâu (dưới 30 ngày) vì bảo quản lâu sẽ mất giá trị dinh dưỡng. thịt tôm.

Khi chuẩn bị nấu, cho vào tủ lạnh 4 giờ trước khi nấu chảy.

2. Cách chọn tôm mới

Chọn tôm tươi đẹp không khó lắm, chỉ cần có một chút bí quyết là bạn có thể mua được tôm ngon. Khi chọn tôm, bạn cần lưu ý những điểm sau:

2.1. Vỏ tôm mới

Khi chọn tôm, bạn nên chọn tôm tươi, có vỏ ngoài trong, có mùi nước biển nhẹ, không tanh, không mua tôm có màu sậm hơn hoặc khác màu.

Cách chọn tôm bằng cách xem vỏ trước khi cho tôm vào tủ lạnh

2.2. Srimp không nhầy

Khi nhấc tôm lên thấy tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân cong thành hình tròn và không còn thẳng như bình thường. Dùng ngón tay ấn nhẹ và lướt trên vỏ tôm, nếu thấy các hạt như mảnh trong vỏ hoặc tôm đã chảy ra thì không nên mua.

2.3. Kiểm tra chân tôm, đầu tôm, đuôi tôm

Tôm mới thường có đuôi quấn quanh. Nếu loe ra phần đuôi là tôm bị tiêm hóa chất hoặc bị bơm nước vào để làm tôm béo.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Sử Dụng Tủ Lạnh Toshiba Đúng Cách | Muasalebang

Cách bảo quản tôm trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên chọn tôm khi nhìn vào chân, đầu, đuôi.

Tôm tươi không hóa chất có thân hơi cong, mềm dẻo lạ thường nhưng không quá cứng, các khớp vỏ không tách rời, đầu tôm và thân tôm dính vào nhau. Vì vậy, trước khi bạn làm Làm thế nào để giữ tôm trong tủ lạnh? Bạn nên chọn tôm tươi và không bị phun thuốc hóa học.

2.4. So sánh tôm mới với tôm thối

Tôm mới thường bị dính chân vào thân nên nếu để ý thấy chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua. Hoặc nhận thấy chân tôm không còn dính vào thân thì tuyệt đối không mua vì lúc này tôm không còn mới.

Sau khi đã biết cách chọn tôm tươi ngon nhất, bạn nên giữ lại những con tôm sống chưa qua sử dụng, cách tốt nhất là bạn nên để trong tủ lạnh. Khi giữ được màu xanh cho phần tôm này, bạn cần thực hiện các bước cẩn thận để giữ được độ tươi ngon và không làm xáo trộn chất dinh dưỡng trong tôm.

Cách nhận biết tôm tươi và tôm thối

3. Các cách bảo quản tôm khác

Ngoài ra, để giúp bạn có cách bảo quản tôm được lâu, hãy cho tất cả tôm vào tủ lạnh. Đọc và làm theo một số thao tác sau:

3.1. Tôm nhanh

Sau khi làm sạch, cắt bỏ đầu và chân rồi cho vào hộp với một ít nước và bảo quản trong tủ lạnh.

3.2. Suối tôm tươi

Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại phần lõi tôm để trong ngăn mát tủ lạnh được lâu hơn.

Xem Thêm  Tủ lạnh Samsung Inverter 319 lít RT32K5932BU/SV | Muasalebang

Cho tôm vào bọc giấy bạc sẽ giúp bạn giữ được tôm đến 1 tháng. Tuy nhiên, khi bảo quản vỏ tôm tươi, bạn cần lưu ý để tôm ráo hết nước trước khi gói vào giấy bạc.

>> Xem thêm: Chia sẻ Cách bảo quản cua biển trong tủ lạnh? túi mới, đích thực.

Làm thế nào bạn có thể giữ tôm trong tủ lạnh được lâu mà chỉ cần để lại vỏ tôm

3.3. Tôm khô bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản tôm khô dễ dàng hơn rất nhiều so với bảo quản tôm tươi, các sản phẩm tôm khô đã qua sử dụng trước đó sẽ không bị các loại vi trùng khác tấn công.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi tôm khô tiếp xúc với độ ẩm, bào tử nấm có thể sinh sôi trong tôm và làm tôm xuất hiện các mảng màu trắng sữa (điều này sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi màu sắc của tôm). Khả năng ngộ độc rất cao).

Vì vậy, cần lưu ý bảo quản tôm tươi ở nơi thoáng mát, tránh không khí và hơi nước để giữ được tôm khô ngon nhất. Nếu muốn để trong tủ lạnh, bạn nên sử dụng túi hoặc hộp kín để bảo quản đúng cách.

Dưới đây là tổng hợp thông tin về Làm thế nào để giữ tôm trong tủ lạnh?hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ có thêm thông tin về cách chọn tôm mới và bảo quản tôm đúng cách.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud