Cách Bảo Quản Trân Châu Đã Luộc Không Bị Cứng | Muasalebang


Tại sao điều quan trọng là phải giữ cho ngọc trai ở tình trạng tốt?

Trong quá trình sử dụng ngọc trai không thể dùng lúc nào cũng được, dù dùng cho mục đích thương mại hay gia đình. Vì vậy, có thể bảo quản tốt ngọc trai sẽ giúp chúng không bị hư hỏng, tiết kiệm chi phí và thời gian chế biến mà vẫn dùng được cho tương lai.

Trân châu nếu bán được một ngày hoặc bạn tự pha cho mình một cốc sữa ở nhà mà lại bỏ đi, đổ đi thì thật uổng. Do đó, hãy tìm cách bảo quản ngọc trai để sử dụng được lâu dài.

Tại sao điều quan trọng là phải giữ cho ngọc trai ở tình trạng tốt?

Cách bảo quản trân châu luộc chín mà không bị cứng?

Thông thường, trân châu được làm chủ yếu từ các nguyên liệu như bột gạo tẻ, bột sắn, bột nếp, … Do đó, việc bảo quản trân châu luộc không khó, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn tham khảo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một bát nước lạnh.

Bước 2: Sau khi luộc trân châu xong, bạn dùng rây lọc bỏ trân châu và cho vào bát nước lạnh để uống.

Cách bảo quản trân châu luộc chín mà không bị cứng?

Nếu không, bạn cũng có thể rửa trân châu trực tiếp dưới vòi nước lạnh để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

Làm sạch ngọc trai trực tiếp dưới vòi nước lạnh để tránh các hạt trân châu kết lại với nhau

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho trân châu đã ngâm hoặc lạnh vào rổ để loại bỏ trân châu.

Cho trân châu vào rổ và để cho trân châu chảy ra

Bước 4: Cuối cùng, bạn lấy một chiếc hộp có nắp, hoặc một chiếc hộp thủy tinh sạch, cho tất cả các viên trân châu đã luộc vào và đậy nắp lại.

Trân châu bảo quản tốt sẽ vẫn ngọt, dai và không bị vỡ

Nếu muốn bảo quản trân châu lâu có thể dùng được từ 3 – 4 ngày, sau khi đậy nắp lại nên phủ thêm một lớp ni lông bên ngoài. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách xử lý này sẽ giúp trân châu luộc không bị cứng và để được lâu hơn.

Xem Thêm  Bỏ túi cách phân biệt các loại thịt heo đúng chuẩn cho bữa ăn gia đình | Muasalebang

Mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ cần lấy trân châu ra và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút là có thể dùng ngay. Hoặc nếu muốn trân châu dai ngon, bạn cũng có thể cho vào nồi nước sôi để luộc lại. Như vậy là bạn có thể chế biến những thức uống thơm ngon với trân châu mà không cần tốn quá nhiều thời gian cho việc thực hiện. .

Cách bảo quản trân châu luộc, trân châu khô?

Đối với trân châu khô chưa luộc thì cách bảo quản cũng rất đơn giản. Bạn có thể lưu nó bằng những cách sau:

Ngọc trai vẫn còn nguyên gói, chưa bao giờ sử dụng: Đối với những loại trân châu mới như thế này, việc xử lý của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Lấy một túi bong bóng và bọc nó vào một túi trân châu đã sấy khô và cho vào tủ lạnh là xong. Phương pháp này an toàn, nhanh chóng và tránh được mọt, mốc, hỏng trân châu, …

Cách bảo quản trân châu luộc, trân châu khô?

Một số hạt trân châu khô đã được sử dụng: Nếu ngọc trai dùng từ 1 đến 2 viên thì dùng dây thun buộc kín miệng túi ngọc lại hoặc dùng kim ghim để bảo vệ, không cho không khí bên ngoài lọt vào. Cuối cùng, dùng túi ni lông bọc lại và bảo quản nơi khô ráo.

Ngọc trai khô đã mở nắp cần được bảo quản ở nơi khô ráo và gói chặt không để trân châu tiếp xúc với không khí.

– Ở những loài trân châu làm ở nhà không cần luộc cho vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản. Điều này sẽ giúp trân châu để được lâu hơn.

Nếu chẳng may trâu bị vặt lông, bạn đừng tiếc công rửa sạch và sử dụng lại, hãy vứt bỏ ngay. Vật liệu hư hỏng, ẩm mốc khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm và nguy hiểm đến sức khỏe.

Trân châu bạn làm ở nhà nhưng không luộc được có thể cho vào tủ lạnh

Hướng dẫn bảo quản trân châu trong tủ lạnh đúng cách

Nếu bạn làm quá nhiều trân châu và muốn để trong tủ lạnh càng lâu càng tốt, hãy tham khảo các bước sau:

Bước 1: Sau khi trân châu sôi, cho trân châu vào nồi, tắt bếp, đậy vung đun nhỏ lửa trong 30 phút.


Luộc trân châu cho đến khi chín và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút trong nồi.

Bước 2: Sau khi nở, bạn vớt trân châu ra thau nước lạnh hoặc rửa sạch trân châu bằng nước lạnh rồi vớt ra.


Lấy trân châu ra ngâm vào nước lạnh hoặc rửa trân châu bằng nước lạnh

Bước 3: Tiếp theo, bạn lấy một chiếc hộp, cho đường và trân châu vào ngâm đường khoảng 2-3 phút. Cuối cùng, bạn lấy nước đường trân châu cho vào tủ lạnh bảo quản.

Xem Thêm  Chi tiết cách tự làm bột khoai lang tím tại nhà đơn giản nhất | Muasalebang

Hầu hết mọi người giữ trân châu trong tủ lạnh, thường là dạng rắn. Nguyên nhân vì sao trân châu nặng có thể do luộc chưa lâu hoặc sau khi nấu vẫn còn nóng mà cho vào tủ lạnh ngay. Vì vậy, khi sử dụng các cách bảo quản trân châu trong tủ lạnh, bạn cần chú ý từng bước.

Hướng dẫn bảo quản trân châu trong tủ lạnh đúng cách

Cách làm trân châu phô mai, trân châu trắng bảo quản được lâu

Cách làm trân châu phô mai ngon tại nhà

Hiện nay, trân châu phô mai đang là món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Trân châu trắng tạo nên một bữa ăn ngon. Nếu bạn cảm thấy việc mua sắm sẽ không khiến mình muốn thì hãy nhanh tay thử ngay cách làm trân châu phô mai tại nhà để ăn ngon miệng nhé.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 8 miếng pho mát
  • 8 muỗng canh đường bột
  • 3 muỗng canh tinh bột sắn
  • 3 muỗng canh đường cát

Cách làm trân châu phô mai

Bước 1: Làm trân châu

Đầu tiên, bạn lấy phô mai đã chuẩn bị sẵn, sau đó dùng dao cắt ra 8 miếng phô mai, dùng tay cuộn tròn lại.


lấy pho mát và cuộn nó thành những quả bóng

Bước 2: Cán bột

Lấy 2 đĩa sạch, cho hỗn hợp đường bột và bột sắn dây vào đĩa riêng, không trộn lẫn. Sau đó lấy viên phô mai tròn đặt trước và lăn xen kẽ giữa hai loại bột. Cứ 1 lớp đường bột thì xen kẽ 1 lớp bột sắn dây. Khi gói xong, bạn cho trân châu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút rồi lấy ra bọc thêm một lớp bột sắn dây.


Rắc phô mai đã rửa sạch vào bột

Bước 3: Luộc trân châu

Cho 500ml nước vào nồi, bật bếp đun sôi. Nếu thấy nước sôi, nhẹ nhàng cho trân châu vào nồi đun 10 phút cho đến khi lớp bột bên ngoài có màu trắng trong là được. Chú ý ngọn lửa nhỏ.


Đun sôi trân châu phô mai trong 10 phút

Bước 4: Làm nguội trân châu

Sau khi luộc chín, vớt trân châu ra ngâm vào bát nước đá lạnh 5 phút. Trong quá trình chơi, bạn lấy một chiếc bát tô, cho 3 thìa cà phê đường cát và 50ml nước lọc vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Sau đó lấy trân châu nhúng qua nước đường. Nếu có thời gian, bạn nên để chân trâu khô, ráo nước sẽ ngon hơn.


Sau khi luộc xong, ngâm trân châu phô mai vào nước lạnh.

Như vậy chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể làm được trân châu phô mai thơm ngon rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần cho trà sữa, đá vào là có thể thưởng thức được rồi. Nếu muốn bảo quản trân châu phô mai được lâu, bạn có thể tham khảo các cách bảo quản trên đây.

Cách làm trân châu trắng tại nhà

Bên cạnh trân châu phô mai, trân châu trắng hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Ngọc trai trắng có một cái tên rất thú vị là “ngọc trai vàng”. Nếu bạn thích món trân châu này thì hãy bắt tay vào làm ngay tại nhà với các bước đơn giản sau nhé.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 150 gam tinh bột sắn
  • 100ml nước sôi (khoảng 70 độ C là được)
  • 80 gam đường

Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Trộn bột để làm trân châu

Để trân châu được ngon, trước tiên bạn phải rây bột sắn với râu cho thật mịn. Sau đó, bạn đổ nước nóng vào trộn đều, lưu ý đổ một chút để có thể dùng thìa gạt cho ráo nước trong khi đổ. Tiếp theo, dùng tay nhào bột, nhào thành khối bột dẻo, mịn, không dính tay. Để bột nghỉ 20 phút.


Trộn bột để làm trân châu

Bước 2: Tạo hình viên ngọc trai

Ở bước này, bạn cán mỏng bột ra, chia thành từng miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay rồi vo viên lại. Chú ý đừng làm vỡ bột quá ít, nếu không những viên trân châu mới tạo ra sẽ quá lớn.


 Làm một viên ngọc trai trắng

Bước 3: Luộc trân châu

Sau khi tạo hình viên ngọc trai. Bạn lấy một cái nồi rồi cho nước vào, bật bếp đun đến khi nước sôi thì cho trân châu vào luộc chín. Đun cho đến khi trân châu xuất hiện thì nấu thêm 15 phút. Khi các viên trân châu đã ngấm hoàn toàn thì tắt bếp, đậy vung lại và để trong 20 phút.


Cách làm trân châu trắng tại nhà

Bước 4: Xong

Sau 20 phút ủ, lọc trân châu vào bát nước lạnh để ngâm khoảng năm phút. Sau đó vớt trân châu ra cho vào bát nước đường đã chuẩn bị sẵn.

Lúc này, bạn có thể dùng ngay với trà sữa, hoặc cũng có thể bảo quản trân châu trắng trong tủ lạnh theo các cách bảo quản được hướng dẫn trong bài viết này.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn làm được những viên trân châu ưng ý và giữ được lâu hơn, tránh hư hỏng. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp về cách bảo quản ngọc trai

Cách nhận biết trân châu luộc để được lâu?

Để bảo quản trân châu luộc lâu có thể dùng được từ 3-4 ngày, sau khi đậy nắp lại và phủ một lớp ni lông bên ngoài. Sau đó cho vào tủ lạnh, khi vừa ăn thì đun sôi lại.

Sau khi luộc xong mình cho vào tủ lạnh nó bị cứng lại, có cách nào khắc phục không?

Bạn không nên cho trân châu đã luộc vào tủ lạnh ngay, một nguyên nhân khác dẫn đến trân châu đó là trân châu nấu chưa kỹ. Thông tin cho bạn!

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về các dòng [TÊN SẢN PHẨM] hiện đang có hàng của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Bơ sáp có mấy loại? Các loại bơ sáp ngon, cách phân biệt bơ sáp và bơ nước | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud