Cách bảo quản trứng vịt lộn sống, đã luộc chín dùng được nhiều ngày | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cách bảo quản trứng vịt lộn sống như thế nào?

Trứng vịt lộn có thể ấp được bao lâu?

Trứng vịt lộn hoặc trứng vịt lộn Trứng vịt khi phôi đã phát triển thành giá thể. Nói cách khác, đây là trứng vịt lộn.

Thông thường, trứng vịt lộn được ấp khoảng 16 đến 19 ngày là có thể dùng để chế biến các món ăn. Tùy theo sở thích ăn trứng non hay già mà người ta sẽ loại bỏ chúng ra khỏi lò ấp sớm hay muộn.

Việc ấp trứng vịt trong lồng ấp sẽ mất đến 28 ngày. Còn đối với trứng vịt lộn chỉ cần khoảng 17 ngày là có thể sử dụng được.

Trứng vịt lộn có thể ấp được bao lâu?

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống như thế nào?

Để bảo quản trứng vịt lộn sống, bạn cần để ở nơi ấm áp, nhiệt độ khoảng 75 độ F[37 ° C]. Bởi vì nhiệt độ này, phôi sẽ vẫn sống và phát triển bình thường, khi trứng được thả ra khỏi lò ấp.

Với cách bảo quản này, trứng có thể bảo quản được từ 1 đến 5 ngày mà khi ăn vẫn ngon. Nếu không được xử lý, trứng sẽ già đi và gà con sẽ có nhiều lông hơn.

Xem Thêm  Nhút mít là gì? Nhút mít đặc sản ở đâu và cách làm nhút mít | Muasalebang

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống như thế nào?

2 Cách bảo quản trứng vịt lộn luộc chín?

Bảo quản trứng vịt lộn trong tủ lạnh

Bạn có thể để trứng vịt luộc trong tủ lạnh đến một tuần. Tuy nhiên, miễn là trứng được bảo quản lạnh trong vòng 2 giờ kể từ khi luộc.

Khi bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh, bạn không nên cho vào tủ lạnh. Trứng nên được giữ chắc để đảm bảo rằng chúng giữ được lượng chất dinh dưỡng ban đầu mà trứng có.

Ngoài ra, ở nhiệt độ 10 độ C trong tủ lạnh, trứng vịt lộn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn nên cho vào hộp, đậy kín nắp và hâm nóng lại khi lấy ra dùng.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra lời khuyên rằng, trứng vịt lộn nên ăn ngay khi vừa luộc, không nên bảo quản trong thời gian dài.

Hoặc nếu phải giữ lại thì phải sử dụng trong vòng 7 ngày. Vì nếu để lâu, phần lòng trắng của trứng sau khi tan ra sẽ dẻo và chảy nước, nếu ăn vào có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.

Bảo quản trứng vịt lộn trong tủ lạnh

Không để trứng vịt lộn chín trong phòng ấm

Trứng vịt lộn chỉ cần luộc trong lò đã làm nóng trước 2 tiếng. Nếu để trứng quá lâu trong không khí, vi trùng có thể xâm nhập vào trứng nhiều hơn, khiến trứng dễ bị hỏng và không sử dụng được.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 cách làm sushi cuộn hấp dẫn, dễ ăn đơn giản tại nhà | Muasalebang

Vì vậy, bạn nên ăn trứng sau khi luộc vừa để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn vừa tốt cho sức khỏe.

Không để trứng vịt lộn chín trong phòng ấm

Trứng vịt lộn luộc qua đêm có ăn được không?

Trên thực tế, trứng rất dễ bị nhiễm mầm bệnh bởi trứng luộc, trứng chưa chín kỹ và trứng để qua đêm.

Tiêu thụ những loại trứng này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn không nên dùng trứng vịt lộn luộc qua đêm.

Trứng vịt lộn luộc qua đêm có ăn được không?

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn những lưu ý trong cách bảo quản trứng vịt lộn sống và luộc. Chúng tôi hy vọng bài chia sẻ này có thể giúp bạn quản lý trứng vịt lộn để tận dụng chúng tốt hơn. Mong rằng bạn hạnh phúc!

Biên tập bởi Bùi Thị Thanh An • Cập nhật ngày 20/12/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud