Cách bật và dùng AirDrop trên điện thoại iPhone và MacBook đơn giản | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

AirDrop là một tính năng rất hữu ích và thú vị cho các thiết bị của Apple. Vậy chính xác thì AirDrop là gì? Cách sử dụng tính năng này, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đầu tiênAirDrop là gì? Để làm gì?

AirDrop là một cách để chuyển nội dung (ảnh, nhạc, video) từ Thiết bị iOS của Apple cùng với nhau. Cách thức hoạt động của Airdrop tương tự như cách bạn “chụp” ảnh qua Bluetooth trên điện thoại Android.

AirDrop

Với các tệp AirDrop được gửi nhanh hơn email. Ngoài ra, AirDrop cho phép người dùng chia sẻ nhạc từ iTunes, chia sẻ bản đồ, danh bạ và ứng dụng trên các thiết bị của Apple.

AirDrop iPhone sẽ cho phép bạn dễ dàng chuyển nội dung sang iPhone, iPad hoặc máy tính iMac hoặc Macbook. Tuy nhiên, AirDrop không sử dụng được với các ứng dụng khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone, …).

Xem Thêm  Top game bóng đá mobile hấp dẫn nhất 2021 | Muasalebang

2 Cách tạo AirDrop trên thiết bị Apple

Trên iPhone và iPad

– Đầu tiên, mở bảng Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển) bằng cách đặt ngón tay của bạn vào cạnh dưới của màn hình và vuốt lên trên (trên iPhone X, bạn cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình).

– Nhấn và giữ một trong các biểu tượng WIFI hoặc Chế độ máy bay, Bluetooth, Dữ liệu di động ở góc trái của trung tâm điều khiển. Một cửa sổ mới bây giờ sẽ xuất hiện, bao gồm cả biểu tượng AirDrop.

Mở AirDrop

– Chạm vào biểu tượng AirDrop và chọn Tất cả mọi người.

Chọn mọi người

Chào mừng đã tắt: Đây là cài đặt Không làm phiền. Bạn vẫn có thể gửi tệp và dữ liệu AirDrop cho người khác, nhưng bạn sẽ không bị ai nhìn thấy khi họ tìm kiếm thiết bị được kết nối.

Chỉ liên hệ: Điện thoại của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị mà bạn của bạn có trong danh bạ của bạn.

Tất cả mọi người: Điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị lân cận. Phạm vi AirDrop cũng giống như Bluetooth, vì vậy bất kỳ ai xung quanh bạn đều có thể sử dụng được.

Trên MacBook

Để bật tính năng AirDrop trên MacBook của bạn, hãy đảm bảo rằng MacBook của bạn đã bật Wi-Fi và Bluetooth.

Họ đã đến Cửa sổ khôi phục chọn Đi sau đó nhấp vào AirDrop từ thanh menu trên cùng (Finder). Hoặc chọn AirDrop ở cột bên trái cửa sổ Finder như hình dưới đây.

Xem Thêm  Nên mua tủ lạnh cũ hay tủ lạnh mới | Muasalebang

Mở AirDrop trong Finder

– Nhấp Để Tôi Kiểm tra (Hãy để tôi được tìm thấy) và chọn Mọi người (Tất cả mọi người).

3Cách sử dụng AirDrop cho iPhone và MacBook

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone, iPad

Sau khi bật AirDrop trên iPhone và iPad như hướng dẫn ở trên, người dùng đã có thể chia sẻ tệp nội dung theo các cách sau:

Một thiết bị chấp nhận và yêu cầu bật AirDrop qua Wifi, Bluetooth và đặt chế độ Tất cả mọi người Tính năng AirDrop.

Chọn ảnh và tập tin cần chuyển, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ là góc trái màn hình và chọn thiết bị iPhone, iPad để chia sẻ nội dung.

Chia sẻ nội dung

Một thông báo sẽ xuất hiện trên thiết bị nhận, hãy chọn Chấp nhận nó (Chấp nhận).

Chọn Chấp nhận

Sử dụng AirDrop trên MacBook

Sau khi bật tính năng AirDrop trên MacBook của bạn, để chia sẻ tệp, bạn cần tải chúng biểu tượng chia sẻ có một hình vuông với mũi tên hướng lên trong cửa sổ AirDrop. Hoặc nhấp chuột phải vào các tệp bạn sẽ gửi và chọn Chia sẻ.

Chọn một biểu tượng chia sẻ

Nếu bạn nhấp chuột phải chọn Chia sẻ, một vài tùy chọn trong phần Chia sẻ sẽ xuất hiện. Nhấn AirDrop như hình bên dưới.

Chọn biểu tượng chia sẻ như hình bên dưới

Chọn người nhận tương ứng trong bảng AirDrop xuất hiện. Sau khi nhận và tệp đã được chuyển, nhấn Xong Kêt thuc.

Chọn người nhận

Trên thiết bị nhận, thông báo truyền tệp đã hoàn tất, hãy chọn Chấp nhận.

Xem Thêm  Điều gì bạn cần biết về pin điện thoại? | Muasalebang

Chọn người nhận

Phải làm gì nếu bạn không thể sử dụng AirDrop?

Nâng cấp hệ điều hành mới: Lỗi này xảy ra có thể do hệ điều hành bạn đang sử dụng không tương thích với ứng dụng, vì vậy bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất để tài nguyên được hỗ trợ đầy đủ.

Đặt lại AirDrop: Nhập cài đặt AirDrop trong Tất cả mọi người.

Kiểm tra Wifi và Bluetooth: Khi bật Wifi và tắt Bluetooth, AirDrop sẽ không hoạt động vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng cả Wifi và Bluetooth đều được bật trên cả thiết bị chia sẻ và thiết bị nhận.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng AirDrop không hoạt động trên các điện thoại tương tự cũ hơn IPhone 4S trở về trướcAirDrop cũng chỉ hỗ trợ loạt phim IPad mini và iPad 4 trở lên. Mọi thứ đều cần thiết IOS 7 ở trên. Cần có AirDrop giữa iOS và Mac IOS 8 trở lên hoặc iOS X Yosemite hoặc mới.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách mở khóa và sử dụng Airdrop trên iPhone, MacBook một cách dễ dàng. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud