Cách cài đặt hình nền động trong Windows 11 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Hình nền máy tính là thứ bạn nhìn thấy đầu tiên khi bật máy tính lên và nếu cảm thấy nhàm chán với những hình ảnh tĩnh thông thường, bạn có thể làm cho máy tính của mình hấp dẫn hơn bằng cách chuyển sang hình nền động.

Với ứng dụng Lively Wallpaper miễn phí, bạn không chỉ có thể chọn bất kỳ hình nền động nào làm hình nền máy tính Windows 11 mà còn có thể chọn hình ảnh GIF, video cục bộ từ máy tính và thậm chí cả video YouTube dưới dạng hình ảnh. trong nền của máy tính. Dưới đây là cách cài đặt hình nền động Windows 11 cho máy tính bằng ứng dụng Lively Wallpaper:

Cách cài đặt hình nền động Windows 11

Bước 1. Truy cập Cửa hàng Microsoft sau đó sử dụng công cụ tìm kiếm và tìm kiếm theo từ khóa Hình nền sống.

Cách cài đặt hình nền động cho Windows 11 (1)

Hoặc bạn có thể bật lại trình duyệt web và truy cập vào đây để chọn Hình nền sống động.

Bước 2: Nhấp chuột đi vào cài đặt Hình nền sống động trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt, nhấn nút. Mở mở trực tiếp hoặc truy cập menu bắt đầu để chọn.

Cách cài đặt hình nền động Windows 11 (2)

Bước 3: Khi bạn khởi chạy ứng dụng Hình nền sống động lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu làm theo hướng dẫn để thiết lập ứng dụng. Nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Bước 4: Trên màn hình tiếp theo, hãy kích hoạt tùy chọn Bắt đầu với Windows nếu bạn muốn Hình nền sống động bắt đầu với Windows. Trên thực tế, ứng dụng cần phải khởi động ngay từ đầu nếu bạn muốn hình nền động đã chọn tự động xuất hiện ngay khi bạn đăng nhập vào Windows. Nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Xem Thêm  5 cách chụp màn hình laptop Win 10 tiện lợi, đơn giản | Muasalebang

Cách cài đặt hình nền động cho Windows 11 (3)

Bước 5: Tiếp theo là tùy chọn Chủ đề thanh hoạt độngbạn có thể chọn Nó rõ ràng để làm mờ các hình thu nhỏ chỉ trên thanh tác vụ để có cảm giác tốt hơn khi xem hình nền động. Nếu không, hãy tắt nó đi nếu bạn muốn giữ giao diện thanh tác vụ hiển thị.

Cách cài đặt hình nền động trong Windows 11 (4)

Bước 6: Khi hoàn tất, Lively Wallpaper sẽ mở một cửa sổ ứng dụng mặc định. Dưới đây là 12 hình nền động có sẵn cho người dùng lựa chọn. Mỗi hình nền động có một hình ảnh thu nhỏ để xem và chọn cho phù hợp.

Bước 7: Để chọn bất kỳ hình nền động nào làm hình nền của bạn, chỉ cần nhấp vào hình nền yêu thích của bạn và các thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức. Quay lại màn hình nền và bạn sẽ thấy hình nền động được sử dụng trên Windows 11.

Cách đặt video làm hình nền trong Windows 11

Ngoài việc chọn hình nền động hiện có, bạn có thể đặt video, GIF hoặc trang web tùy chỉnh (tương tự như video YouTube) làm hình nền máy tính bằng ứng dụng Hình nền sống động. Để đặt video làm hình nền Windows 11 thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Hình nền sống động.

Bước 2: Nhấp vào nút hợp nhất (+) trong thanh công cụ ở bên trái, như thể hiện trong hình dưới đây.

Cách cài đặt hình nền động cho Windows 11 (5)

Bước 3: Nhấp chuột Duyệt qua ngay dưới các tùy chọn Chọn tập tinvà cuộn đến vị trí bạn muốn lưu video hoặc tệp GIF mà bạn muốn đặt làm hình nền. Ngoài ra, chỉ cần kéo và thả tệp video trực tiếp vào cửa sổ chương trình.

Xem Thêm  Miếng lót chuột, bàn phím | Muasalebang

Bước 4: Khi bạn đã chọn một video, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số chi tiết cho hình nền động, bạn có thể để trống và nhấn một nút. ĐƯỢC RỒI để thêm vào thư viện.

Khi video đã được thêm vào Thư viện Sống động, hãy chọn một video từ thư viện mà bạn sẽ đặt làm hình nền động Windows 11 trên màn hình nền.

Cách đặt video YouTube làm hình nền trong Windows 11

Lively Wallpaper cũng cho phép bạn chọn video YouTube làm hình nền máy tính cho Windows 11. Để làm như vậy, chỉ cần nhấn nút hợp nhất. (+) trong khung bên trái. Sau đó trường học Nhập một URLsao chép và dán liên kết video YouTube mà bạn muốn đặt làm hình nền.

Sau khi kết thúc. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI. Với tính năng này, bạn cũng có thể thiết lập tính năng phát trực tiếp trên YouTube làm hình nền để phát lại video trên máy tính để bàn của mình.

Cách cài đặt hình nền động cho Windows 11 (6)

Sau khi đóng ứng dụng, để truy cập Hình nền sống động và (nếu ứng dụng vẫn đang chạy ở chế độ nền), chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng trên thanh tác vụ và chọn Mở một cách sống động mở lại. Hoặc chọn Đóng đóng ứng dụng, Tạm ngừng tạm dừng hoạt ảnh hoặc Thay đổi hình nền để thay đổi hình nền động khác. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud