Cách cập nhật Windows 11 từ Windows 10 không mất dữ liệu | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 11 mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách cực dễ để cập nhật Windows 11 chính thức. Mời các bạn cùng theo dõi

Ngày 5/10/2021, Microsoft chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, chỉ những người đã có bản cập nhật cập nhật trên Windows Update mới có thể nâng cấp lên Windows 11 mới nhất, còn tất cả những người dùng khác chắc chắn sẽ phải đợi đến khi có thông báo. Nếu bạn không thể chờ đợi và muốn nghe Windows 11 ngay lập tức, bài viết này là dành cho bạn.

Cập nhật Windows 10 lên Windows 11 bằng Windows Update

Như đã nói ở trên, Windows hiện sẽ gửi thông báo cập nhật cho người dùng thông qua Windows Update. Và đây là một cách dễ dàng để cập nhật và bạn không phải làm gì nhiều để tải ứng dụng mới nhất từ ​​Microsoft.

Để truy cập Windows Update, hãy kiểm tra và cập nhật Windows 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy chọn Tìm kiếm Trong thanh tác vụ, hãy nhập một từ khóa Cài đặt Windows Update và chọn một mục Cài đặt Windows Update

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục Windows Update. Lúc này, bạn sẽ thấy thông báo cập nhật Windows 11 chính thức từ Microsoft. Vui lòng chọn một mục Tải xuống và cài đặt để máy có thể tự động tải xuống và cập nhật ứng dụng mới nhất này.

Cập nhật Windows 11 với Hỗ trợ cài đặt Windows

Đây là cách dành cho những ai chưa nhận được thông báo cập nhật Windows 11 từ Microsoft nhưng thiết bị vẫn còn hạn sử dụng và muốn nghe sớm ứng dụng mới nhất này mà không cần chờ đợi.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web Tải xuống Windows 11 với Nhấp vào liên kết này. Tiếp theo, trong phần Hỗ trợ cài đặt Windows 11, hãy chọn Tải ngay.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, bạn tiếp tục chạy ứng dụng và làm theo hướng dẫn cài đặt Windows 11. Trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất từ ​​Microsoft, thiết bị của bạn sẽ gặp một số vấn đề. Đừng lo lắng về việc ngoại tuyến! Sau khi cài đặt xong, máy sẽ tự động khởi động lại và tình trạng này sẽ biến mất.

Nếu thiết bị của bạn không đủ điều kiện để nâng cấp, màn hình cài đặt Hỗ trợ cài đặt Windows sẽ hiển thị thông báo và sẽ không cho phép bạn Cập nhật ngay từ đầu.

Cách cài đặt Windows 11 theo cách thủ công bằng tệp ISO

Đây là phương pháp cài đặt yêu cầu bạn phải biết một chút về thông tin máy tính để có thể khởi động vào và cài đặt bằng bộ nhớ ngoài như USB, CD hoặc ổ cứng. …

Trước tiên, bạn vẫn cần truy cập trang Tải xuống Windows 11 bởi Microsoft bởi nhấp vào liên kết này.

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn: Tạo cài đặt Windows 11 MediaTải xuống Windows 11 Disk Image (ISO). Mặc dù cách sử dụng giống nhau, nhưng phương pháp tạo cài đặt trên thiết bị lưu trữ bên ngoài là khác nhau.

  • Tạo phương tiện cài đặt Windows 11: Đây là một phương pháp rất kém hiệu quả vì bạn chỉ cần sửa chữa một thiết bị lưu trữ trống chẳng hạn như USB. Sau đó tải xuống, cài đặt ứng dụng này và làm theo hướng dẫn, trình cài đặt Windows 11 sẽ tự động ghi vào USB của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu USB Import, tệp tin ISO của Windows 11 sẽ được tải xuống, kiểm tra lỗi và cài đặt trên USB nên sẽ mất nhiều thời gian.

  • Tải xuống hình ảnh Windows 11 Disk (ISO): Bằng cách này, bạn sẽ còn khó khăn hơn vì bạn phải tạo bộ cài đặt Windows 11 USB của riêng mình bằng phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ đẩy nhanh quá trình tải tệp tin ISO về máy tính của bạn. các biện pháp kiểm tra phức tạp. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Sau khi tạo thành công trình cài đặt Windows 11, bạn có thể xem xem bài báo này để bạn có thể cài đặt Windows 11 theo cách thủ công.

Tóm tắt cách cập nhật Windows 10 lên Windows 11

Trên đây là 3 cách cập nhật Windows 10 lên Windows 11 để bạn có được hệ điều hành mới nhất của Microsoft hiện nay. Chúng tôi hy vọng mẹo hoặc máy tính này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn may mắn!

Xem Thêm  4 Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Bị Ngược Trong 3 Giây | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud