Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display chi tiết nhất | Muasalebang


Wifi Display là kết nối không dây tiêu chuẩn do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình từ máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng lên TV Widi. Vậy làm cách nào để chiếu màn hình laptop lên tivi có phát Wifi? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chỉ báo Wi-Fi hoặc nó thường được viết tắt là WiDi là cách kết nối các thiết bị với hệ thống Wifi do Intel phát triển để tích hợp vào TV. Wifi Display giúp cải thiện kết nối của các thiết bị thông minh với TV một cách dễ dàng.

Xem Thêm  Đánh giá Smart tivi QLED Samsung 4K dòng Q60T | Muasalebang

Đầu tiênLợi ích của việc chiếu màn hình máy tính di động lên TV

  • Nội dung của máy tính xách tay khi được chiếu trên TV màn hình lớn sẽ rất lôi cuốn, nhiều người xem hơn.
  • Một kết nối đơn giản, tích hợp, không dây sẽ cho phép bạn tự do kết nối và chiếu màn hình máy tính xách tay của mình lên TV bất cứ lúc nào.
  • Cách làm màn hình máy tính di động trên tivi có phát Wifi là cách đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm thông tin từ máy tính và xử lý trên tivi, giúp bạn có thể thoải mái xem trên màn hình tivi rộng mở và miễn phí. .

Lợi ích của việc chiếu màn hình máy tính di động lên TV

2Kiểm tra xem tivi đã kết nối với màn hình Wifi hay chưa?

Trên TV, bạn cần bật tính năng hiển thị Wifi để có thể sử dụng khả năng kết nối với máy tính xách tay. Mỗi dòng tivi sẽ có những cách kết nối với màn hình Wifi khác nhau như WiDi, WiFi Direct, Wifi Display, Wireless Display, chia sẻ màn hình, …

Bạn có thể tìm kiếm bằng Giao diện trang chủ TV hoặc một phần Cài đặt TV và mật khẩu Wifi.

Kiểm tra xem tivi đã kết nối với màn hình Wifi hay chưa?

3 Kiểm tra laptop có card Wifi Intel hay không?

Thẻ Wi-Fi Intel là một phần của chương trình máy tính Nhận và truyền tín hiệu Wifigiúp máy tính của bạn kết nối Wifi và lưu trữ mạng ở bất cứ đâu bạn muốn.

Xem Thêm  Tivi Samsung có bluetooth không? Cách bật bluetooth trên tivi Samsung | Muasalebang

Bạn có thể kiểm tra xem máy tính xách tay của mình có thẻ Intel Wifi hay không bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải PC > Chọn Quản lý.

Nhấp chuột phải vào PC này> Chọn Quản lý.” chiều cao =”408″ tiêu đề =”Nhấp chuột phải vào PC này> Chọn Quản lý.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-7.jpg”/></p>
<p style=Bước 2: Chọn Quản lý thiết bị > Trong phần Bộ điều hợp mạng, khi bạn thấy Intel Wireless, máy tính xách tay của bạn có thể sử dụng thẻ Wifi.

Chọn Trình quản lý Thiết bị

4Cách kết nối máy tính xách tay với TV bằng Màn hình Wi-Fi

Ghi chú: Tất cả những gì cần thiết để một máy tính xách tay kết nối với TV là hai thiết bị này nên được kết nối với cùng một mạng Wifi.

Đối với Windows 7, 8, 8.1″ máy tính xách tay

Bước 1: Trên tivi, bạn bật tính năng hiển thị Wifi (tùy từng tivi có thể gọi là Widi, Wifi Display, hiển thị không dây, chia sẻ màn hình). Lúc này, bạn sẽ thấy Tên và mật khẩu TV.

    mở tính năng Hiển thị Wi-Fi

Bước 2: Trên máy tính xách tay, hãy bật tính năng Hiển thị Wi-Fi.

  • Trên máy tính xách tay Windows 7: Tải xuống phần mềm Widi, sau đó cài đặt và mở khóa nó. Sau đó tivi sẽ quét tivi đã kết nối, chọn tivi, nhập mật khẩu (nếu có yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.
  • Đối với máy tính xách tay Windows 8, 8.1: Di chuyển chuột sang phải màn hình, chọn Menu thiết bị > Chọn Dự định > Chọn Thêm màn hình không dây > Chọn TV bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu được yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.
Xem Thêm  Xiaomi ra mắt tivi Mi Pro mới, 43 inch 4K mà chưa đến 5 triệu đồng | Muasalebang

Trên máy tính xách tay, hãy bật tính năng Hiển thị Wi-Fi.

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, mọi nội dung bạn mở trên máy tính xách tay sẽ được hiển thị trên TV (cả hình ảnh và âm thanh).

kết nối thành công

Đối với máy tính xách tay Windows 10

Bước 1: Bạn nhấn một nút “Bắt đầu” máy để hiển thị bảng tùy chọn.

Nhấn nút Bắt đầu

Bước 2: Chọn “Thiết lập”.

Chọn cài đặt

Bước 3: Chọn “Thiết bị”.

Chọn thiết bị

Bước 4: Chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác

Bước 5: Chọn “Màn hình không dây hoặc đế cắm”.

Chọn một màn hình hoặc đế cắm không dây

Bước 6: Bạn chọn tên tivi nhà mình là xong. Đây là tên gọi TV của tôi “KD-43X8500F“.

Chọn tên cho TV nhà bạn

Sau khi nhấp vào chấp nhận để chiếu màn hình máy tính di động lên TV. Màn hình máy tính đã hiển thị thành công trên tivi.

Kết nối thành công

5Cách lấy máy tính xách tay ra khỏi TV bằng Wi-Fi

Bước 1: Chọn Bắt đầu > Chọn Cài đặt (Thiết lập).

Chọn Bắt đầu> Chọn Cài đặt.” chiều cao =”378″ tiêu đề =”Chọn Bắt đầu> Chọn Cài đặt.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-3.jpg”/></p>
<p style=Bước 2: Chọn Hệ thống (Hệ điều hành).

Chọn Hệ thống.

Bước 3: Chọn trưng bày > Bấm vào mục Kết nối với màn hình không dây (Windows + P).

Chọn Mẫu> Nhấp vào Kết nối với Màn hình không dây (Windows + P).” chiều cao =”389″ tiêu đề =”Chọn Mẫu> Nhấp vào Kết nối với Màn hình không dây (Windows + P).” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-5.jpg”/></p>
<p style=Bước 4: Một cửa sổ kết nối được hiển thị> Chọn Ngắt kết nối ngắt kết nối máy tính xách tay khỏi TV.

Cửa sổ Kết nối hiển thị> Chọn Ngắt kết nối để ngắt kết nối máy tính xách tay khỏi TV.” chiều cao =”457″ tiêu đề =”Cửa sổ Kết nối hiển thị> Chọn Ngắt kết nối để ngắt kết nối máy tính xách tay khỏi TV.” chiều rộng =”730″ lớp học =”lười” src =”https://cdn.tgdd.vn/Files/2016/05/16/829223/cach-chieu-man-hinh-laptop-len-tivi-bang-wifi-disp-6.jpg”/></p>
<p><strong>Mời bạn tham khảo một số tivi bán chạy nhất tại Điện máy XANH:</strong></p>
<p style=Trên đây là một số bước đơn giản để tạo màn hình máy tính di động trên tivi bằng Wifi Display. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp. Chúc bạn may mắn!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud