Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn và những điều cần lưu ý | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Gói thực phẩm là sản phẩm giúp bảo quản thực phẩm, là vật dụng cần có của mọi gian bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn màng bọc thực phẩm phù hợp. Hãy cùng tham khảo bài viết ngay bây giờ để biết cách chọn màng bọc thực phẩm tốt nhất nhé!

Các loại màng bọc thực phẩm hiện nay:

  • PE bọc thực phẩm: Màu trắng, trong suốt, dẻo, bám tay khi tiếp xúc, dễ dàng tách các lớp gấp. Ngoài ra, chất kết dính này rất bền khi kéo căng, dễ cháy, cháy nhanh, ngọn lửa có màu vàng, chóng tắt và có mùi thơm như nến.
  • PVC thực phẩm bọc: Gồm 2 loài (DEHA và DEHP), màu trắng ngà / vàng nhạt, cong, hơi dính khi chạm vào, rất cứng khi kéo căng, khó cháy, thường cháy bằng lửa trực tiếp, khi đốt có lửa. .
Xem Thêm  Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa ông Thọ | Muasalebang

Đầu tiênDựa vào màu sắc để đánh giá độ an toàn của màng bọc

Lựa chọn màng bao màu trắng làm bằng nhựa PE sẽ an toàn hơn so với các loại màng bao bọc màu vàng làm từ nhựa PVC. Loài này thối và an toàn cho sức khỏe.

Khi lựa chọn màng nhựa PVC, quý khách vui lòng xem kỹ thông tin sản phẩm không chứa DEHA / DEHP và chọn loại có màu trắng không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Có lý lịch rõ ràng

Màng bọc thực phẩm Opec 30cmx250m làm bằng nhựa PVC chống ăn mòn an toàn cho sức khỏe

2Thương hiệu được tôn trọng

Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại màng bọc thực phẩm, bạn sẽ khó mà phân biệt được đâu là thật, đâu là giả. Vì vậy, bạn nên chọn mua sản phẩm từ các siêu thị, nhà phân phối hoặc cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bên cạnh đó, những dòng sản phẩm chất lượng thường đã có tên tuổi trên thị trường. Đặc biệt, đi kèm với đó là những đảm bảo của cơ quan có thẩm quyền về thiết bị và sự an toàn khi sử dụng.

Cách chọn màng bọc thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe

Màng bọc thực phẩm sinh học Opec 30cm x 250m đang kinh doanh tại Điện máy XANH

3Có lý lịch rõ ràng

Vì sản phẩm được bán trên thị trường rất nhiều, có nhiều loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bạn không bao giờ mua sản phẩm trôi nổi trên thị trường hoặc chúng rẻ hơn thị trường. Vì có thể là hàng nhái không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, khi mua màng bọc thực phẩm, bạn cần quan tâm đến các loại khác có chứa chất phụ gia để tăng độ dai và trong như DEHA / DEHP. Thường những chất này được sản xuất không rõ nguồn gốc nên có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Xem Thêm  Cách nấu bao tử hầm tiêu ngon, chuẩn vị nhâm nhi cuối tuần | Muasalebang

Chọn mua màng bọc thực phẩm có phông nền rõ ràng

Chọn mua màng bọc thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, được bày bán ở các siêu thị, cửa hàng uy tín.

4Tranh cãi về da tay

Dù bạn đi mua màng bọc thực phẩm ở đâu, hãy để sản phẩm tiếp xúc với da tay và xem độ bám của sản phẩm trên da tay thấp hay cao. Nếu cảm thấy độ bám dính cao thì bạn nên chọn mua sản phẩm khác.

Thông thường, màng bọc thực phẩm, chất lượng kết dính của nó sẽ thấp, đặc biệt ở đây là màng làm từ vật liệu PE. Ngược lại với những sản phẩm kém chất lượng, độ an toàn thấp thì độ bám dính của nó sẽ cao (PVC).

chọn màng bọc theo sự va chạm với da tay

Kiểm tra sự va chạm của màng che trên da tay

5Dựa trên mức độ bỏng của trình bao bọc

Khi mua sản phẩm, nếu được phép dùng thử, bạn có thể đốt màng bọc thực phẩm để kiểm tra độ an toàn của sản phẩm. Nếu phim che dễ nóng chất lượng cao và an toàn của nó, ngược lại, một sản phẩm khó cháy có nghĩa là bao bì bạn đang cố gắng làm có thể là lừa đảo.

Khi đốt màng PE thông thường sẽ cháy nhiều hơn, ngọn lửa có màu vàng, đồng thời có mùi thơm như ngọn nến sáng, nhỏ vài giọt dầu. Đặc biệt màng nhựa PVC khi đun nóng sẽ có ngọn lửa màu xanh đen, sản phẩm không cháy và có mùi rất khó chịu.

Dựa trên mức độ bỏng của trình bao bọc

6Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Chọn bọc thực phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn

Bạn nên chọn loại màng bọc phù hợp với nhu cầu của mình, vì hầu hết các loại màng bọc được bán trên thị trường hiện nay chỉ thích hợp dùng trong tủ lạnh. Loại lớp phủ này không thể sử dụng trong lò vi sóng, vì nó không chịu được nhiệt độ cao.

Xem Thêm  Hến nấu gì ngon? Tổng hợp 10 cách làm các món ăn từ hến ngon đơn giản | Muasalebang

Nếu bạn muốn sử dụng màng bọc thực phẩm trong lò vi sóng, hãy xem các loại màng bọc nhiệt độ cao được thiết kế để sử dụng trong lò vi sóng.

Dựa trên mức độ bỏng của trình bao bọc

Màng bọc thực phẩm sinh học Opec 30cm x 250m dùng được trong lò vi sóng

Để thực phẩm nguội trước khi gói vào ni lông

Thực phẩm nên để nguội trước khi gói, vì nếu gói vẫn còn nóng, 70 độ Cthức ăn sẽ bị mất chất dinh dưỡng, vitamin do màng.

Ngoài ra, để thực phẩm luôn tươi ngon, bạn không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm. 6 tiếng bằng cách gói phim.

Để thực phẩm nguội trước khi gói vào ni lông

Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản trái cây

Với các loại trái cây như lê, táo, mận, hồng,… sử dụng màng bọc thực phẩm sẽ giúp giữ lại trái cây tươi ngon và các chất dinh dưỡng tự nhiên.

Còn đối với các loại rau củ quả như đậu, dưa chuột, cà rốt … thì dùng màng bọc thực phẩm sẽ giúp bảo quản vitamin C và độ tươi ngon khi thưởng thức.

Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bảo quản trái cây

Không sử dụng màng bám để bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Để đảm bảo an toàn, tránh các chất độc hại, thức ăn bị phản ứng và nhăn nheo, bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn lỏng, đồ ăn vặt vì có chứa nhiều chất chua như dưa cải, dưa muối, mắm …

    Không sử dụng màng bám để bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ

Không bọc thực phẩm bằng nhiều lớp màng bám

Nhiều người lầm tưởng rằng bọc thêm nhiều lớp giấy bạc sẽ giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Thực ra là một ý kiến ​​sai lầm, vì có rất nhiều lớp khí CO2 bị chặnđừng trốn tránh để làm thức ăn của bạn mất chất dinh dưỡngnhư vậy sẽ bất lợi cho sức khỏe.

Không bọc thực phẩm bằng nhiều lớp màng bám

Không sử dụng phương pháp hâm nóng khi sử dụng màng bọc thực phẩm

Bạn cần đặc biệt lưu ý không sử dụng các phương pháp làm nóng như nướng, rán,… và không làm tan chảy và không cho thực phẩm đông lạnh vào lò vi sóng.

Vì không phải loại giấy gói nào cũng chịu được nhiệt nên nhiệt độ nóng trong lò nướng sẽ làm cho giấy gói bị chảy ra, gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thông tin và hướng dẫn sử dụng sản phẩm trước khi cho vào lò vi sóng.

Không sử dụng giấy gói thực phẩm trong lò vi sóng

Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn lựa chọn được màng bọc thực phẩm chất lượng và sử dụng màng bọc thực phẩm một cách an toàn. Nếu bạn có thắc mắc trong việc chọn mua và sử dụng giấy gói thực phẩm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud