Cách chọn mua và ngâm măng khô nhanh mềm cho món ngon ngày Tết | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Cách phát hiện măng khô kém chất lượng

  • Những loại măng khô có màu vàng tươi, rực rỡ thường được ghép lưu huỳnh để tạo màu sắc bắt mắt cho người tiêu dùng.
  • Bên cạnh đó, nếu bạn ngửi thấy mùi măng lạ nghĩa là măng kém chất lượng, có mùi khó chịu.
  • Bạn nên để ý bề mặt của măng khô, nếu thấy có những vết đốm, măng dễ bị gãy có thể là do măng lâu ngày đã bị thối rữa, không đảm bảo an toàn sức khỏe khi ăn. .

Măng khô là gì?

2 Cách chọn mua măng khô ngon và an toàn

Về màu sắc

Khi chọn măng khô cần chú ý đến màu sắc của măng, măng khô ngọt sẽ ngả sang màu vàng nhạt, chuyển khung và có hơi sáng.

Bạn nên chọn những củ măng đều màu, ít xơ.

chọn mua măng khô ngon

Về tình hình

Chọn loại măng có hình lưỡi lợn (hình lưỡi lợn), kích thước vừa phải, đốt ngắn, khi ăn sẽ mềm và nhừ, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi nấu nướng.

Ngoài ra, bạn có thể ưu tiên mua phần măng vì khi nấu măng sẽ ngọt và mềm hơn nhiều so với phần thân của măng.

Xem Thêm  Top 5 nồi nấu cháo chậm chính hãng, giá dưới 1 triệu tại Điện máy XANH | Muasalebang

Về tình hình

Về mùi

Nếu để gần sẽ ngửi thấy mùi thơm nồng của măng. Không nên chọn mua những loại măng có mùi khét hoặc khét khác thường, vì loại này thường được sấy bằng lưu huỳnh chứ không phải sấy khô tự nhiên.

Tránh mua những loại măng khô bị mốc, có đốm xám đen, khi sờ vào vẫn còn ẩm, mềm và dai, đóng lại có mùi hôi.

Về mùi

Về bao bì và xuất xứ

Hiện nay, măng khô bán rất chạy trên thị trường nên để đảm bảo an toàn, bạn nên mua măng khô có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng, chú ý ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Đừng mua những sản phẩm quá rẻ và không rõ nguồn gốc xuất xứ!

Về bao bì và xuất xứ

3 Cách ngâm măng để mau khô

Măng mua về rửa sạch, đổ nước lạnh vào ngâm qua đêm.

Sáng hôm sau đổ nước ngập măng, rửa thật sạch từng miếng măng. Rửa kỹ măng để măng không bị chua.

Sau khi rửa sạch măng, bạn đổ nước xâm xấp mặt măng và tiếp tục ngâm khoảng 3 – 4 tiếng để măng mềm.

Lời khuyên: Bạn chú ý hàng ngày thay nước ngâm măng và rửa măng thật sạch.

Cách ngâm măng để mau khô

4 Cách luộc cành cây khô

Sau khi ngâm măng xong, bạn tiếp tục luộc măng. Cho măng khô vào nồi, đổ nước ngập mặt măng, vặn nhỏ lửa cho nước sôi rồi giảm lửa, nấu khoảng 15 phút rồi đổ măng ra rổ, rửa sạch. ngâm măng với nước lạnh.

Xem Thêm  Tổng hợp 40 cách làm các món bánh bằng nồi chiên không dầu dễ làm (phần 2) | Muasalebang

Cách luộc cành cây khô

Tiếp tục cho nước lạnh vào nồi để giữ độ sôi. Lặp lại 3 lần như vậy cho đến khi nước hơi trong, không còn màu vàng đen.

Cuối cùng, cho măng vào rổ vớt ra, dùng dao cắt bỏ phần thân già, chắc và thâm đen là xong, bạn chuẩn bị chế biến món kho.

Lời khuyên: Bạn có thể kiểm tra măng đã luộc chưa bằng cách dùng móng tay ấn vào măng, nếu thấy măng mềm và dễ cắt là măng đã chín.

Cách luộc cành cây khô

Hy vọng với chủ đề cách chọn mua và ngâm măng khô mà Điện máy XANH chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn tìm được nhiều thông tin bổ ích và những mẹo hay để thực đơn ngày Tết trở nên thật khác biệt và vui vẻ. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Dạ Thu Thảo biên tập • Cập nhật ngày 01/01/2022

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud