Cách chọn RAM cho laptop khi bạn muốn nâng cấp đơn giản | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

RAM là thiết bị nhớ tạm thời giúp lưu trữ thông tin hiện tại để CPU có thể truy cập và xử lý. Được cách chọn RAM máy tính xách tay Nếu vậy thì phải làm thế nào? Hãy cùng HC phụ đề tìm hiểu nhé!

1. Khi nào bạn có thể nâng cấp RAM máy tính của mình

– Trường hợp đầu tiên khi máy của bạn quá cũ, hoạt động chậm chạp làm ảnh hưởng đến trải nghiệm vận hành hàng ngày.

– Trường hợp thứ hai là bạn có yêu cầu cao mới khi sử dụng máy tính xách tay (game khó, thao tác nhiều, …).

– Nâng cấp RAM có thể coi là cách “refresh” máy tính xách tay hiệu quả nhất vì nếu nâng cấp lên thì máy tính sẽ hoạt động nhanh hơn trước.

Khi nào laptop của bạn cần nâng cấp RAM?

2. Kiểm tra RAM được sử dụng trên máy tính

Trước khi tìm hiểu cách chọn RAM cho máy tính xách tay, trước tiên bạn nên kiểm tra RAM bạn sử dụng cho máy tính xách tay và máy tính của mình:

2.1. Sử dụng Chẩn đoán bộ nhớ Windows để kiểm tra RAM

Phương pháp này hoạt động nếu máy tính của bạn vẫn chạy bình thường, tức là bạn vẫn có thể sử dụng Desktop để điều khiển nó.

Xem Thêm  Cổng VGA, HDMI trên laptop, máy tính là gì? Cách phân biệt? | Muasalebang

– Lựa chọn 1:

+ Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R hoặc mở biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình và gõ Run để mở hộp thoại Run.

+ Bước 2: Nhập từ khóa mdsched.exe và Enter.

– Cách 2:

+ Bước 1: Mở Control Panel, chuyển sang Main Thumbnails => Management Tools Mode.

Cách chọn RAM laptop, trước tiên bạn phải kiểm tra RAM trên máy tính, laptop của mình.

+ Bước 2: Sau khi chọn Công cụ quản lý, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với nhiều công cụ hơn trong Windows, hãy tìm đến công cụ Phát hiện bộ nhớ Windows.

Cách chọn RAM máy tính xách tay trước tiên bạn phải kiểm tra RAM trên máy tính rồi chọn máy tính xách tay chọn Windows Memory Diagnostic

Vì vậy, công cụ kiểm tra RAM bạn cần bây giờ đã mở.

+ Bước 3: Nhấp vào Khởi động lại ngay và kiểm tra sự cố (khuyến nghị) để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình kiểm tra RAM để chọn cách chọn RAM máy tính xách taymáy tính đúng cách.

Lưu ý rằng trước khi có thể nhấp vào tùy chọn này, bạn phải đóng tất cả các ứng dụng đang chạy.

Cách chọn RAM laptop trước tiên bạn nên kiểm tra RAM trên máy tính và chọn Restart now và kiểm tra sự cố (khuyến nghị)

Lúc này, máy tính của bạn sẽ khởi động lại, Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows sẽ được kích hoạt và bắt đầu chẩn đoán lỗi RAM. Bạn cần đợi một lúc để hệ thống chạy.

Sau khi khởi động chương trình, máy tính sẽ khởi động lại và chuyển thẳng đến màn hình nền. Lúc này, một thông báo về tình trạng hiện tại của RAM sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của thanh Taskbar.

Cách chọn RAM laptop, trước tiên bạn phải kiểm tra RAM trên máy tính, laptop, sau đó khởi động lại máy tính, laptop

>> Xem thêm: Top Phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất cho máy tính xách tay bạn nên biết.

2.2. Sử dụng phần mềm Memtest86 để kiểm tra RAM

– Phương pháp này hoạt động nếu máy tính của bạn không vào được Windows, bạn có thể sử dụng phần mềm Memtest86 để thực hiện.

Xem Thêm  Laptop Lenovo Ideapad Gaming 3 15ARH05 82EY00JXVN | Muasalebang

– Mặc dù Memtest86 có thể không phải do Microsoft phát hành nhưng nó đã được xây dựng từ lâu nên rất được MS tin dùng.

– Về cơ bản, Memtest86 chính xác hơn và cung cấp kết quả chi tiết hơn so với việc sử dụng Windows Memory Diagnostic có sẵn trên Windows.

– Để có thể kiểm tra trạng thái của RAM, bạn cần tải Memtest86. Liên kết tải xuống bạn có thể tìm thấy trên trang chủ Memtest86 và làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở phiên bản Memtest86 vừa tải về => sử dụng file Memtest86 + USB Installer.exe và nhấn Đồng ý.

Cách chọn RAM cho laptop, bạn nên kiểm tra RAM của máy tính, laptop bằng phần mềm Memtest86

+ Bước 2: Trong phần Chọn ổ USB Flash của bạn, chọn ổ USB và nhấp vào Tạo để tạo USB có khả năng khởi động.

+ Bước 3: Nhấn Create để hệ thống chạy USB => sau khi hệ thống hoạt động xong là bạn đã có USB boot để test RAM.

3. Cách chọn RAM laptop khi nâng cấp RAM cũ

– Sau khi biết vấn đề máy tính gặp phải với RAM, bạn cần đưa ra giải pháp thay đổi, nâng cấp RAM trong máy tính. máy tính xách tay. Nếu thiết bị của bạn chỉ dùng để duyệt web, xem phim, nghe nhạc, lưu trữ thì 4GB RAM là đủ. Tuy nhiên, nếu đang chơi game nặng hoặc sử dụng phần mềm lớn thì bạn cần nâng cấp RAM.

– Tiếp theo, bạn cần xem máy của mình còn bao nhiêu dung lượng RAM và có thể nâng cấp hoặc không nâng cấp.

+ Đối với những máy tính chỉ có một khe cắm RAM thì cách duy nhất để nâng cấp RAM máy tính xách tay là bạn phải thay thế và càng khó tháo lắp hơn.

Xem Thêm  Laptop Lenovo IdeaPad 320-15IKB 81BG00E0VN Giá Rẻ | Muasalebang

+ Ở những máy có hai khoảng trống RAM, nếu RAM 1 có thể tạo được và không bị lỗi thì không cần thay thế, giải pháp là bạn nên lắp thêm thanh RAM thứ hai để máy hoạt động tốt hơn. Nếu thanh RAM đầu tiên (hoặc cả hai thanh RAM) đã cũ và sử dụng lâu ngày thì nên thay thế.

Cách chọn RAM máy tính xách tay bằng cách mua RAM mới có dung lượng lớn hơn để thay thế

Bạn phải suy nghĩ kỹ và hiểu rõ khái niệm nâng cấp RAM hoặc thay thế RAM. Từ đó, chọn kích thước phù hợp với máy của bạn.

4. Lưu ý quan trọng trước khi nâng cấp RAM

– Nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành Windows 32-bit thì hệ thống chỉ nhận được 3 GB RAM nên dù bạn có nâng cấp RAM bao nhiêu đi nữa thì máy cũng không sử dụng hết dẫn đến hỏng hóc. dở khóc dở cười là cải thiện bộ nhớ RAM và không sử dụng được. Do đó, sau khi nâng cấp RAM, bạn cũng cần kiểm tra lại hệ điều hành mình đang sử dụng có được hỗ trợ đầy đủ hay không mà không có những giải pháp phù hợp. Nếu bạn muốn máy tính của mình có 4GB RAM trở lên, hãy cài đặt hệ điều hành 64-bit.

– Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem máy tính có cài đặt giảm dung lượng RAM khi khởi động hệ điều hành không, trường hợp này bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ RAM trong máy.

– Có thể không phải lúc nào việc nâng cấp RAM của máy tính cũng mang lại kết quả tốt, nhưng nếu bạn muốn máy tính của mình chạy nhanh hơn và tiết kiệm chi phí thì đừng bỏ qua việc nâng cấp RAM.

Với cách chọn RAM máy tính xách tay HC chia sẻ trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn và sử dụng máy tính của mình.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud