Cách chụp ảnh bằng cam thường iPhone đẹp, không bị ngược | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Chụp ảnh đẹp trên iPhone tưởng chừng dễ mà khó. Trong bài báo mẹo sử dụng iphone Dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn những thủ thuật có thể giúp bạn chụp những bức ảnh bóng bẩy, đẹp hơn bằng camera chuẩn trên iPhone. Mời các bạn cùng chúng tôi nghiên cứu!

1. Chụp ảnh đẹp hơn ở các góc cao hơn

Loại ảnh có độ phân giải cao mà bạn thường thấy là chụp ảnh đồ ăn, ở góc độ này bạn có thể chụp toàn bộ bề mặt của đĩa thức ăn mà bạn đang gọi. Nhưng một trong những vấn đề lớn nhất mà bạn gặp phải khi chụp ở góc độ này là bạn sẽ thấy bóng bàn tay của mình vì ánh sáng thường phát ra từ phía trên. Apple khuyên bạn nên mở lưới bên trong máy ảnh để mọi thứ vừa khít với nhau.

Để hiển thị các đường lưới, bạn chỉ cần vào Cài đặt> Máy ảnh> Lưới để kích hoạt tính năng này.

Ngay sau đó trên màn hình chúng ta sẽ hiển thị các đường lưới. Như sau:

Lúc này bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên để chụp ảnh là đã có ngay bức hình ưng ý. Nhìn những bức ảnh khác ở góc độ tương tự:

Xem thêm:

2. Áp dụng bộ lọc đen trắng

Đôi khi chủ đề của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng bộ lọc đen trắng, đặc biệt là khi nói về các chủ đề rất sinh động. Trong video dưới đây, bạn có thể xem cách xử lý: chọn bộ lọc đen trắng, xem sự khác biệt giữa tiêu đề và nền và nhấn để chụp. Trên trang web hướng dẫn chụp ảnh của Apple, bạn sẽ tìm thấy nhiều video về cách tạo ra những bức ảnh và video đẹp.

Cùng xem một số bức ảnh B&W do iPhone chụp dưới đây:

3. Chụp ảnh bằng phím âm lượng

Giao diện camera của iPhone rất chính xác giúp người chụp ảnh có thể chụp được những bức ảnh đẹp. Nhưng có một vài thứ hữu ích mà Sforum sẽ đưa vào đây, chẳng hạn như chụp ảnh bằng nút âm lượng. Ảnh bạn chụp bằng iPhone sẽ tự động được lưu vào thư viện ảnh. Khi bạn có thể xem, chỉnh sửa, phóng to, gửi ảnh qua email hoặc đặt nó làm hình nền. IPhone cũng tự động lưu thông tin vị trí để bạn có thể xem sau trên bản đồ nơi chụp ảnh.

Đây là cách chụp ảnh bằng phím âm lượng:

  • Nhấn vào biểu tượng Máy ảnh trên màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn. Biểu tượng này trông giống như một ống kính máy ảnh.

  • Vuốt sang trái hoặc phải để chọn chế độ chụp. Ví dụ điển hình, hình vuông, toàn cảnh hoặc chế độ đứng. Chế độ chờ chỉ khả dụng cho các thiết bị có camera kép như iPhone 7 Plus, 8 Plus hoặc iPhone X.

  • Chọn chủ đề bạn muốn chụp, chẳng hạn như ai đó. Sau đó nhìn vào màn hình để xem bạn có thể nhìn rõ tiêu đề hay không.
  • Nhấn các nút âm lượng ở cạnh iPhone. Sử dụng nút tăng âm lượng để chụp ảnh rất hữu ích khi tự chụp ảnh.

  • Hình ảnh đã chụp sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình. Nhấn nếu bạn muốn xem hình ảnh ngay lập tức. Nếu không, bạn sẽ nhận được hình ảnh sau đó trên xe tải máy ảnh. Khi bật tính năng Thư viện ảnh iCloud, bạn sẽ thấy tất cả ảnh trên một số thiết bị Apple của mình.

4. Tập trung vào chủ đề

Với máy ảnh iPhone, bạn có thể chọn chủ đề mà bạn muốn lấy nét. Điều này thường xảy ra tự động, vì Apple sẽ phân tích hình ảnh và xác định xem bạn muốn chụp ảnh con ngựa hay khu vực bạn sẽ lấy nét đúng cách. Điều này xảy ra trước khi bạn nhấn nút đóng.

Nếu bạn muốn lấy nét vào một phần khác của hình ảnh, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào phần đó trong chế độ xem ảnh.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh lấy nét tự động trên iPhone dưới đây:

5. Điều chỉnh hiển thị hình ảnh

Bằng cách chạm vào màn hình, bạn cũng có thể điều chỉnh độ phơi sáng. Nếu một phần của hình ảnh quá tối, bạn có thể nhấn vùng tối đó để tăng cường độ phơi sáng. Lúc này, bạn nhìn thấy biểu tượng mặt trời được đặt trên slide, hãy kéo slide lên để tăng độ sáng hoặc kéo xuống để thu nhỏ độ sáng của vùng đã chọn.

Kết quả là bóng sẽ sáng hơn và một số phần của hình ảnh có thể bị lạm dụng (thắp lửa)vì vậy bạn nên thử một chút để tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa ánh sáng và bóng tối trong bức ảnh của mình trước khi chụp.

6. Xem các bộ lọc hình ảnh trong thời gian thực

Trong khi chụp ảnh, hãy vuốt lên từ dưới cùng để xem các bộ lọc ảnh khác nhau trong thời gian thực, như trong hình dưới đây. Bạn có thể xem nhanh chức năng của bộ lọc ảnh, giúp bạn biết bộ lọc có phù hợp với việc chụp ảnh của mình hay không.

7. Mở ứng dụng Máy ảnh một cách nhanh chóng

Có một số tùy chọn giúp bạn mở ứng dụng máy ảnh rất nhanh. Dưới đây là một số cách để thử:

  • Thông qua Trung tâm điều khiển: vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển và nhấn biểu tượng Máy ảnh.

  • Bởi Siri: yêu cầu Siri mở ứng dụng Camera bằng cách nói: “Hey Siri, Turn on Camera”, lưu ý rằng bạn phải đặt Siri trước.

Trên đây là một số cách chụp ảnh đẹp bằng camera thường trên iPhone tốt hơn. Chúc các bạn thành công và mời các bạn đón đọc phần 2 của các bài viết tiếp theo của Sforum.vn nhé!

Xem Thêm  Bí kíp "cực độc" giúp quay video "lén" bằng iPhone mà không ai biết | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud