Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào từ điện thoại sang máy tính, có rất nhiều tùy chọn. Bạn có thể sử dụng kết nối cáp trực tiếp, sử dụng lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa hình ảnh, nhưng điều này phụ thuộc vào kết nối internet của bạn.

Đối với hầu hết người dùng, tùy chọn tốt nhất là truyền ảnh và bất kỳ dữ liệu nào từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy ảnh kỹ thuật số của bạn sang máy tính bằng kết nối Bluetooth và đây là cách thực hiện.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Cách bật Bluetooth Windows 10

Trước khi bạn có thể gửi ảnh và dữ liệu khác đến máy tính Windows bằng kết nối Bluetooth, trước tiên bạn phải bật kết nối Bluetooth trên cả máy tính và điện thoại để cho phép cả hai thiết bị giao tiếp. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn một tùy chọn Cài đặt trong menu được hiển thị.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (1)

Bước 2: Trong menu Cài đặt hiển thị, điểm truy cập Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác trong ngăn bên trái để truy cập cài đặt Bluetooth Windows 10.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (2)

Tiếp theo xem slide bên dưới tùy chọn Bluetooth trong khuôn khổ thích hợp. Nếu nút màu xám với Đã đóng cửa bên cạnh nó có nghĩa là kết nối Bluetooth chưa được kích hoạt. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào nút này, ngay sau đó nút sẽ có màu xanh theo tên Trên nghĩa là kết nối Bluetooth đang bật.

Xem Thêm  Điện thoại ASUS ROG Phone 5 | 5S chính hãng | Muasalebang

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (3)

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần cho phép các thiết bị Bluetooth truy cập vào máy tính của mình. Nó cũng được thực hiện trong các cửa sổ Bluetooth và các thiết bị khác của bước 2 ở trên, nhấp vào liên kết Bluetooth bổ sung theo các tùy chọn Cài đặt liên quan.

Bước 4: Trong cửa sổ Cài đặt Bluetooth, hãy chọn một thẻ Tùy chọnsau đó nhấp vào tùy chọn Cho phép các thiết bị Bluetooth khám phá PC này.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (4)

Nếu bạn muốn truy cập nhanh vào các thiết bị Bluetooth và cài đặt từ biểu tượng Bluetooth dưới Thanh tác vụ, bạn cần nhấp vào một số tùy chọn. Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo phía dưới.

Bước 5: Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi.

Do đó, chúng tôi đã bật kết nối Bluetooth Windows 10 và các tùy chọn liên quan. Giờ đây, bạn có thể bắt đầu chuyển ảnh và mọi dữ liệu từ điện thoại hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào sang máy tính của mình.

Ghép nối thiết bị Bluetooth với Windows

Trước khi có thể truyền ảnh và bất kỳ dữ liệu nào từ điện thoại sang máy tính qua kết nối Bluetooth, bạn cần ghép nối điện thoại với máy tính. Điều này tạo kết nối an toàn giữa máy tính và điện thoại hỗ trợ Bluetooth, cho phép bạn gửi và nhận tệp.

Bước 1: Trên điện thoại của bạn, hãy kích hoạt kết nối Bluetooth.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (5)

Bước 2: Trên máy tính Windows, truy cập menu cài đặt Bluetooth (Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác) và sau đó nhấn một nút Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác trong ngăn phía trên bên phải.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (6)

Bước 3: Trong menu Thêm một thiết bị hiển thị, nhấp vào tùy chọn Bluetooth. Windows sẽ quét các thiết bị lân cận.

Xem Thêm  Đầu số 091 là mạng gì? Số điện thoại đầu 091 có ý nghĩa gì? | Muasalebang

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (7)

Khi điện thoại của bạn được tìm thấy, hãy nhấp vào tên thiết bị trong danh sách tìm kiếm để bắt đầu kết nối (như trong hình dưới đây là Galaxy S20 5G). Ngay sau khi bạn nhấp vào thiết bị, Windows sẽ cung cấp cho bạn mã PIN xác minh để yêu cầu bạn nhập đúng mã cho điện thoại cần kết nối với máy tính của bạn để đảm bảo kết nối thành công.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (8)

Bước 4: Sau khi kết nối được thiết lập và điện thoại của bạn được ghép nối thành công, bạn sẽ thấy một thông báo Thiết bị của bạn đã sẵn sàng đi vào cửa sổ lớn Thêm một cửa sổ thiết bị.

Chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Giờ đây, bạn có thể gửi và nhận bất kỳ hình ảnh hoặc dữ liệu nào từ điện thoại đến máy tính khi cả hai thiết bị được kết nối.

Bước 1: Để gửi ảnh tới máy tính Windows qua kết nối Bluetooth, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo dưới khay hệ thống và chọn một tùy chọn. Tìm tập tin.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (9)

Bây giờ Windows sẽ ở vị trí nhận được hình ảnh thay đổi. Bạn sẽ thấy một thông báo Đang đợi kết nối trong cửa sổ Truyền tệp qua Bluetooth.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (10)

Bước 2: Tiếp theo, bạn có thể gửi ảnh từ điện thoại sang máy tính. Quá trình này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng là Android hay iOS.

Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang máy tính qua kết nối Bluetooth: Với các thiết bị Android, việc chuyển ảnh sang máy tính rất dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập vào thư viện ảnh, sau đó bấm giữ một hoặc nhiều file ảnh sẽ được chuyển vào điện thoại.

Xem Thêm  ROOT là gì? Những lợi ích và hậu quả của việc Root máy | Muasalebang

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (11)

Tiếp theo nhấn nút. Đăng lại, bạn sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau để chia sẻ các tệp hình ảnh đó, nhưng lần này bạn chọn tùy chọn Bluetooth, sau đó nhấp vào tên máy tính hiển thị trong danh sách thiết bị được kết nối. Ngay cửa sổ Truyền tệp qua Bluetooth trên máy tính sẽ hiển thị sự tiếp tục của hình ảnh được chuyển đến máy tính.

Chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính qua kết nối Bluetooth: Không giống như Android, chuyển ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính Windows phức tạp hơn nhiều.

Các thiết bị của Apple sử dụng AirDrop để truyền dữ liệu, nhưng tính năng này không được hỗ trợ trên máy tính Windows 10. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone hoặc iPad sang máy tính Windows, bạn có thể sử dụng Cloud để thực hiện việc đó.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth (12)

Toàn bộ thư viện ảnh được lưu trữ trên iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn, vì vậy bạn có thể truy cập trực tiếp trên Windows bằng giao diện web dịch vụ iCloud.

Một số thiết bị, chẳng hạn như máy ảnh kỹ thuật số, sẽ có cách riêng để bật Bluetooth và gửi ảnh. Tuy nhiên, quá trình đối sánh và truyền dữ liệu vẫn được giữ nguyên. Đảm bảo rằng Bluetooth đang hoạt động, thiết bị được gửi được ghép nối với máy tính và cửa sổ Nhận Tệp đang mở để phù hợp với việc truyền hình ảnh.

Nếu lúc đầu chuyển tiếp không thành công, hãy thử lại. Kết nối Bluetooth có thể không thành công vì nhiều lý do, bao gồm khoảng cách quá xa giữa các thiết bị, nhiễu với các nguồn khác hoặc không có quyền truyền. Hy vọng với các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ biết cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính và dễ dàng tải về máy.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud