Cách chuyển danh bạ từ iPhone này sang iPhone khác | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Chia sẻ 5 cách để chuyển danh bạ từ iPhone cũ sang iPhone mới nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Chuyển danh bạ bằng Bắt đầu nhanh

Nếu bạn có một chiếc iPhone hoàn toàn mới, bạn có thể chuyển danh bạ và các loại dữ liệu khác từ thiết bị cũ sang cài đặt thiết bị mới. Apple gọi đây là một sự khởi đầu nhanh chóng và cách này cũng có sẵn cho các thiết bị Android.

Bạn cũng có thể sử dụng bản sao lưu iCloud để chuyển cài đặt cá nhân của mình sang thiết bị mới.

chuyển danh bạ iphone

Cần lưu ý rằng Quick Start chỉ khả dụng cho các máy hoàn toàn mới và đang trong quá trình khởi động lại. Khi đã mở khóa, hãy đặt thiết bị mới bên cạnh thiết bị cũ và trên thiết bị cũ sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn sử dụng Apple ID để thiết lập iPhone mới hay không. Kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị chỉ ra đúng tài khoản bạn đang sử dụng, sau đó nhấn tục.

Khi một dòng xoáy xuất hiện trên màn hình iPhone mới, hãy sử dụng iPhone cũ để chụp ảnh quét. Nhập mật mã iPhone cũ vào iPhone mới và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập và chuyển danh bạ.

Xem Thêm  Mua Dây Cáp Sạc Pisen Cho iPhone 4 Chất Lượng Cao Giá Rẻ | Muasalebang

Chuyển danh bạ bằng Bắt đầu nhanh

Khôi phục bản sao lưu vào iPhone mới

Nếu bạn không thể sử dụng Bắt đầu nhanh vì không còn điện thoại cũ, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng sao lưu.

Phương pháp này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn đã sao lưu iPhone cũ của mình. Và nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển danh bạ chứ không cần chuyển tất cả các loại dữ liệu khác, bạn có thể bỏ qua danh mục này và xem phần Cloud bên dưới.

Đối với iPhone mới, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập từ màn hình cho đến khi bạn chạm vào màn hình Ứng dụng và dữ liệu. Từ đây, chọn Khôi phục từ iCloud Backup hoặc Khôi phục từ Mac hoặc PCtùy thuộc vào nơi bạn giữ một bản sao của kho lưu trữ.

Với iCloud, sử dụng Apple ID được sử dụng trên thiết bị cũ để đăng nhập và chọn bản sao lưu mới nhất để khôi phục. Có thể mất vài giờ để tất cả nội dung và dữ liệu được tải vào máy mới của bạn, tùy thuộc vào tốc độ internet.

Đối với Mac hoặc PC, hãy sử dụng cáp để kết nối iPhone mới của bạn với máy tính. Mở iTunes hoặc Finder và nhấp vào Khôi phục để khôi phục bản sao lưu và đợi cho đến khi tất cả dữ liệu được chuyển sang iPhone.

Khôi phục bản sao lưu vào iPhone mới

Đồng bộ danh bạ giữa hai iPhone bằng Cloud

Sử dụng Cloud là cách nhanh nhất để chuyển danh bạ giữa hai iPhone. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển tất cả danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác và bỏ qua các loại dữ liệu khác. Nếu bạn chỉ muốn chuyển một số liên hệ vào danh sách liên hệ của mình, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Xem Thêm  Có gì trong sự kiện ra mắt iPhone 13 “California Streaming” | Muasalebang

Bước 1: Đảm bảo rằng cả hai iPhone đều được kết nối với Wi-Fi và đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Nhập Cài đặt [Tên của bạn] để xem tên tài khoản Apple ID của bạn ở đầu màn hình.

Nếu cần, bạn cũng có thể cuộn xuống, nhấp vào nút. Đăng xuất sau đó đăng nhập lại bằng tài khoản bạn muốn.

chuyển danh bạ iphone

Bước 2: Nhập Cài đặt & rarr; [Tên của bạn] icloud, sau đó chạm vào Liên hệ. Nếu vậy, hãy chọn Kết hợp để tìm cả danh bạ iPhone và iCloud của bạn. Sau đó đợi một lát để thiết bị tải xong danh bạ.

Đồng bộ danh bạ giữa hai iPhone bằng Cloud

Di chuyển một nhóm liên hệ bằng Finder hoặc iTunes

Nếu bạn không có Đám mây hoặc tốc độ Internet của bạn chậm hơn, bạn có thể sử dụng máy tính để đồng bộ hóa danh bạ của mình. Bằng cách này, bạn thậm chí có thể chọn chỉ chuyển một số liên hệ từ iPhone này sang iPhone khác.

Vì bạn không thể tạo danh bạ trên iPhone, hãy truy cập trang web Cloud.com trên máy tính của bạn và truy cập Liên lạc để tạo thành một mạng lưới,

Để đồng bộ hóa với iPhone, máy tính của bạn cần cài đặt phiên bản iTunes mới nhất hoặc macoS Catalina hoặc phiên bản mới nhất (sử dụng Finder thay vì iTunes).

Ngoài ra, bạn cần đóng phần Danh bạ trong cài đặt iCloud cho 2 iPhone. Nhập Cài đặt [Tên của bạn] icloud và tắt công tắc màu xám trong phần Danh bạ. Nếu có thể, hãy chọn giữ danh bạ trên iPhone cũ.

Xem Thêm  So sánh iPhone 13 Pro Max và iPhone 12 Pro Max: Có đáng nâng cấp? | Muasalebang

Trên máy tính, hãy mở iTunes hoặc Finder và sử dụng cáp để kết nối iPhone cũ của bạn với nó. Khi một thông báo xuất hiện, hãy nhấn Mong trên cả iPhone và máy tính.

chuyển danh bạ iphone

Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ. Trong Finder, chọn mục iPhone từ menu bên trái. Sau đó vào trang Thông tin.

Đánh dấu mục trên mục Đồng bộ hóa danh bạ với [Tên thiết bị của bạn], và chọn nhóm liên hệ bạn muốn chuyển. Nhấp chuột Yêu cầu đã sẵn sàng Đồng bộ hóa sau đó đợi cho đến khi quá trình tải xuống hoàn tất.

Bây giờ chuyển sang kết nối iPhone mới với máy tính và lặp lại các bước trên để sao chép một nhóm danh bạ khác sang thiết bị mới.

Di chuyển một nhóm liên hệ bằng Finder hoặc iTunes

Chuyển các số liên lạc riêng lẻ từ iPhone này sang iPhone khác

Bạn có thể sử dụng AirDrop, Tin nhắn, Email hoặc các dịch vụ nhắn tin tương tự để thực hiện việc này.

Trong ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào số liên lạc bạn muốn chia sẻ, nhấn vào phần thông tin và cuộn xuống để tìm và nhấn vào một mục. Chia sẻ Danh bạ.

chuyển danh bạ iphone

Hộp thoại Chia sẻ trang tính sẽ xuất hiện và cho phép bạn chọn các cách khác nhau để chia sẻ thông tin liên hệ của mình. Bấm Hoàn tất, bấm Nhận trên iPhone mới để tìm liên hệ vừa được chuyển.

Chuyển các số liên lạc riêng lẻ từ iPhone này sang iPhone khác

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud