Cách đánh bông lòng trắng trứng nhanh đơn giản dễ thực hiện tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Vật liệu và dụng cụ:

  • Lòng trắng trứng
  • Đường phố
  • Muối
  • Nếu bạn không có kem cao răng, hãy thay thế bằng nước chanh / giấm.
  • Bát đánh trứng, dụng cụ đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng bằng tay.

Các bước đánh trứng trắng

1. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

Để tách lòng trắng ra khỏi vỏ mà không dính vào lòng đỏ, có nhiều cách để bạn lựa chọn như dùng dụng cụ tách trứng, đập vỡ quả trứng và dùng tay tách lòng trắng ra khỏi lòng đỏ hoặc dùng chính vỏ trứng để phân hủy. . . Cho lòng đỏ trứng vào bát, giữ nguyên lòng đỏ trong vỏ …

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà

Dù thế nào thì bạn cũng cần lưu ý một điểm là khi đánh trứng không được có lòng trắng trứng gà mà còn một chút lòng đỏ thì trứng sẽ không bông.

Một mẹo nhỏ cho bạn là nếu trứng nguội thì việc tách lòng trắng cho vào tủ lạnh sẽ dễ dàng hơn.

Đối với trứng đánh tan, bạn nên chọn những quả trứng còn tươi, không nên dùng những quả trứng già vì khó tách được lòng đỏ và mùi thơm, độ béo của trứng sau khi nở cũng không ngon bằng trứng tươi.

Xem Thêm  Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn ngon đơn giản dễ làm | Muasalebang

Ngoài ra, trứng để ở nhiệt độ phòng sẽ dễ đánh hơn trứng lạnh (ngược lại với việc tách lòng trắng trứng).

2. Máy đánh trứng và dụng cụ đựng trứng

Với máy đánh trứng và đánh trứng bằng tay, bạn nên rửa sạch và để thật khô trước khi sử dụng, không để lẫn chất bẩn (nước, dầu ăn, lòng trắng cũ hoặc lòng đỏ, bột …), tránh làm trứng không bông.

Ghi chú:

  • Đối với món trứng, bạn nên chọn chất liệu thép không gỉ hoặc thủy tinh, không nên chọn nhôm vì khi đánh lên sẽ khiến lòng trắng trứng chuyển sang màu xám.
  • Không nên dùng đồ nhựa, hộp gỗ vì khó lau chùi và dễ bám mùi.
  • Bát đựng trứng cần có thành cao, lòng sâu, loại to để khi ấp trứng không bị vỡ. Dù số lượng trứng ít hay nhiều, bạn nên chọn tô lớn để dễ đánh bông (nếu dùng máy đánh trứng tay).

Máy đánh trứng và dụng cụ đựng trứng

3. Cách đánh lòng trắng trứng gà

Cho lòng trắng trứng và muối vào âu đánh trứng và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp trong khoảng 45 giây hoặc cho đến khi nổi bọt như bọt xà phòng. Nếu bạn dùng máy đánh trứng bằng tay thì tùy theo tốc độ nhịp mà thời gian bọt khí xuất hiện có thể lâu hơn.

Cho lòng trắng vào bát đánh tan.

Tiếp theo, cho kem Tartar hoặc nước 4-5 giọt chanh / giấm vào, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng bông nhẹ.

Xem Thêm  Top 10 món quà 8-3 cho bạn gái, người yêu ngọt ngào và lãng mạn nhất | Muasalebang

Bạn tiếp tục cho đường vào, nên đánh từ từ cho đến khi tan hết mới cho đường vào, không nên cho hết đường một lúc có thể bị trắng. Lúc này, bạn chọn tốc độ cao để đánh tan đường và trứng nhanh.

Hãy cẩn thận: Nếu bạn đang sử dụng máy đánh lòng trắng trứng, bạn nên tăng tốc độ từ Thấp đến Cao để tạo bọt khí ổn định. Nếu bạn đánh với tốc độ cao ngay từ đầu, lòng trắng sẽ nhanh chóng tỉnh lại nhưng sẽ dễ phai màu nhanh hơn.

Thêm kem tartar và đường, trộn đều

Khi lòng trắng trứng bông sẽ cứng dần, tùy theo công thức làm bánh mà bạn đang làm, ngừng đánh khi trứng đạt độ chín cần thiết.

Khi lòng trắng trứng có đường sẽ cứng dần.

Các giai đoạn đánh lòng trắng trứng gà

Thông thường, quá trình đánh lòng trắng trứng khi đã bắt đầu nổi bọt được chia thành các giai đoạn:

Đỉnh mềm (bông mềm): Nếu lòng trắng trứng chắc, úp ngược bát trứng, trứng không rơi xuống, khi nhấc máy đánh trứng lên sẽ thấy trên và dưới rơi xuống nhanh như gà. Trứng được đánh đến mức Soft Peak được dùng để làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản.

Nó chắc chắn: trứng trắng cứng, nhấc máy đánh lên sẽ thấy chóp lâu ngày sẽ hơi tụt xuống nhưng không nhiều như ở giai đoạn Đỉnh mềm. Loại lòng trắng trứng này được dùng để làm bánh chiffon trơn, bánh thiên thần, bánh bông lan cuộn. .

Đỉnh cứng: trứng luộc cứng, đầu trên máy đánh thẳng, đầu nhỏ, đầu nhọn không cong, không xê dịch, dùng để làm bánh chiffon tròn, bánh bông lan trứng muối, bánh bông lan hoặc bánh macaron.

Xem Thêm  Top 11 món quà Tết tặng cho sếp cực sang trọng và ý nghĩa nhất | Muasalebang

Ngoài ra, còn có loại cuối cùng là Over Beaten, nếu bạn đánh trứng quá lâu, trứng sẽ cứng lại tạo thành cục dẻo từ Stiff Peak đến Over Beaten rất nhanh nên khi đánh bạn cần phải trả thêm tiền. chú ý không để vượt qua.

Lòng trắng trứng đẻ có nhiều loại

Lần đầu đánh lòng trắng trứng có thể chưa quen tay hoặc mắc lỗi nhưng hãy thực hành nhiều lần bạn sẽ làm tốt và chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, sau khi thái lòng trắng trứng gà, bạn nên trộn phần lòng trắng này với bột mì hoặc hỗn hợp chất lỏng, quá trình này đòi hỏi nhiều khó khăn, làm sai có thể khiến lòng trắng đã bóc vỏ rơi ra, bột không có và bông lên dẫn đến bánh thành phẩm không. nở hoặc dày lên, cảm thấy xung huyết và khô.

Chúc các bạn biết cách đánh lòng trắng trứng tốt hơn nhé!

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng ngày 16 tháng 10 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud