Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy

Theo quan niệm phương đông thì chinh hướng đặt bếp theo tuổi rất quan trọng. Nếu bạn đặt không đúng phong thủy sẽ là một điều không tốt . Đặt bếp không đúng phong thủy nó sẽ mang đến cho gia chủ những họa sát thân gặp nhiều xui xẻo.

Chính vì những lý do trên hôm nay Trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN sẽ nói cho các bạn biết “ bí quyết chọn hướng đặt bếp tho phong thủy một cách tốt nhất.” “Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy”. Và những điều cần lưu ý khi đặt bếp để mang đến sự may mắn tài lộc hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn

Vì Sao Nên Chọn Hướng Đặt Bếp Theo Tuổi ?

Vì sao lại chọn hướng bếp đặt theo tuổi? Theo các chuyên gia nghiên nổi tiếng trong phong thủy cho biết. Bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà có sẽ quyết định đến sự an thịnh , tài lộc sức khỏe hạnh phúc và vận khí trong ngôi nhà của bạn.

Sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình của bạn có được tốt không đều phụ thuộc vào quyết định của bạn có lựa chọn hướng đặt bếp tốt không.

Điều mà bạn cần phải chú ý đến việc đặt bếp theo tuổi đó là phải đặt làm sao phù hợp với cung mệnh của gia chủ, không nên tự ý đặt theo sở thích hay tiện ích sự tiên nghi mang lại khi mà đặt ở hướng đó.

Click ==> xem thêm : Thiết bị bếp tại TranDinh.VN

Hướng đặt bếp theo tuổi ai trong nhà là chuẩn nhất

Câu hỏi đặt bếp theo tuổi của ai trong nhà là chuẩn nhất cũng được nhiều người quan tâm và hết sức chú ý đến. Theo kinh nghiệm của ông cha ta để lại thì ” đàn ông xây nhà đàn bà xây bếp “. Trên thực tế điều này hoàn toàn đúng vì đàn bà hay nói cách khác là phụ nữ bà nội trợ thường nấu ăn nhiều hơn đàn ông. Tuy nhiên theo phong thủy điều này lại trái chiều với các chuyên gia phong thủy vì không có tính thống nhất chủ trong một ngôi nhà.

Khi chúng ta bắt đầu khởi công xây dựng một ngôi nhà thì chúng ta đã có bản thiết kế các hạng mục thiết kế ví dụ như : diện tích các căn phòng các bố trí không gian…. tất cả đều dựa theo tuổi của chủ nhà. Các chuyên gia khuyên rằng không nên mượn tuổi không phân chia phức tạp để tránh ảnh hưởng đến gia chủ.

Các chuyên gia cũng khuyên rằng việc lựa chọn tuổi để đặt hướng bếp chuẩn nhất là tuổi của gia chủ trụ cột trong gia đình. Nếu trong tường hợp nhà bạn không có người đàn ông hoặc có những người quá già hoặc người chưa đến tuổi vị thành niên thì việc lựa chọn người phụ nữ được xem là người trụ cột trong gia đình. Việc đặt bếp lúc này sẽ dựa trên việc đặt bếp theo tuổi của người phụ nữ này.

Click ==> xem thêm : sản phẩm bếp từ

Bí quyết đặt bếp theo tuổi hợp phong thủy nhất.

Bí quyết 1 : ở đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó là : Bạn nên đặt ở những hướng xấu luôn và luôn nhìn về hướng tốt theo quan niệm phonh thủy ” Tọa hung hưởng cát “.

Thông qua bài viết hướng bếp là gì ? chúng ta có thể hiều đây là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp củi, bếp dầu…. và hướng công tắc điều khiển đối với : bếp điện , bếp từ , bếp hồng ngoại ..vvv bếp gas.

Theo biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà thì khi bắt đầu khởi công xây dựng thì cần phải có sự cân bằng âm duownng. Bơi luôn có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu chính vì như vậy việc chọn hướng bếp cũng được xác định xoay quanh các hướng : lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hai.

Một số người đặt bếp theo quan niệm lựa chọn hướng đặt bếp theo cung đẹp nhất theo sơ đồ bát quái là quan niệm không đúng, một quan niệm sai lầm. Tại sao lại nói như vậy ?

Bởi bản thân nhà bếp đã sinh ra có chức năng để giải trừ tiêu hao hung khí , điềm xấu trong nhà, vậy nên nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình, vợ chồng thì luôn mang hỏa khí dễ gây khắc khẩu, bất hòa.

Nếu bạn chọn đặt hướng bếp theo cung xấu như là cung tuyệt mện thì sẽ giải trừ được nhiều nguy nan như : sức khỏe yếu, tài lộc suy kiệt, ngược lại khi chọn hướng đặt bếp này thì tuổi thọ của các thành viên trong gia đình đều gia tăng.

Nếu bạn chọn đặt theo cung lục sát thì sẽ tránh được các họa như : họa sát thân, nếu đặt theo cung họa hai thì sẽ tránh được khẩu nghiệp, họa do người khác đặt điều đơm đặt, tai bay vạ gió, làm hao tiền tốn của.

 

Click ==> xem thêm : Sản phẩm bếp điện từ

Bí quyết 2 : Không nên nghĩ biểu đồ bát quái chỉ dành cho vẻ nhà. Nó là tọa độ cho mỗi không gian bố trí  của ngôi nhà . Một căn phòng được xem là vũ trụ của người sở hữu căn phòng đó.

Tương tự đối với không gian căn phòng bếp hướng đặt bếp theo tuổi của người chồng nhưng bên trong căn bếp có các tiểu khu khác thì cần được vẽ theo sơ đồ bát quái của người vợ.

Cách đặt hướng bếp theo tuổi để hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp tùy thuộc vào cung mệnh của mình. Bởi vậy khi chọn hướng bếp bạn nên xem xét một cách cân nhắc để có được hướng tốt nhất, phù hợp với tuổi của mình để tránh những điều không tốt.

Mỗi con giáp theo phong thủy đều có những điều bí ẩn vể cung mệnh chính vì vậy hướng bếp phong thủy tốt đẹp nhất cũng phải xem tuổi của gia chủ :

Xem Thêm  Gạo basmati là gì? Ăn gạo basmati có lợi ích gì cho cơ thể của bạn? | Muasalebang

Các bạn có thể tham khảo sau đây :

1.Tuổi Tý  ?

– Nếu bạn tuổi tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát); Đông bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành, điềm xui xẻo cho cả gia đình.

– Nếu bạn tuổi canh tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi nhâm tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc(Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Nam (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành cho gia đình gia chủ.

– Nếu bạn  tuổi bính tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn  tuổi giáp tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).

Click ==> xem thêm bài viếtNên mua bếp từ hãng nào tốt nhất, tiết kiệm điện nhất ?

Ví dụ :

Hướng đặt bếp hợp cho tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Canh Tý (1960) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông nam (Phục Vị)

Phong thủy hướng bếp, đặt kệ bếp tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) là hướng tốt sau: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

2. Tuổi Sửu ?

– Nếu bạn Tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch là 1973. Quẻ mệnh Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh. Thuộc Ngũ hành Tang đố mộc, dịch là Gỗ cây dâu. Hướng tốt cho tuổi Qúy Sửu gồm:

  • Hướng Đông (Sinh khí): thu hút tài lộc, gia chủ nhanh thăng quan phát tài.
  • Đông Nam (Thiên y): cải thiện sức khỏe của gia đình, dồi dào sức khỏe, trường thọ.
  • Hướng Bắc (Diên niên): các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được củng cố, bền chặt dài lâu.
  • Hướng Nam (Phục vị): củng cố sức mạnh về tinh thần cùng sự tiến bộ của bản thân, gặp may mắn trong học hành và thi cử.

– Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Click ==> xem thêm bài viếtNên mua bếp từ hãng nào tốt nhất, tiết kiệm điện nhất ?

Ví dụ :

Phong thủy hướng nhà bếp cho tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

3. Tuổi Dần

-Nếu bạn tuổi dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (ngũ quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn  tuổi canh dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

– Nếu bạn tuổi giáp dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi nhâm dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn mậu dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

Ví dụ :

Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão (1975) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

4.Tuổi Mão

– Nếu bạn tuổi ất mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) sẽ giúp thiêu đốt đi điều không tốt lành.

– Nếu bạn tuổi đinh mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ); Tây Bắc(Hoạ Hại) .

– Nếu bạn tuổi kỷ mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi quý mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi tân mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh); Tây(Lục Sát).

Click ==> xem thêm bài viếtBếp từ dương loại nào tốt nhất, giá rẻ nhất

Ví dụ :

Hướng đặt bếp cho tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mão (1975) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị)

5. Tuổi Thìn

– Nếu bạn tuổi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn giáp thìn thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam(Lục Sát) .

– Nếu bạn  tuổi mậu thìn thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi nhâm thìn thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Ví dụ :

Hướng đặt bếp tuổi Canh Thìn (2000), Giáp Thìn (1964) và Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Xem Thêm  Gà Đông Tảo là gì, cách phân biệt, gà Đông Tảo giá bao nhiêu 1kg? | Muasalebang

Phong thủy bếp cho tuổi Mậu Thìn (1988), Nhâm Thìn (1952) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp cho tuổi Bính Thìn (1976) là hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

6. Tuổi Tỵ

– Nếu bạn tuổi ất tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạntuổi đinh tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi kỷ tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạntuổi quý tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi tân tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như :hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

Ví dụ :

Hướng đặt bếp tuổi Tân Tỵ (2001) và Ất Tỵ (1965) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Phong thủy bếp cho tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Quý Tỵ (1953) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

7. Tuổi Ngọ

– Nếu bạn bính ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh) để đặt bếp.

– Nếu bạn tuổi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạntuổi giáp ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi mậu ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi nhâm ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát).

Ví dụ :

Phong thủy bếp tuổi Giáp Ngọ (1954), Canh Ngọ (1990) là hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị)

Phong thủy bếp tuổi Mậu Ngọ (1978) là hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp tuổi Bính Ngọ (1966), Nhâm Ngọ (1952) là hướng tốt sau: Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y)

8. Tuổi Mùi

– Nếu bạn tuổi đinh mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi ất mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi kỷ mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi tân mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi quý mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam.

Ví dụ :

Hướng đặt bếp tuổi Ất Mùi (1955), Tân Mùi (1991) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Phong thủy nhà bếp Kỷ Mùi (1979) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy bếp tuổi Đinh Mùi (1967), Quý Mùi (2003, 1941) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)

9. Tuổi Thân

– Nếu bạn tuổi bính thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn  tuổi canh thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn  tuổi mậu thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh) để đặt bếp.

– Nếu bạn  tuổi giáp thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Nam(Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ) để đặt bếp.

– Nếu bạn tuổi nhâm thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

Ví dụ :

Hướng đặt bếp tuổi Bính Thân (1957), Nhâm Thân (1993) là hướng tốt sau:: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Phong thủy hướng bếp tuổi Canh Thân (1981), Mậu Thân (1969) là hướng tốt sau:Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

Hướng đặt bếp tuổi Giáp Thân (2004) là hướng tốt sau: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc(Diên Niên); Tây(Thiên Y);Tây Nam (Phục Vị)

10. Tuổi Dậu

-Nếu bạn tuổi quý dậu thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh).

-Nếu bạn tuổi tân dậu thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát).

-Nếu bạn tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là hướng tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

-Nếu bạn tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Ví dụ :

Phong thủy hướng bếp tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là hướng tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Tân Dậu (1981) là hướng tốt sau: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y)

Xem Thêm  Eat clean là gì? Tác dụng của chế độ ăn eat clean và cách ăn eat clean | Muasalebang

11. Tuổi Tuất

– Nếu bạn tuổi bính tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi canh tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn  tuổi giáp tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi nhâm tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Bắc(Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Ví dụ :

Hướng đặt bếp tuổi Mậu Tuất (1958), Giáp Tuất (1934, 1994) là hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Canh Tuất (1970), Bính Tuất (1946, 2006) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy hướng bếp tuổi Nhâm Tuất (1982) là hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

12.Tuổi Hợi

-Nếu bạn tuổi đinh hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát). Và chúng ta nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Đông Bắc (Sinh Khí).

-Nếu bạn tuổi kỷ hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ) để giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

-Nếu bạn tuổi quý hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như :hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); ; Bắc (Ngũ Quỷ).

-Nếu bạn tuổi ất hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ).

-Nếu bạn tuổi tân hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

 

Ví dụ :

Phong thủy đặt nhà bếp cho tuổi Quý Hợi (1983) là hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Hợi (2007, 1947), Tân Hợi (1971), Ất Hợi (1995), Kỷ Hợi (1959) là hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)

Vị trí đặt hướng bếp theo tuổi mang tài lộc vận khí tốt.

Để mang đến nhiều tài lộc và vượng khí trong gia đình thì thuật phong thủy cho không gian bếp và các vật dụng thiết bị nhà bếp là rất quan trọng.

Dưới đây là một số các hướng đặt vị trí các thiết bị nhà bếp được sắp xếp theo vị trí tốt nhất nhằm mang đến nhiều vận may, tiền tài, sức khỏe và sự hưng vượng cho gia chủ :

1. Chậu rửa bát, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi để xả trôi nước, tức là xả trôi hết tất cả những điều không may mắn, nên thiết bị nhà bếp này được đặt tại các hướng xấu như hướng Đông (Hoạ Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam(Lục Sát) và hướng Đông Nam(Ngũ Quỷ).

2. Cửa bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà ở, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, vì làm như thế người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật – theo lý giải của thuật phong thủy.

3. Bếp nên tránh đặt gần với các loại chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp với các diện tường hướng Tây, sẽ mang đến điềm chẳng lành. 

4. Đặc biệt, bạn không nên để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn, vi trùng và các luồng khí được cho là không tốt, rất dễ gây nên các bệnh qua đường tiêu hóa. 

5. Ngoài những vị trí ở trên, bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới các thanh xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ làm gia đình bạn hao tài tốn của. Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, máy hút khử mùi để không khí được lưu thông, mang đến không gian bếp thoáng đãng, sạch sẽ và trong lành

6. Theo thuật phong thủy, bếp nấu còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ và gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi kể cả về tài lộc lẫn sức khỏe. Bếp nấu cần được đặt ở vị trí có cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở trong cùng của căn nhà.

7. Cửa vào bếp phải tương hợp hay phù hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ mới phát, gia đình mới thịnh vượng. Tức là tài lộc sẽ đến kéo theo sự hưng vượng sum vầy quanh gia đình nhà gia chủ.

8. Một điều tối kỵ khi đặt bếp nấu đó là bạn cũng không nên đặt bếp trên giếng nước hoặc hầm rút. Bởi đặt bếp ở những vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân thường hay ốm đau, bệnh tật, gia đình mất hoà khí.

9. Trong những gia đình hiện đại ngày nay, bếp thường được đi kèm với các thiết bị nhà bếp quan trọng như máy hút mùi, máy rửa bát, chậu rửa bát, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, …. Trong đó, bạn cần đặt máy hút mùi ngay trên bếp. Còn chậu rửa bát thì bạn không được để cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất là 60 cm. Ngoài ra, để mang lại nhiều tài lộc và vượng khí, các thiết bị nhà bếp như: lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh, máy rửa bát ,… cần được để ở những vị trí thích hợp.

10. Khi lựa chọn vị trí phong thủy cho bếp, bạn cần chú ý đến bàn ăn. Bàn ăn không được đặt ở dưới dầm hoặc xà ngang, vì nó sẽ tạo cảm giác đè nén không hề thuận lợi cho đường công danh và sự nghiệp của gia chủ

Kết luận của chúng tôi :

Bài viết trên của trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN của chúng tối đã chỉ ra những yếu tố liên quan đến câu hỏi ” Cách đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy”. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong việc chọn đặt hướng bếp cũng như những yếu tó ảnh hưởng đến việc đặt bếp không tốt ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của bạn.

Với mong muốn mang đến nhiều sản phẩm tốt nhất giá rẻ nhất và những kinh nghiệm hay để quý khác có nhiều kinh nghiệm chọn mua sản phẩm chất lượng chống hàng giả hàng nhái hàng kém chất lương.

Chúng tôi xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng ủng hộ trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN. Xin Cảm Ơn!

>> Xem thêm bài viết : Bếp từ giá rẻ nhất Hà Nội ở đâu bán

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud