Cách để rèn luyện thói quen đọc sách không phải ai cũng biết | Muasalebang

Truyện 0 lượt xem

Xây dựng thói quen đọc sách Đó là một cách rất đơn giản và hiệu quả để tự học. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đọc sách giữa chừng rồi dừng lại hoặc có những người đọc sách được vài phút đã cảm thấy buồn ngủ. Tại sao? Nội dung cuốn sách cũng không có gì thú vị vì bạn không thể tập trung. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách đơn giản và hiệu quả nhất để rèn luyện thói quen đọc sách, đảm bảo đọc xong bạn sẽ “lăn lộn” đọc hết nội dung của từng cuốn sách.

Bạn muốn một cuốn sách thú vị

Chọn một cuốn sách để chạy là một nhiệm vụ rất quan trọng. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn không nên đọc nhiều loại sách. Bạn nên tìm một cuốn sách vừa phải, phù hợp với kỹ năng, trình độ và sở thích của bạn.

Bạn nên tìm một cuốn sách phù hợp với sở thích của mình

Bạn nên tìm một cuốn sách phù hợp với sở thích của bạn.

Khi bạn đã hình thành thói quen đọc sách, bạn có thể thay đổi nó, đọc những cuốn sách dày và phức tạp. Nhiều khởi đầu khó khăn, vì vậy hãy kiên nhẫn và đừng bỏ cuộc.

SÁCH ĐỘC QUYỀN NHẤT TẠI FAHASA

Tạo môi trường rèn luyện thói quen đọc sách

Để hình thành thói quen đọc sách, bạn nên cố gắng tránh xa các thiết bị điện tử vì chúng là nguyên nhân hàng đầu phá hỏng mọi nỗ lực của bạn trong công việc. Bạn cũng không nên nói chuyện với người khác khi đang đọc vì nó sẽ làm bạn mất tập trung. Nếu có thể, hãy đọc sách ở những nơi yên tĩnh, thông thoáng như hiên nhà hoặc khu vườn có nhiều cây xanh.

Xem Thêm  [Review] Top 8 truyện tranh đam mỹ hay được yêu thích nhất | Muasalebang

Làm quen với việc đọc sách

Bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể là bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho việc học. Theo tôi, trước hết, bạn nên duy trì thói quen mỗi ngày khoảng 10-15 phút để tránh cảm giác nhàm chán, mệt mỏi dẫn đến tâm lý sợ đọc. Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để học trước khi đi ngủ hoặc vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, bạn nên biết cách chọn chủ đề để học mỗi lần. Đặc biệt, trước khi đi ngủ, bạn nên đọc những cuốn sách nhẹ nhàng về cuộc sống và con người như truyện, tiểu thuyết.

Khi bắt đầu, bạn nên dành 10-15 phút mỗi khi đọc sách

Khi bắt đầu, bạn nên dành 10-15 phút mỗi khi đọc sách

Sáng sớm là thời điểm bạn thoải mái và tỉnh táo nhất. Do đó, bạn có thể lựa chọn những cuốn sách chuyên ngành có nội dung sâu sắc mà bạn có thể ngẫm nghĩ, ngẫm nghĩ. Sau một thời gian luyện tập và dần hình thành thói quen, bạn nên kéo dài thời gian học mỗi lần thêm khoảng 20 – 30 phút. Cứ như vậy, bạn sẽ là “mọt sách” lúc nào không hay.

Đừng bao giờ nói “từ bỏ”

Nếu ban đầu bạn thấy rằng 10-15 phút là quá nhiều và bạn không thể tập trung đọc ngay thì cũng đừng vội nản lòng và từ bỏ hy vọng. Hạ thấp mục tiêu và tập thể dục một chút. Chỉ cần bạn không mất hy vọng thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Xem Thêm  Thông tin tổng quan về thể loại truyện võng du 2022 | Muasalebang

Làm thế nào để chọn một cuốn sách tốt?

Không biết có nhiều người giống tôi không? Nhưng tôi có thói quen trước khi quyết định mua hay đọc bất kỳ cuốn sách nào, tôi luôn xem qua phần tóm tắt trình bày bảng nội dung để nắm được nội dung đó nói về cái gì. Nhiều sách có phần giới thiệu và mục lục, dựa vào đó bạn có thể biết được nội dung của sách. Ngoài ra, tôi thường xem phản hồi của các độc giả khác hoặc hỏi những người bạn thân để xác định xem mình có đang đọc sách hay không.

Để hình thành thói quen đọc sách, bạn cần biết cách chọn sách phù hợp

Để hình thành thói quen đọc sách, bạn cần biết cách chọn một cuốn sách hay.

Cá nhân tôi ít đến nhà sách, thay vào đó tôi thích đặt sách trực tuyến tại Fahasa hoặc Vinabook. Trên trang web này có rất nhiều sách hay, đa dạng về thể loại, giá rẻ, không cần đi lại. Không chỉ vậy, khi bạn mua sách online, họ thường có mã giảm giá dành cho sinh viên. Do đó, tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc mua sách ở nước ngoài. Tháng 6 này có nhiều fahasa hay Vinabook mã giảm giá từ 30-50% được sử dụng trên hầu hết các bài viết và miễn phí vận chuyển cho các bạn ở Hà Nội và TP.HCM (thay vì yêu cầu đơn hàng 150k như trước đây). Vì vậy, nếu bạn muốn mua sách, hãy vào trang web đặt hàng trực tuyến và săn “mã giảm giá” nhé!

Xem Thêm  Top 30 Cuốn Truyện Tranh Manga Fantasy hay và lôi cuốn (One Piece, Gintama, Kimetsu no Yaiba) | Muasalebang

>>> Xem thêm: Top 12 cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud