Cách dịch ngôn ngữ thông qua camera trên iOS và Android | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Bạn ra nước ngoài làm gì, nhìn bảng hướng dẫn có những ký tự “không bình thường” bạn tìm “chữ nào cũng giống nhau” nên rất khó gõ để dịch.

Trong những trường hợp này, hãy thử dịch văn bản từ ảnh chụp trên điện thoại thông minh của bạn, đảm bảo mọi thứ đều rất dễ dàng cho bạn. Sau đây, FPT Shop xin giới thiệu 4 ứng dụng camera tiện ích, dễ sử dụng và đa ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Ứng dụng dịch ngôn ngữ cho máy ảnh điện thoại Android và iOS

1. Google Translator (Android và iOS)

Đây là ứng dụng phổ biến và quen thuộc với nhiều người dùng Việt Nam. Ngoài các tính năng dịch hữu ích và giao diện dễ sử dụng, ứng dụng Google Translator đặc biệt miễn phí và không có quảng cáo. Với bản dịch tiêu chuẩn, Google Translator cho phép bạn nhập một hộp ngôn ngữ để dịch và ứng dụng chuyển sang ngôn ngữ mẹ đẻ một cách nhanh chóng.

Ứng dụng dịch ngôn ngữ máy ảnh

Khi đó, với những bản dịch phức tạp như ký hiệu, Google Translator cung cấp bản dịch theo thời gian thực, chỉ cần tập trung vào camera có hình ảnh, ứng dụng sẽ tạo ra một hình ảnh kết xuất hoàn chỉnh. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chúng ta chụp ảnh tin nhắn và dùng ngón tay để quét đoạn văn bản muốn dịch.

Xem Thêm  Hướng dẫn thay đổi ngày sinh trên Facebook nhanh chóng | Muasalebang

Một trong những điểm mạnh của Google Translator là thông qua công cụ dịch thuật của Google, nó cung cấp nhiều ngôn ngữ tương thích. Bằng cách này, bạn sẽ không gặp vấn đề về dịch thuật.

Xem thêm: Đơn sắc là gì? Tìm hiểu về công nghệ Đơn sắc cho máy ảnh điện thoại

2. Microsoft Translator (Android và iOS)

Ứng dụng dịch ngôn ngữ với 2 camera

Với Google Translator, ứng dụng này cho phép bạn dịch ngay cả văn bản trên máy ảnh và Microsoft Translator cũng cho phép bạn dịch các cuộc trò chuyện thoại.

Để dịch thư bằng Microsoft Translator, chỉ cần chụp ảnh văn bản được đề cập và tải xuống ứng dụng. Sau đó, chúng tôi sẽ nhận được thông báo hoàn toàn được dịch sang ngôn ngữ chúng tôi muốn.

Về tính năng dịch qua camera trong Microsoft Translator, bạn sử dụng camera của điện thoại và chụp nội dung để dịch ảnh. Ngay sau đó, Microsoft Translator sẽ tự động dò tìm ngôn ngữ của văn bản, dịch và hiển thị ngôn ngữ của ngôn ngữ cần dịch trực tiếp vào nội dung hình ảnh.

Một điểm tốt so với Google dịch là Microsoft Translator có khả năng giao tiếp mượt mà và khả năng ‘chat’ với nhóm người trong chế độ trò chuyện tích hợp sẵn của ứng dụng.

Xem thêm: 5 phần mềm xem camera trên iPhone tốt nhất năm 2021

3. Naver Papago (Android và iOS)

Ứng dụng dịch ngôn ngữ với 3 camera

Naver Papago là ứng dụng dịch thuật do công ty Naver (Hàn Quốc) phát triển. Nếu bạn đang tìm hiểu và học thêm về tiếng Hàn hoặc chuẩn bị đi du lịch ‘tới đây’ xứ sở Kim Chi thì đây là một ứng dụng cần thiết phải có trên điện thoại thông minh của bạn.

Xem Thêm  Điều hòa Panasonic 1 chiều N24UKH-8 24.000BTU | Muasalebang

Về khả năng dịch ngôn ngữ bằng camera, cách thức hoạt động của Naver Papago không tiên tiến như Google Translator, thay vào đó bạn phải chụp nội dung để dịch một biểu tượng hoặc hình ảnh cụ thể, sau đó quét nó. Chọn nội dung cần dịch. Tính năng dịch camera qua camera hiện chưa có tùy chọn tiếng Việt ở ngôn ngữ gốc.

Giới hạn của ứng dụng này là nó chỉ hỗ trợ 13 ngôn ngữ: Hàn, Anh, Nhật, Trung, Tây Ban Nha, Pháp, Việt, Thái, Indonesia, Nga, Đức và Ý.

4. Yandex Translate (Android và iOS)

Ứng dụng dịch ngôn ngữ với 4 camera

Là một ứng dụng được phát triển và cung cấp bởi công ty Yandex (Nga). Ra mắt từ năm 2011 đến nay, ứng dụng đã có hơn 10 triệu lượt tải xuống và là một trong những ứng dụng dịch thuật miễn phí hỗ trợ 95 ngôn ngữ trên cầu Android và iOS.

Về tính năng dịch ngôn ngữ máy ảnh, Yandex Translate cho phép người dùng dịch tin nhắn văn bản, hình ảnh và âm thanh cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần chụp ảnh nội dung cần dịch sang mã thông báo hoặc hình ảnh hoặc tải hình ảnh lên ứng dụng, và Yandex Translate sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ văn bản, dịch và hiển thị nó. Nội dung. bằng ngôn ngữ được dịch trực tiếp sang nội dung hình ảnh.

Tham khảo tại: Chân dung là gì? Tìm hiểu về hình ảnh chế độ Chân dung trên iPhone

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud