Cách điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài trong Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Sử dụng màn hình ngoài là một trong những cách để cải thiện năng suất làm việc hoặc mang lại hiệu quả giải trí như chơi game, chỉnh sửa ảnh, video … Dù bạn làm gì đi chăng nữa thì ánh sáng của màn hình ngoài cũng phải như nhau. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu cách điều chỉnh ánh sáng màn hình thứ hai theo sở thích của bạn.

Sử dụng các nút sửa chữa tích hợp sẵn

Không cần cài đặt ứng dụng, không cần thay đổi cài đặt Windows 10, chỉ cần nhấn một nút. Cách bạn truy cập menu cài đặt và điều chỉnh độ sáng khác nhau giữa các nhà sản xuất.

Một số nhà sản xuất thích sử dụng một hộp đồ chơi nhỏ nằm ở dưới cùng của màn hình, trong khi các nhà sản xuất khác thích sử dụng các nút.

Sử dụng các nút sửa chữa tích hợp sẵn

Để tránh những thay đổi không cần thiết hoặc để mất thời gian cố gắng tự thay đổi cài đặt màn hình, hãy sử dụng hướng dẫn giám sát được cung cấp.

Sử dụng các nút giám sát để điều chỉnh độ sáng là một phương pháp dễ dàng và hiệu quả. Nhưng đôi khi cách tiếp cận này là không đủ tốt. Nếu cài đặt có hai hoặc ba màn hình bên ngoài, bạn sẽ cần thay đổi cài đặt cho từng màn hình dài hạn.

Việc đặt cùng một mức ánh sáng cho mỗi màn hình có thể hơi khó khăn. Bạn sẽ cần nhớ hoặc viết ra các cài đặt cho mỗi màn hình. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh ánh sáng vài lần trong ngày, bạn có thể thử một trong các giải pháp sau.

Xem Thêm  4 cách cực nhanh để lật ảnh trên Windows 10 | Muasalebang

Bật chế độ đèn ngủ

Nightlight là một tính năng của Windows 10 cho phép bạn điều chỉnh độ sáng của màn hình. Dưới đây là cách kích hoạt chế độ ánh sáng ban đêm trên thiết bị của bạn.

Bước 1: Nhấp vào menu Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị trong khung bên trái.

Bật chế độ đèn ngủ

Bước 2: Trong ngăn bên phải, mở tùy chọn dưới cùng Ánh sáng ban đêm. Nếu thích, bạn có thể sử dụng slide để điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn muốn đặt lịch chế độ đèn ngủ tự động bật hoặc tắt, hãy nhấp vào liên kết Cài đặt Đèn ngủ. Bạn có thể đặt chế độ Ban đêm của Windows 10 mở đèn trong khoảng thời gian từ hoàng hôn đến bình minh hoặc đặt thời gian cá nhân sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Chỉnh sửa bằng phần mềm Monitorian

Monitorian là một công cụ tuyệt vời để giảm mỏi mắt do sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nhưng ứng dụng Microsoft miễn phí này cũng được thiết kế để điều chỉnh độ sáng của hầu hết các màn hình. Điều làm cho Monitorian trở nên hiệu quả là bạn có thể điều chỉnh độ sáng của một hoặc nhiều màn hình cùng một lúc.

Bạn có thể tải xuống Monitorian miễn phí từ Microsoft Store và sau khi tải xuống, Windows 10 sẽ tự động cài đặt ứng dụng. Nếu điều này không xảy ra, bạn có thể mở thư mục tải xuống và cài đặt ứng dụng theo cách thủ công.

Xem Thêm  Cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên máy tính nhanh nhất | Muasalebang

Tải xuống Guardian

Sau khi tải và cài đặt, bạn mở Monitorian. Khi được kích hoạt, ứng dụng sẽ đặt một biểu tượng ở góc dưới bên phải của thanh Taskbar.

Cập nhật phần mềm Monitorian - Hình 1

Nhấp vào biểu tượng Bảo vệ để xem màn hình nào được kết nối với thiết bị của bạn. Để điều chỉnh độ sáng của từng màn hình, hãy sử dụng trang trình bày.

Phần mềm Monitorian được tối ưu hóa - Hình 2

Với một nút Cài đặtbạn có thể thay đổi một số cài đặt như Bật căn chỉnh hoặc Thay đổi chiều rộng có thể điều chỉnh khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình hoặc thay đổi tên của màn hình bằng cách nhấp và giữ cho đến khi tên được sắp xếp.

Trong một số trường hợp, Monitorian có thể không phát hiện được màn hình bên ngoài được kết nối với thiết bị Windows 10 của bạn. Nếu vậy, hãy kiểm tra hỗ trợ của bạn DDC / CI đang bật.

Cập nhật phần mềm Monitorian - Hình 3

Việc kích hoạt DDC / CI có thể khác nhau tùy thuộc vào màn hình của nhà sản xuất. Nói chung, bạn nên sử dụng màn hình điều khiển. Mỗi màn hình là khác nhau, nhưng quá trình thường giống nhau ở sự lựa chọn Thực đơnchọn một thẻ Hệ thống sau đó mở tùy chọn DDC / CI.

Phần mềm Monitorian được tối ưu hóa - Hình 4

Bạn cũng phải tắt tính năng Trí tuệ Ánh sáng Trên màn hình. Tại vì Trí tuệ Ánh sáng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo độ sáng xung quanh, vì vậy nó sẽ ngăn Monitorian hoạt động bình thường.

Xem Thêm  Taskbar là gì? Cách tận dụng hiệu quả Taskbar của Windows 10 | Muasalebang

Trên đây FPShop vừa hướng dẫn cho các bạn nhiều cách khác nhau để điều chỉnh ánh sáng của màn hình ngoài. Nếu bạn biết về các lựa chọn thay thế, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud