Cách đo tiếng ồn bằng điện thoại thông minh | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Tiếng ồn là kết quả của các hoạt động, sinh hoạt và hoạt động của con người. Nó lặp lại với một lực và tần số rất lớn, được gọi là tiếng ồn, nó ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe cá nhân của chúng ta.

Đo và kiểm tra âm thanh, sử dụng máy đo âm thanh, có thiết kế tích hợp, thời gian phản hồi nhanh và độ chính xác của kết quả đo được đảm bảo. Ngoài ra, nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể kiểm tra mức độ âm thanh một cách dễ dàng và đơn giản.

Tại sao phải đo tiếng ồn?

Độ ồn là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cảm xúc của con người. Cân bằng và hiểu rõ hướng dẫn này giúp chúng ta yên tâm hơn trong công việc và cuộc sống.

Đối với các nhà nghiên cứu, một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chức năng này là máy đo âm thanh – thiết bị đo môi trường, tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần theo dõi mức độ âm thanh tại một thời điểm nhất định, bạn có thể sử dụng lại hoặc tải các ứng dụng thông minh về máy. máy tính. điện thoại di động để bạn có thể hiểu điều này.

Tại sao phải đo tiếng ồn?

Có thể bạn quan tâm: Ô nhiễm tiếng ồn là gì? Làm thế nào bạn có thể sửa chữa nó?

Hướng dẫn đo âm thanh cho điện thoại thông minh

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại sử dụng ứng dụng Android hoặc IOS thì hoàn toàn có thể yên tâm, bởi với cách dưới đây, bạn có thể kiểm soát âm thanh một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem Thêm  Điện thoại di động Xiaomi Redmi 10 - 4GB/128GB - Chính Hãng DGW giá rẻ | Muasalebang

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play trên điện thoại Android và App Store trên iOS. Trong thanh tìm kiếm, hãy chọn một trong các ứng dụng sau:

  • Máy đo âm thanh: Ứng dụng đo độ ồn decibel, vẽ mắt, cho kết quả đo nhanh, độ chính xác đảm bảo.
  • Decibel mét: Đây là một ứng dụng đo âm thanh điện thoại nhanh chóng, dựa trên một đồng hồ đo mức âm thanh đơn giản và dễ dàng.
  • Mức độ ồn: Một ứng dụng thông minh được sử dụng rộng rãi hiện nay, trích xuất dữ liệu từ các mẫu trên biểu đồ, giúp người dùng chăm chỉ hơn trong việc bắt nhiễu trong khu vực.
  • Decibel X: Ứng dụng cụ thể phù hợp với ứng dụng iOS, nó được coi là công cụ đo lường có độ chính xác cao và kết quả đáng tin cậy.

Ứng dụng đo âm thanh trên điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng đã cài đặt, trên màn hình hiển thị nhấn vào vị trí có biểu tượng đồng hồ đo âm thanh, đợi 3 giây, thiết bị sẽ hiển thị ngay mức âm thanh khả dụng tại khu vực.

Một số lưu ý cần lưu ý khi đo độ ồn bằng điện thoại thông minh

Khi sử dụng các ứng dụng để đo và xác định mức âm thanh trên điện thoại, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Khoảng cách là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cường độ và âm lượng của âm thanh ngày nay. Do đó, muốn đo với độ chính xác cao nhất, bạn nên đưa thiết bị lại gần nguồn âm thanh.
  • Giảm thiểu mã hóa vị trí máy chủ – phát âm thanh thiết bị di động, vị trí đó cũng được sử dụng để thu thập nguồn âm thanh giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.
  • Chỉ báo đo âm thanh để kiểm tra chính xác, hiệu quả nhất.
Xem Thêm  Vivo Y12s (3GB/32GB) - Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá | Muasalebang

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách đo âm thanh bằng điện thoại thông minh. Ngoài ra, để đảm bảo độ tin cậy của phép đo và hiệu quả của hoạt động đo, bạn có thể sử dụng các loại máy đo đặc biệt, chuyên dùng trong đo lường như máy đo âm thanh – thiết bị. xếp hạng tự nhiên từ các thương hiệu như Extech, Rion, Kimo ,. .. tại Maydochuyendung.com để đảm bảo chất lượng cuộc sống và công việc của bạn.

Ngoài máy đo âm thanh, Maydochuyendung còn phân phối các sản phẩm và dịch vụ thời gian thực của các hãng phổ biến như máy hàn, máy khoan, cầu thang nhôm, xe đẩy hàng, cân điện, máy móc. ..

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud