Cách đổi, cấp lại giấy phép lái xe máy, oto bị mất qua mạng đơn giản | Muasalebang


Hiện tại, bạn có thể đổi giấy phép lái xe (GPLX) ngay tại nhà qua mạng Internet chỉ với 135.000đ và đợi trong vòng 5 ngày là có ngay bằng mới. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi giấy phép lái xe – giấy phép lái xe trực tuyến cho điện thoại thông minh và máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đầu tiênLợi ích khi đổi giấy phép lái xe trực tuyến tại nhà

Nếu như trước đây, muốn đổi GPLX phải đến các trung tâm, xếp hàng chờ đợi, mất nhiều thời gian, công sức thì nay, bạn chỉ cần ở nhà và truy cập vào website Cổng Dịch vụ công Quốc gia. bằng một tài khoản duy nhất hoặc đăng ký trên trang web Lộ trình, sau đó thực hiện thu thập thông tin, phân phối liều lượng và chuyển tiếp đến các cơ quan chức năng đang chờ xử lý.

Giấy phép

Với ứng dụng này, vấn đề thay đổi giấy phép trở nên dễ dàng hơn với các quy trình và văn bản được đăng trực tuyến. Tất cả những gì bạn phải làm là đến và hoàn thành tất cả các thủ tục khác cho cuộc hẹn của bạn.

Xem Thêm  Mua gói xem Cup C1 trực tiếp trên FPT Play giảm giá 50% so với giá gốc | Muasalebang

Quy trình hoạt động minh bạch, giúp mọi người theo dõi rõ ràng trạng thái của quá trình xử lý chi tiết trên trang web. Phí gia hạn giấy phép trực tuyến cho biết 135,000 VND / 1 lần và những ngày cuối cùng quản lý phía trong 5 ngày.

2Các trường hợp đổi bằng lái xe

Theo quy định trên website dichvucong.gov.vn, bạn được đổi giấy phép lái xe khi thuộc một trong các trường hợp sau:

 • Bằng lái xe giấy bìa xoay còn thời hạn sử dụng được chuyển đổi thành bằng lái xe bằng vật liệu PET.
 • Người có giấy phép lái xe có thời hạn sẽ đổi giấy phép lái xe trước thời hạn, giấy phép lái xe bị hỏng vẫn còn giá trị sử dụng.
 • Người có giấy phép lái xe hạng E nam đủ 55 tuổi, nữ đủ 50 tuổi được đổi giấy phép lái xe hạng D trở xuống.
 • Trường hợp năm sinh, họ, chữ đệm ghi trên giấy phép lái xe khác với năm sinh, họ, chữ đệm trên Giấy tờ tùy thân của người đó.
 • Biển số trống, ngày cấp, ngày hết hạn in trên giấy phép lái xe tương ứng với số chỗ trống, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe (Giấy phép lái xe còn hiệu lực).

Các trường hợp đổi bằng lái xe

3Thủ tục và phương thức đổi bằng lái xe ô tô, giấy phép lái xe trực tuyến tại nhà

Đổi giấy phép lái xe sang Cổng dịch vụ công quốc gia

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Cổng dịch vụ công quốc gia, sau đó thực hiện theo các bước dưới đây.

Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công

Bước 1: Chọn Ô tô và tài xế phần TRANG CHỦ.

Chọn Ô tô và Trình điều khiển trong phần CÔNG DÂN

Bước 2: Chọn Bằng lái xe.

Chọn Giấy phép Lái ​​xe

Bước 3: Chọn Đổi giấy phép lái xe do Sở giao thông vận tải cấp.

Đổi giấy phép lái xe do Sở Giao thông vận tải cấp

Bước 4: Trong phần Chọn để sử dụng cơ quan đại lý ở bên phải màn hình, hãy chọn Tỉnh / Thành phố hoặc Dịch vụ liên quan. Sau đó nhấn Đồng ý.

Ghi chú: Nếu giấy phép lái xe của bạn do cơ quan, đơn vị khác cấp thì bạn có thể đổi tại đây.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sử dụng bộ đề trên xe đạp thể thao | Muasalebang

  Chọn một đại lý tiện ích

Bước 5: Chọn Đăng trực tuyến.

Chọn tải lại trực tuyến

Bước 6: Vui lòng đăng nhập vào tài khoản của bạn để tiếp tục, nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký tài khoản. Sau đó, hãy làm theo các bước cần thiết để hoàn tất quá trình cấp phép trực tuyến.

Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia

Bước 7: Khi yêu cầu đã được xác nhận, bạn chỉ cần đến đúng giờ để gửi ID quốc gia hoặc Hộ chiếu (đối với người nhập cảnh) để đối chiếu và nộp đầy đủ giấy tờ gồm:

 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu này. Tải xuống biểu mẫu này tại đây.
 • Bản sao bằng lái xe (có công chứng) hiện tại của bạn.
 • Giấy khám sức khỏe phù hợp với hạng xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (nếu có).

Đổi giấy phép lái xe của bạn sang trang web Giao thông đường bộ

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra mắt website cung cấp dịch vụ cấp đổi giấy phép lái xe công cộng và dịch vụ cấp giấy phép lái xe quốc tế tại địa chỉ: dichvucong.gplx.gov.vn.

Hướng dẫn nhanh:

Để đổi bằng lái xe trên website của Cục CSGT, bạn truy cập vào đường dẫn dichvucong.gplx.gov.vn, chọn loại hành chính> Chọn cơ quan cư trú> Chọn người nhận.

 • Công tác đổi giấy phép lái xe hạng 3 công lập: Áp dụng cho người có giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải giữ (chính thức hoặc dưới 3 tháng).
 • Mức độ công vụ 4 Bằng lái xe quốc tế: Người Việt Nam, người nước ngoài có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, có bằng lái xe quốc gia Việt Nam có thiết bị PET còn hiệu lực.

Đăng nhập vào trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để nhập thông tin chi tiết:

Tiếp theo, nhập thông tin hồ sơ của bạn và kiểm tra các chi tiết tự động điền trên màn hình (thông tin này sẽ hiển thị nếu bạn nhập đúng số giấy phép của mình). Sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thay đổi, cập nhật (nếu có) và tải lên các giấy tờ cần thiết.

Xem Thêm  Chi phí và kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy | Muasalebang

Đối tượng tạo hồ sơ:

Ghi chú:

Theo quy định tại Thông tư 87/2014 / TT-BGTVT sửa đổi, kể từ ngày 15/02/2014, các trường hợp chuyển đổi giấy phép lái xe giấy bìa sang giấy phép lái xe PET để lái xe không phải khám sức khỏe, cụ thể:

 • Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3.
 • Người có giấy phép lái xe hạng A4, giấy phép lái xe còn hạn trên 3 tháng.

Cuối cùng, kiểm tra lại thông tin, sau đó bấm “Đăng ký” để gửi yêu cầu của bạn. Mã xác nhận sẽ được gửi về email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký với hệ thống. Nhập mã này vào hộp và nhấp vào “Gửi Hồ sơ”.

Chi tiết liên hệ hỗ trợ

4Thời gian giải quyết, lệ phí và những lưu ý khi đổi bằng lái xe trực tuyến

Chi tiết về phí và thời hạn xử lý quy trình gia hạn giấy phép trực tuyến như sau:

 • Kinh phí 135.000đ / lần.
 • Thời hạn thanh toán: 05 ngày làm việckể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải thẩm định hồ sơ sau khi chúng tôi nhận được hồ sơ. Trong trường hợp ứng dụng không tuân thủ các quy định, bạn sẽ được thông báo trực tiếp bằng văn bản hoặc thông qua gói dịch vụ công trực tuyến. nội dung bạn cần bổ sung hoặc cá nhân hóa trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu.

Khi đến nộp hồ sơ, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh trực tiếp tại trung tâm cấp giấy phép lái xe và nộp các giấy tờ nguồn để đối chiếu, trừ hồ sơ nộp lần đầu.

Mọi người cần đến văn phòng lễ tân để chụp ảnh, đối chiếu tài liệu.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, tổng cục đường bộ việt nam hoặc sở giao thông vận tải đổi giấy phép lái xe, quý khách nhận kết quả có lý do.

Khi đổi giấy phép lái xe, cơ quan cấp giấy phép lái xe phải lưu hồ sơ đổi giấy phép lái xe (thật) trong thời hạn 02 năm, kể từ ngày cấp giấy phép lái xe, cắt góc giấy phép lái xe cũ, chuyển giấy phép lái xe để lưu giữ. (ngoại tuyến).

4Các thủ tục quản lý khác bạn có thể thực hiện trực tuyến

Ngoài dịch vụ cấp đổi giấy phép, Cổng Dịch vụ công Quốc gia còn cung cấp một số dịch vụ công dân trực tuyến như:

Vui lòng truy cập Cổng Dịch vụ Công Quốc gia để biết thêm thông tin về các quy trình bạn cần!

Hãy tham khảo thêm các mẫu xe khác của Điện máy XANH để có thể nhanh chóng đổi bằng lái xe ô tô và bằng lái xe ô tô online nhé!

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình đổi giấy phép lái xe, cấp giấy phép lái xe trực tuyến tại nhà. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud