Cách dùng AirDrop trên iPhone và Macbook rất đơn giản | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Apple ra mắt AirDrop vào năm 2011 và trong những năm qua, nó đã trở thành một tính năng phổ biến giúp chia sẻ ảnh và tài liệu giữa iOS và macOS một cách dễ dàng. Như thường thấy trong hệ sinh thái Apple.


Xem thêm:


Trước đây, ngày xưa khi công nghệ chưa phát triển, con người truyền thông tin cho nhau bằng tay hay nói cách khác là bằng sức người. Dần dần chúng ta có thư từ, máy fax, email và Bluetooth. Nhưng thời điểm hiện tại Apple có rất nhiều công nghệ hiện đại, bạn có thể chia sẻ nội dung một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Apple ra mắt AirDrop vào năm 2011 và trong những năm qua, nó đã trở thành một tính năng phổ biến giúp chia sẻ ảnh và tài liệu giữa iOS và macOS một cách dễ dàng. Như thường thấy trong hệ sinh thái Apple, đây là một công cụ rất hữu ích – tiện ích. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa AirDrop trên các thiết bị Apple và MacBook của bạn.

Xem Thêm  iPhone 11 Pro Max giá bao nhiêu 2022? Cập nhật 20/01/2022 | Muasalebang

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi sử dụng AirDrop, bạn cần kiểm tra một số điều trước để đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng chia sẻ nội dung. Đầu tiên là đảm bảo rằng thiết bị thu ở gần và nằm trong phạm vi Bluetooth hoặc Wi-Fi. Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta sẽ cần bật Wi-Fi và Bluetooth.

Cách sử dụng AirDrop cho iPhone và Macbook

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng thiết bị không được kết nối với Điểm truy cập cá nhân. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của AirDrop. Bạn nên kiểm tra xem thiết bị bạn đang gửi đã được bật AirDrop để Chỉ nhận Danh bạ hay chưa. Nếu Bạn Liên hệ, bạn sẽ cần xác nhận rằng địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn đang kích hoạt AirDrop. Nếu không, thiết bị sẽ cần thay đổi cài đặt tiếp nhận AirDrop thành Mọi người để nhận tệp.

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone hơi khác một chút tùy thuộc vào thế hệ iPhone bạn đang sử dụng. Đầu tiên, hãy chuyển đến dữ liệu hoặc nội dung bạn muốn chia sẻ. Sau đó, nhấn Chia sẻ hoặc từ ứng dụng Ảnh. Bạn có thể chọn nhiều hình ảnh cùng một lúc.

Khi bạn đã nhấn AirDrop, nó sẽ hiển thị danh sách các thiết bị hỗ trợ AirDrop. Tiếp theo chọn thiết bị để chuyển, sau đó xác nhận lại. Phương pháp này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chuyển đổi giữa các sản phẩm trong cùng một hệ sinh thái.

Xem Thêm  Top 6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh và video tốt nhất cho iPhone, iPad | Muasalebang

Cách đặt dữ liệu AirDrop từ iPhone sang Mac

Đối với Macbook, tính năng này cũng dễ sử dụng như trên iPhone. Bạn có thể sử dụng tính năng trên cả máy tính và máy tính. Miễn là Wifi hoặc Bluetooth đang bật (có thể truy cập ngay trên thanh công cụ). Ngoài ra, bạn có thể bật AirDrop trong Finder và tìm kiếm các thiết bị khác. Một điểm bạn cần lưu ý là các thiết bị muốn kết nối phải bật AirDrop.

Có hai cách để chia sẻ nội dung bằng AirDrop cho macOS. Đầu tiên là một thao tác kéo và thả đơn giản. Sử dụng Finder, kéo biểu tượng vào cửa sổ AirDrop. Mọi thiết bị có sẵn sẽ xuất hiện ngay tại đó trong cửa sổ. Cho phép bạn dễ dàng thả các biểu tượng trên chúng. Thứ hai, bạn có thể sử dụng nút chia sẻ như trong iOS. Trong nhiều ứng dụng, bao gồm cả Hình ảnh.

Lời khuyên người dùng

Trong một số trường hợp, cài đặt thời gian hoặc quyền riêng tư của thiết bị có thể khiến thiết bị không bị ảnh hưởng khi tìm kiếm AirDrop. Nếu bạn thấy AirDrop bị đóng và không thể mở được, bạn có thể vào Cài đặt để thay đổi. Tiếp theo, bạn có thể vào Screen Time> Restrictions> Privacy và chạm vào AirDrop để mở khóa.

Nguồn: techradar

Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud