Cách dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra ắc quy xe ô tô | Muasalebang

Sau khi sử dụng, việc kiểm tra ắc quy xe là việc làm quan trọng đối với mỗi chủ xe. Để xác định xem pin có hoạt động hay không, sử dụng đồng hồ đo điện là công cụ chẩn đoán tốt nhất, đảm bảo độ chính xác và an toàn.

Dấu hiệu của pin yếu hoặc bị hỏng

Nếu bạn sử dụng ô tô, để đảm bảo chất lượng cho mỗi chuyến đi, bạn cần kiểm tra xe thường xuyên, đặc biệt là ắc quy.

Rất khó để phát hiện tình trạng của pin nhưng những triệu chứng dưới đây giúp bạn dễ dàng nhận biết và có hướng xử lý kịp thời.

1, Nếu xe không hoạt động mọi lúc hoặc khởi động lâu hơn trước, rất có thể ắc quy sẽ yếu đi.

Thứ hai, Xe khó khởi động vào buổi sáng. Nếu để qua đêm, động cơ ô tô không hoạt động nên máy phát điện sẽ không sạc được ắc quy, khi động cơ nguội, ma sát sẽ lớn và ampe đủ lớn để bật khởi động, do đó làm cho động cơ chạy. Quản lý pin không đúng cách.

Các triệu chứng của hiệu suất pin yếu và không ổn định

Việc xe khó khởi động là dấu hiệu cho thấy ắc quy có vấn đề.

Thứ ba, Bật bóng đèn ắc quy bằng đồng hồ taplo. Đây là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy pin sắp hết hoặc sắp hỏng. Hãy kiểm tra và thay thế ngay lập tức.

4, Pin bị hỏng hoặc thiết bị đầu cuối bị hỏng hoặc rò rỉ là dấu hiệu cho thấy bạn phải thay pin. Dưới tác động của nhiệt trong khu vực động cơ trong thời gian dài, đầu cọc sẽ bị hư hỏng hoặc han gỉ. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, nếu không sẽ gây nguy hiểm và rò rỉ khi mất điện.

Ngoài pin, sinh viên sẽ quan tâm đến nó Làm thế nào bạn có thể kiểm tra một máy phát điện ô tô bằng đồng hồ vạn năng?

Đồng hồ vạn năng kiểm tra chức năng ắc quy ô tô

Bạn có thể thấy rằng việc thay thế ắc quy ô tô là một vấn đề khó chịu nhưng đây là bước quan trọng và cần được thực hiện định kỳ để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định.

Xem Thêm  Top 10 phim Vượt ngục đỉnh nhất mà bạn phải xem | Muasalebang

Để kiểm tra xem ắc quy còn hoạt động tốt hay không, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như vôn kế, thử đèn để kiểm tra tiếp xúc trên các cực của ắc quy… hoặc nếu muốn sử dụng nhanh chóng và dễ dàng thì hãy sử dụng đồng hồ vạn năng điện.

Kiểm tra pin ma thuật giúp dự đoán tình trạng pin, phát hiện điện cực tấm sạc

Đồng hồ vạn năng là công cụ giúp đo điện áp của ắc quy.

Đồng hồ vạn năng không có các chức năng cơ bản là đo dòng điện, điện áp, điện trở, tần số …. và là thiết bị đặc biệt được sử dụng với mục đích đo dòng pin, dự đoán tình trạng pin, theo dõi điện cực tấm sạc, âm lượng và nguồn cung cấp.

Theo thời gian, ắc quy sẽ bị trục trặc dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của xe. Sử dụng đồng hồ vạn năng để chẩn đoán tình trạng pin là điều quan trọng để xác định xem có nên thay pin ngay lập tức hay không.

Bạn chắc chắn sẽ cần biết cách kiểm tra cầu chì trên ô tô bằng đồng hồ vạn năng

Làm thế nào để kiểm tra pin khô bằng đồng hồ vạn năng?

Ắc quy khô là sản phẩm cải tiến từ ắc quy ướt, được thiết kế kín và không cần bổ sung theo thời gian. Ưu điểm của ắc quy khô là không sợ cạn kiệt, không gây mùi, đảm bảo độ bền và sức khỏe.

Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra ắc quy khô, bạn có thể dùng vôn kế để đo hiệu điện thế. Khi pin được sạc đầy, vôn kế sẽ ghi 12,6V.

Ngoài ra, người ta còn kiểm tra ắc quy khô bằng các dụng cụ khác như dùng đồng hồ đo mạch để kiểm tra tiếp điểm trên các cực ắc quy, dụng cụ kiểm tra bình than hoạt tính …

Kiểm tra pin khô bằng đồng hồ vạn năng

Kiểm tra pin khô bằng đồng hồ vạn năng.

Một cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra ắc quy của ô tô là sử dụng đồng hồ vạn năng. Bạn làm bài kiểm tra theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mang thiết bị bảo vệ như găng tay hoặc kính đeo mắt để tránh nguy cơ tiếp xúc với axit sulfuric trong pin.
  • Bước 2: Sử dụng đồng hồ vạn năng và đặt hiệu điện thế từ 0-50V. Tiếp tục cắt qua các cọc ắc quy, lưu ý cần dùng cọc âm trước sau đó dùng cọc cắm thẳng để tránh chạm đất.
  • Sau khi ngắt kết nối pin, bạn cần cấp nguồn cho PCM bằng pin 9v để tránh mất dữ liệu lưu trữ.
  • Bước 3:Sử dụng đồng hồ vạn năng và đặt hiệu điện thế 0-50V. Trượt các đầu dò màu đỏ và đen vào cực dương và cực âm của pin. Khi đồng hồ hiển thị giá trị 12,6-12,8V nghĩa là pin đã được sạc đầy. Nếu điện áp từ 10V trở xuống thì cần sạc pin và bạn cần kiểm tra máy phát điện.
  • Bước 4:Gắn lại các chân vào pin, đầu tiên là cực dương, sau đó là cực âm. Bạn bật xe, tắt máy và kiểm tra nguồn điện của ắc quy. Nếu hơn 10V và nhỏ hơn 10V có nghĩa là ắc quy cần sạc hoặc có vấn đề gây mất điện.
Xem Thêm  [Review] Top 5 khoá chống trộm xe máy an toàn nhất hiện nay | Muasalebang

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng pin bằng đồng hồ vạn năng

Việc chẩn đoán pin bằng đồng hồ vạn năng rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước như sau:

Chẩn đoán pin bằng đồng hồ vạn năng rất dễ dàng

Chọn chế độ DC khi đo điện áp pin.

  • Bước 1: Kích hoạt đồng hồ vạn năng và bật chế độ DC. Chọn đồng hồ vạn năng có chiều rộng hoạt động tối thiểu là 10 mA hoặc 20 mA.
  • Bước 2: Kết nối đầu dò với 2 cực pin. Để có kết quả chính xác hơn, bạn cần kết nối cực dương (+) với cực dương (+) của pin, cực âm (-) của máy và cực âm (-) của pin, và kết nối cực (+) với phía trước, (-) đăng tải.
  • Bước 3: Sau khi kết nối kết nối, bạn nhìn vào màn hình đồng hồ vạn năng sẽ hiện ra con số, đó là kết quả nhận được.

Thông thường, đây sẽ là 12,78V, đây là giá trị tốt nhất cho pin một năm tuổi. Nếu giá trị cao hơn giá trị tối thiểu (khoảng 12V) thì pin của bạn vẫn có thể được sử dụng bình thường. Vào khoảng 5V, pin của bạn sắp hết nhưng sắp hết. Nếu nó nhỏ hơn 5V, đã đến lúc phải thay thế nó.

Ngày nay, đồng hồ vạn năng dùng để kiểm tra ắc quy ô tô hay máy biến áp được sử dụng rộng rãi vì tính gọn nhẹ, bạn chỉ cần mở nắp ca-pô và thay thế thiết bị đo điện vào ắc quy.

Đồng hồ vạn năng tốt giúp kiểm tra ắc quy ô tô

Nhiều đồng hồ vạn năng có thể đo dòng điện một chiều có thể kiểm tra ắc quy ô tô, sau đây là các mẫu bạn có thể chọn để sử dụng cho mục đích kiểm tra và sửa chữa của mình. :

Xem Thêm  Các loại bằng lái xe hiện nay tại Việt Nam, phân loại và công dụng | Muasalebang

Đồng hồ vạn năng Sanwa CD800A

Sanwa là biểu tượng tôn giáo đến từ thế giới mặt trời mọc, thương hiệu mang đến cho người dùng nhiều tính năng hữu ích. Cụ thể, nó có thể đo dòng điện DC / AC ở 400mA, ngược lại nó giúp đo điện áp, tần số, công suất, độ chính xác cao liên tục.

Sanwa CD800A có dung lượng lưu trữ dữ liệu lên đến 4000, chế độ chọn thang mặc định giúp bạn tránh chọn nhầm cân, đảm bảo an toàn khi vận hành.

GIÁ Tham khảo: 650.000 VNĐ

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009

Xếp hạng Kyoritsu 1009 đảm bảo độ chính xác cao.

Và nằm trong danh mục sản phẩm giá rẻ, đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1009 mang đến nhiều tính năng cần thiết, đặc biệt là cung cấp khả năng đo dòng điện DC và AC với độ chính xác cao. Đây là một thiết bị hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra pin hoặc điện áp của pin …

Đồng hồ vạn năng này có thể đo dòng điện 10A-AC / DC, đo điện áp, điện trở Ω, đo tần số và độ liên tục, kiểm tra diode, tụ điện chính vì vậy nó sẽ giúp thao tác kiểm tra và sửa chữa dễ dàng hơn. Việc sửa chữa điện nước của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Sản phẩm đi kèm với một số tính năng hữu ích như tự động tắt nguồn, hiển thị 4000 chấm đảm bảo độ sắc nét, chế độ nhận biết liên tục …

Giá tham khảo: 900.000 VNĐ

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2012R

Và là một sản phẩm đến từ Nhật Bản, Kyoritsu 2012R có thể sử dụng đa dạng các ứng dụng từ kiểm tra DC đến AC, đo điện áp, kiểm tra liên tục, kiểm tra diode … cho nhiều phạm vi đo lường. Bên cạnh đó, với True RMS, bạn có thể đo nhanh chóng và dễ dàng, đảm bảo kết quả chính xác ngay cả khi làm việc trong môi trường không có sóng sin.

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 2012R đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế IEC 61010-1 CAT III 300V, CAT II 600V Ô nhiễm độ 2, IEC 61010-031, IEC 61010-2-032, IEC 61326 và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nếu bạn muốn kiểm tra ắc quy ô tô thì đây cũng là một gợi ý hay.

TỔNG SỐ: 2.497.000 VND

Nếu bạn đang thắc mắc về quy trình phát hiện tuổi thọ pin của đồng hồ vạn năng, bạn có thể đến THB Việt Nam để được giải đáp. Có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người sẽ cung cấp thông tin hữu ích. Ngoài ra, THB Việt Nam còn là địa chỉ tập trung cung cấp các loại thiết bị đo lường điện tử khác như ampe kìm, máy hiện sóng, máy đo pha, máy đo dòng rò, … thuộc những thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thế giới. bạn cần.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud