Cách ép xung CPU laptop an toàn, dễ dàng | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Hôm nay, Siêu thị Điện máy HC sẽ hướng các bạn trực tiếp đến một bài viết về Cách mở khóa CPU máy tính xách tay cho những bạn có nhu cầu.

1. Khái niệm về ép xung CPU máy tính xách tay

Ép xung CPU laptop là gì?

Ép xung CPU là quá trình tăng xung nhịp của CPU. Ban đầu chỉ dành cho các game thủ và lập trình viên máy tính, theo thời gian, với sự trợ giúp của các nhà sản xuất phần cứng, quá trình trên đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Một cách dễ dàng để bỏ qua một máy tính xách tay CPU

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần các công cụ đo lường và kiểm tra sự kiên nhẫn để kiểm tra kết quả ép xung. Các chương trình này kiểm tra chức năng của bộ xử lý và khả năng duy trì chức năng đó theo thời gian.

Cách mở khóa máy tính xách tay trong CPU-Z

+ CPU-Z: Đây là một hệ thống giám sát đơn giản cho phép bạn đọc nhanh đồng hồ và điện áp trong Windows. Mặc dù nó không thực hiện bất kỳ chức năng nào, hệ thống giám sát dễ sử dụng này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động bình thường.

Cách tắt CPU máy tính xách tay với Prime95

+ Prime95: Đây là chương trình thử nghiệm miễn phí được sử dụng rộng rãi cho mục đích kiểm tra dung sai và được thiết kế để sử dụng lâu dài. Cách mở khóa CPU máy tính xách tay.

Cách tăng CPU của máy tính xách tay với LinX

+ LinX: Là một chương trình kiểm tra dung sai khác. Đơn giản hơn Prime95, LinX đã sẵn sàng để thử nghiệm sau tất cả các điều chỉnh.

Bước 2: Kiểm tra cấu hình của máy và tiến hành test khả năng chịu đựng

+ Kiểm tra bo mạch chủ và bộ xử lý

Mỗi bo mạch chủ và bộ xử lý đều có các khả năng vượt trội của riêng mình. Tuy có sự khác biệt nhưng nhìn chung quy trình ép xung ở AMD và Intel đều giống nhau. Điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm ở đây là bản sao của bạn có bị khóa hay không. Nếu vậy, bạn chỉ có thể điều chỉnh tốc độ đồng hồ và kết quả sẽ rất hạn chế.

++ Nhiều bo mạch chủ được thiết kế tối ưu và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát quá trình. Kiểm tra tài liệu kỹ thuật của máy tính để xác định khả năng của bo mạch chủ.

Xem Thêm  Đánh giá laptop Asus A556U | Muasalebang

++ Một số bộ xử lý dễ dàng hơn những bộ xử lý khác. Ví dụ, dòng “KỲ“Intel i7 được thiết kế đặc biệt để ép xung. Bạn có thể xác định dòng vi xử lý bằng cách nhấn một phím”Thắng + Tạm dừng“và nhìn thấy”Hệ thống“(Hệ thống).

+ Chạy bài kiểm tra độ bền cơ bản về cách ghi đè CPU máy tính xách tay

Trước khi bắt đầu ép xung, bạn nên thực hiện kiểm tra áp suất đối với bộ đế để có thể so sánh thời gian làm việc thêm giờ và các vấn đề cần khắc phục trong bộ cơ bản trước khi khắc phục. xung động làm cho nó tồi tệ hơn.

++ Đừng quên kiểm tra nhiệt độ trong quá trình kiểm tra độ bền. Nếu nhiệt độ vượt quá 70 ° C, việc ép xung có thể sẽ không cải thiện nhiều trước khi nhiệt độ tăng lên mức không an toàn. Bạn sẽ cần sử dụng thêm chất kết dính nóng hoặc lắp một bộ tản nhiệt mới.

++ Nếu máy tính không đạt trong bài kiểm tra độ bền cơ bản, rất có thể phần cứng có vấn đề cần được khắc phục trước. Kiểm tra lại bộ nhớ để xem có vấn đề gì xảy ra với nó không.

Bước 3: Ép xung máy tính xách tay

+ Mở BIOS

Cách thêm CPU máy tính xách tay với BIOS

Nhiều thay đổi sẽ được thực hiện đối với BIOS của máy tính. Cách mở khóa máy tính xách tay trong CPU. Bạn có thể truy cập menu cấu hình này trong khi hệ điều hành đang tải, thường bằng cách giữ “Del“khi máy tính khởi động. Trên một số máy tính, nó có thể là”F10, F2 và F12“.

Không có BIOS nào giống BIOS nào. Các hệ thống khác nhau có thể có các tên menu và trình tự bộ lọc khác nhau. Đừng ngần ngại duyệt menu hệ thống để tìm nội dung bạn cần.

+ Mở “Kiểm soát tần số / điện áp“(Điều khiển điện áp / tần số)

Menu này có thể được đặt tên khác, chẳng hạn như “Ép xung“(Ép xung.) Bạn sẽ dành phần lớn thời gian để làm việc trên menu này, cho phép bạn điều chỉnh tốc độ CPU và điện áp đầu vào.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng laptop đúng cách | Muasalebang

Giảm tốc độ kết nối giữa chip cầu bắc và bộ nhớ còn được gọi là “Hệ số nhân bộ nhớ“(Hệ số nhân bộ nhớ)”Tần số bộ nhớ DDR“(Tần số bộ nhớ DDR) hoặc”Tỷ lệ bộ nhớ“(Tốc độ bộ nhớ).

Để bộ nhớ không bị lỗi, trước khi thực hiện, bạn phải hạ thông số này xuống mức thấp nhất.

Nếu bạn không nhận được tùy chọn này, hãy thử nhấn “Ctrl + Alt + F1“trong menu BIOS chính.

+ Tăng 10% tốc độ cơ bản

Tốc độ cơ bản của bộ xử lý, đồng hồ cơ bản, còn được gọi là tốc độ bus bên hoặc bus. Đó thường là tốc độ thấp được nhân lên nhiều lần để đạt được tốc độ lõi tối đa. Hầu hết các bộ vi xử lý đều hoạt động tốt với mức tăng 10% từ con dơi.

+ Chạy thử sức bền.

Sau khi tăng 10% đầu tiên, hãy khởi động lại máy tính trong hệ điều hành. Khởi động LinX và chạy một vài lần. Nếu không có vấn đề gì, mọi thứ đã sẵn sàng để tiếp tục. Nếu hệ thống không ổn định, việc ép xung có thể sẽ chẳng đi đến đâu và bạn nên khôi phục hệ thống về cài đặt mặc định.

Tăng tốc độ cơ bản cho đến khi hệ thống không ổn định

Thay vì 10% mỗi lần, sau một lần thành công, hãy giảm tốc độ tăng 5-10 MHz để có được tốc độ phù hợp một cách dễ dàng. Kiểm tra số dư sau mỗi lần điều chỉnh cho đến khi đạt đến giới hạn mất ổn định. Sự không ổn định này thường xảy ra khi bộ vi xử lý không nhận đủ năng lượng từ bộ nguồn.

3. Những điều cần chú ý đối với máy tính xách tay làm việc quá mức

– Để biết những điều cơ bản về ép xung, bạn nên biết:

Ép xung là một quá trình tăng xung nhịp và điện áp để cải thiện hiệu suất của CPU. Đây là một cách tuyệt vời để giải phóng toàn bộ sức mạnh của một cỗ máy mạnh mới hoặc để cung cấp cho chiếc PC cũ rẻ hơn một chút.

Xem Thêm  4 laptop chính hãng giá khoảng 7 triệu đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng, sinh viên | Muasalebang

Việc ép xung có thể làm hỏng các bộ phận của máy tính, đặc biệt nếu phần cứng không được thiết kế để quá nóng hoặc điện áp bị đẩy quá cao. Bạn chỉ nên tiếp tục ép xung nếu chấp nhận rủi ro bị thương.

+ Với việc ép xung, không có hai máy nào giống nhau, thậm chí không giống nhau về phần cứng. Đó là bởi vì ép xung bị ảnh hưởng mạnh bởi các biến thể rất nhỏ trong quá trình sản xuất. Đừng loại bỏ những kỳ vọng khỏi nghiên cứu phần cứng trực tuyến.

+ Nếu bạn chỉ muốn tối đa hóa hiệu suất trò chơi, bạn nên cân nhắc bỏ qua card đồ họa thay vì CPU để có kết quả tốt nhất.

+ Với khả năng làm mát hạn chế, máy tính xách tay không phải là thiết bị ép xung lý tưởng. Thay vì nhận được những cải tiến đáng kể về hiệu suất như một máy tính để bàn, nơi bạn có thể kiểm soát nhiệt độ tốt hơn, thì với một máy tính xách tay, có nhiều khả năng thiết bị sẽ quá nóng và thậm chí cả CPU có thể bị cạn kiệt.

>> Xem thêm:

Tôi có nên đặt máy tính xách tay của mình ở chế độ ngủ không? Có tốn điện không??
Cách thiết lập thời gian trên máy tính xách tay Windows 10 rất đơn giản, đơn giản.

Thông tin cần biết về ép xung CPU laptop

– Cảnh báo khi sử dụng ép xung:

+ Tùy thuộc vào nhà sản xuất, việc ép xung có thể làm mất hiệu lực bảo hành.

+ Một số sản phẩm như EVGA, BFG chấp nhận bảo hành ngay cả khi người dùng vượt thiết bị.

+ Để ép xung thực sự, bạn cần một hệ thống tản nhiệt tốt.

+ Khi bạn nhảy và tăng điện áp, tuổi thọ của phần cứng sẽ bị giảm.

+ Nhiều máy tính do Dell sản xuất (trừ dòng XPS), HP, Gateway, Acer, Apple và các nhà sản xuất cài sẵn khác không thể ghi đè vì tùy chọn thay đổi điện áp CPU và FSB không có trong BIOS.

Thông tin trên là về Cách bật CPU máy tính xách tay. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud