Cách hàn inox cơ bản tại nhà bằng máy hàn Tig, hàn que | Muasalebang

Máy móc 0 lượt xem

Nên mua máy hàn inox loại nào tốt?

Để thực hiện hàn thép không gỉ, bạn có thể sử dụng máy hàn que, máy hàn Tig hoặc máy hàn Mig. Tuy nhiên máy hàn Tig sẽ hàn inox tốt hơn rất nhiều so với máy hàn que, đặc biệt hàn tốt inox 0.6 – 0.8mm, không sợ bị thủng vật hàn. Máy có thể sử dụng chế độ hàn xung trên máy hàn Tig để hàn inox nhỏ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hàn inox chỉ nên dùng cho những vật liệu cơ bản, không nên dùng đồ trang trí vì hàn inox hàn sẽ không lý tưởng, còn hàn inox thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí. nỗ lực xử lý, đánh bóng lại. Vì vậy, que hàn thường được sử dụng để hàn kim loại và cổng kim loại. Nếu hàn inox thì máy hàn Tig sử dụng khí Argon bảo vệ là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: Hàn inox nên chọn máy hàn Tig, Mig hay máy hàn que?

Vì vậy, nếu xưởng máy của bạn tập trung vào lĩnh vực hàn inox thì Máy Đo Chuyên Nghiệp khuyên bạn nên sử dụng máy hàn Tig hoặc máy hàn Tig đa năng (hàn Tig + hàn que), để có thêm nhiều lựa chọn cho các công việc khác nhau. một số chất hàn.

Xem Thêm  Máy Đo Nhiệt Độ Độ Ẩm Không Khí Cầm Tay Giá Cực... | Muasalebang

Bạn có thể xem qua máy hàn Hồng Ký để có giá tốt nhất.

Hình ảnh thực tế máy hàn Hồng Ký HK Tig 200

Hình ảnh máy hàn HK Tig 200e

Những lưu ý quan trọng khi hàn inox

1. Nếu hàn thép không gỉ mỏng 0,6 – 0,8mm, dòng điện phải là ~ 30A.

2. Nếu nắp ca-pô bằng thép không gỉ 0,6 – 9,8mm cho phép bám dòng 80 – 90A.

3. Nếu vật hàn inox dày hơn 1,0 – 1,2mm thì nên tăng dòng hàn.

4. Mỏ hàn Tig cần được kiểm tra thường xuyên, cần mài bén (có thể mài bằng máy mài hoặc thao tác bằng dụng cụ cầm tay) để ngọn lửa được tập trung và bán được hàng.

5. Nếu là que thép không gỉ, bạn nên đảm bảo que hàn có chất lượng tốt, không bị thủng lỗ, mốc nếu không rất dễ bị dính que.

Xem thêm: Nguyên nhân gây bỏng roi và cách khắc phục

Cách nung inox tại nhà

Làm thế nào để đốt một Tig thép không gỉ

1. Điều cơ bản nhất khi hàn inox với tư thế máy hàn Tig: Tay cầm của súng hàn Tig cần phải có điểm tựa dù bạn hàn dài hay hàn ngắn. Nếu để tay đàn, không có điểm tựa thì rất dễ bị rung, khi hàn sẽ khó bám chặt.

2. Khi hai vật hàn đến gần nhau, mối hàn Tig sẽ bền hơn. Vì vậy, trước khi hàn, nên mài các gờ ở cuối vật hàn, để đảm bảo rằng chúng được ăn khớp với nhau.

Xem Thêm  [Review] Top 8 Máy lọc nước loại nào tốt (hãng nào tốt) nhất | Muasalebang

3. Bảng hàn nên hiển thị 20 – 30mm.

4. Trong trường hợp inox hàn hộp vuông với tròn thì anh ta nên đặt mỏ hàn Tig vào ống tròn và hàn ngọn lửa ở mép nối ống vuông và tròn. sẽ giúp bám dính tốt hơn (như hình bên dưới). Vì ống tròn không thể lót xuống ống inox vuông nên khi hàn sẽ khó bám dính, cần phải biết phương pháp hàn để đảm bảo mối hàn chắc chắn.

Cách gia nhiệt hộp inox vuông ống tròn

Cách gia nhiệt hộp inox vuông ống tròn

5. Trong trường hợp hàn 2 hộp inox, chúng nên được làm phẳng để thuận tiện cho việc hàn. Trong trường hợp này, bạn có thể làm nóng nó ở bất cứ đâu.

Cách hâm nóng 2 hộp inox kết hợp

Cách hâm nóng 2 hộp inox kết hợp

Cách hàn que thép không gỉ

1. Hiệu suất của que hàn inox với hàn que sắt là không giống nhau, tuy nhiên cần lưu ý đặt que hàn gần với vật hàn, không đặt xa quá sẽ gây bong bóng mối hàn.

2. Tương tự, khi lắp que hàn inox, bạn nên đặt hai vật hàn cạnh nhau, để hạn chế tối đa việc tạo ra khe hở lớn.

Mối hàn được tạo ra khi hàn thép không gỉ bằng que

Mối hàn được tạo ra khi đốt thép không gỉ bằng que sẽ lâu hơn để tái tạo

Khi hàn inox bằng máy hàn Tig cho kết quả rất tốt, tốn ít thời gian gia công.

Khi chúng tôi gia nhiệt thép không gỉ bằng máy hàn Tig sẽ cho kết quả tốt, ít tốn thời gian tái chế

Trong quá trình hàn inox, mọi người cũng cần lưu ý trang bị bảo hộ lao động (kính mắt; găng tay, găng tay) trước khi làm việc nhé! Đặc biệt là khẩu trang hàn hoặc kính hàn vì nếu không sử dụng, hồ quang sẽ khiến chúng ta nhức mắt và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem Thêm  Máy Đo Tốc Độ Vòng Quay Động Cơ Extech, Testo, Kimo | Muasalebang

Mình hi vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn mới học cơ nhiệt học. Nếu bạn cần tư vấn thêm về giá máy hàn Mig giá rẻ hay máy hàn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi SĐT (024) 3793 8604 – 3219 1220 để được giúp đỡ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud