Cách kết nối AirPods với iPhone, máy tính, Android nhanh | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

AirPods hiện được coi là món đồ được Apple săn lùng nhiều nhất trên thị trường. Sau thành công của các thế hệ trước, Apple mới đây đã tung ra thị trường dòng AirPods 3 với nhiều cải tiến. Tìm hiểu cách kết nối AirPods với tất cả các thiết bị khác bên dưới.

Cách nhanh nhất để kết nối AirPods với iPhone và các thiết bị khác

Như chúng ta đã biết AirPods là một sản phẩm do Apple sản xuất. Tất nhiên, nó hoàn toàn có thể tương tác với các thiết bị khác trong hệ sinh thái như iPhone, iPad, MacBook, iPod, v.v.

Xem Thêm  [Hướng dẫn] 4 cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản nhất | Muasalebang

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng các loại điện thoại hoặc máy tính xách tay Android khác muốn sử dụng những chiếc AirPods này? Đừng lo lắng, tôi sẽ hướng dẫn bạn kết nối AirPods với tất cả các thiết bị khác, cho dù đó là Apple hay không. Theo dõi thông tin chi tiết bên dưới bài viết này.

1. Cách kết nối AirPods với iPhone

AirPods là tai nghe không dây được cho là đại diện cho Apple và nổi tiếng với các mẫu tai nghe của họ. Tuy nhiên, để trải nghiệm được đầy đủ các tính năng của sản phẩm, bạn nên cập nhật thiết bị mình sắp kết nối lên phiên bản phần mềm mới nhất hiện nay.

Nếu bạn muốn kết nối AirPods của mình với iPhone hoặc iPod Touch, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng các thiết bị đó đang chạy ứng dụng. Hệ điều hành iOS 12.2 hoặc tốt hơn, hoặc tốt hơn là sử dụng phiên bản iOS mới nhất hiện có (Hệ điều hành iOS 15.1).

Cách kết nối AirPods
Kiểm tra ứng dụng điện thoại của bạn trước khi kết nối với AirPods

Để kiểm tra xem điện thoại thông minh của bạn đã được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất chưa, bạn có thể truy cập phần Thiết lập (Cài đặt)> Nhấp vào Cài đặt chung (Chung)> Nhấp vào Nâng cấp phần mềm (Cập nhật phần mềm) và Tải xuống Cập nhật hệ thống nếu có.

Sau khi kiểm tra, chúng tôi sẽ bắt đầu kết nối AirPods với iPhone theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở khóa iPhone, iPod Touch hoặc iPad bạn đang sử dụng. Nếu thiết bị của bạn đã được bật, hãy quay lại màn hình chính.

Bước 2: Mang hộp đựng AirPods (có tai nghe bên trong) gần thiết bị bạn muốn kết nối và mở vỏ.

Bước 3: Lúc này, trên thiết bị của bạn sẽ xuất hiện hình ảnh AirPods, hãy nhấn Kết nối (Kết nối). Cuối cùng bấm vào nút. Xong (Xong) để hoàn thành.

Cách kết nối AirPods

Trong trường hợp bạn chưa cấu hình chức năng trợ lý “Hey Siri” trên thiết bị này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để có thể tự mình hoàn thành các bước.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, AirPods kết nối thành công với thiết bị điện của bạn bất cứ khi nào cần thiết. Bạn cần nhớ rằng khi bạn đã đăng nhập vào iCloud, AirPods của bạn sẽ có thể tự động kết nối với bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Apple ID trên iCloud.

Xem thêm: Cách kết nối iPhone với máy tính

2. Cách kết nối AirPods với thiết bị Android

Giống như các loại tai nghe thông thường khác trên thị trường hiện nay, bạn cũng có thể kết nối Apple AirPods với điện thoại hoặc máy tính bảng Android một cách dễ dàng. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở nắp hộp tai nghe AirPods, nhấn và giữ nút quay lại cho đến khi đèn LED thông báo chuyển sang màu trắng.

Cách kết nối AirPods

Bước 2: Bật Bluetooth trên thiết bị bạn muốn kết nối> Nhấn tìm thiết bị> Nhấn vào tên AirPod trên màn hình và đợi liên kết kết thúc.

Cách kết nối AirPods

Bước 3: Khi hoàn tất, tai nghe AirPods đã được kết nối thành công với thiết bị Android của bạn. Bạn hoàn toàn có thể lấy thiết bị ra khỏi hộp và bắt đầu sử dụng.

3. Cách kết nối AirPods với máy tính, laptop

3.1. Hướng dẫn cách kết nối AirPods Windows 10 với máy tính, laptop

Tương tự như các phương pháp trên, kết nối AirPods với máy tính xách tay chạy Windows 10, chỉ mất vài phút và rất dễ dàng. Đây là một triển khai rất chi tiết cho bạn:

Bước 1: Vui lòng mở Cài đặt trên máy tính của bạn> Chọn mục Thiết bị trong menu chính.

Cách kết nối AirPods

Bước 2: Nhấn Bluetooth và các thiết bị khác > Chọn Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác.

Bước 3: Khi bạn chèn trình kết nối hiển thị cho Thêm một thiết bị > Chọn Bluetooth.

Cách kết nối AirPods

Bước 4: Đặt AirPods của bạn vào hộp và mở nắp. Tiếp theo, nhấn và giữ nút ở mặt sau của hộp cho đến khi đèn vị trí giữa hai tai trở nên trắng rồi thả ra. Sau đó, tai nghe của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ Thêm một thiết bị. Sau đó nhấp vào nó để kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Cách kết nối AirPods

3.2. Hướng dẫn cách kết nối AirPods với máy tính, laptop Windows 7

Cách kết nối AirPods với máy tính xách tay Windows 7 hoàn toàn giống với Windows 10, nhưng nó khác ở một số điểm sau:

Bước 1: Đi đến phần bảng điều khiển máy> Chọn Phần cứng và Âm thanh > Bấm tiếp theo Các thiết bị và máy in và cuối cùng chọn Thêm một thiết bị.

Cách kết nối AirPods

Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần bấm vào AirPods là xong.

4. Cách kết nối AirPods với MacBook

Để có thể kết nối AirPods với MacBook của bạn, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được cập nhật ít nhất lên phiên bản mới nhất. MacOS 10.14.4. Bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình đã được nâng cấp lên hệ điều hành mới hay chưa bằng một cú nhấp chuột Logo của Apple ở góc trên bên trái của màn hình. Tiếp theo, chọn Tùy chọn Hệ thống … Sau đó, nhấp vào Cập nhật phần mềm trong cửa sổ mới xuất hiện.

Cách kết nối AirPods

Sau khi xem xét xong phần mềm hệ thống của MacBook, chúng ta sẽ bắt đầu thiết lập và kết nối AirPods với máy bằng cách làm theo các bước sau:

Khi các thiết bị khác trong hệ sinh thái Apple của bạn như iPad, iPhone hoặc iPod touch được đặt thành AirPods và MacBook của bạn cũng được đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud như các thiết bị trên, tai nghe đó có thể sẵn sàng để sử dụng trên máy tính Mac di động . .

Tiếp theo, bước cuối cùng đơn giản bạn cần làm là lấy AirPods ra và đeo vào tai, sau đó chọn tên thiết bị từ danh sách hiển thị trên màn hình và nhấn nút. Kết nối nằm trên một bên là hoàn hảo.

5. Bạn làm cách nào để khắc phục lỗi không kết nối được AirPods

5.1. Kiểm tra phiên bản hệ điều hành iOS hoặc iPadOS

Đôi khi iPhone hoặc iPad của bạn có thể gặp sự cố khi kết nối với AirPods. Điều đầu tiên chúng ta cần làm là đảm bảo thiết bị của mình được cập nhật lên hệ điều hành tối thiểu mà Apple yêu cầu. Bạn có thể kiểm tra nó dưới đây:

Sử dụng AirPods 1: Yêu cầu iOS 10 tối thiểu.

Sử dụng AirPods 2: Cần Hệ điều hành iOS 12.2 tối thiểu.

Sử dụng AirPods Pro: Một nhu cầu Hệ điều hành iOS 13.2 tối thiểu.

Sử dụng AirPods Max: Một nhu cầu iOS nó tốt IPadOS 14.3 “ tối thiểu.

Cách kết nối AirPods
Kiểm tra kỹ ứng dụng iOS của bạn trước khi kết nối AirPods

5.2. Tắt – khởi động lại Bluetooth

IPhone sử dụng Bluetooth để kết nối AirPods. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy lỗi liên kết, hãy thử truy cập Thiết lập (Cài đặt)> Tắt tùy chọn Bluetooth và bật lại ngay lập tức. Ngoài ra, chúng ta có thể thực hiện tác vụ này nhanh hơn bằng cách vuốt vùng chọn Trung tâm điều khiển (Trung tâm điều khiển).

Cách kết nối AirPods

5.3. Mở nắp hộp sạc AirPods

Điều quan trọng nhất để xác định xem AirPods có thể kết nối với các thiết bị điện khác hay không là bạn cần giữ cho nắp hộp sạc luôn mở. Do đó, nếu chúng ta đóng nắp hộp trong khi ghép nối với các thiết bị khác sẽ tạo ra lỗi Kết nối thất bại (Kết nối thất bại).

Cách kết nối AirPods

5.4. Giữ AirPods bên cạnh điện thoại hoặc các thiết bị của bạn

Giống như các tai nghe không dây khác trên thị trường hiện nay, AirPods chỉ có thể ghép nối với điện thoại iPhone khi chúng ở một khoảng cách nhất định. Vì vậy, nếu thiết bị của bạn có thể phát hiện và tìm thấy AirPods, bạn có thể thử tập hợp chúng lại với nhau và kết nối lại từ đầu.

Cách kết nối AirPods

5.5. Quên AirPods và kết nối lại

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với việc iPhone không thể kết nối với AirPods, loa không dây hoặc bất kỳ loại thiết bị ngoại vi nào khác qua Bluetooth, quên thiết bị và kết nối lại sẽ là một giải pháp tốt. Đầu tiên, hãy truy cập Thiết lập (Cài đặt)> Đi tới Bluetooth > Nhấp vào biểu tượng nhân vật “của tôi” bên cạnh tên của tiêu đề AirPods này và nhấn Quên thiết bị này (Quên thiết bị này).

Cách kết nối AirPods

Sau đó, chúng tôi chỉ cần đưa AirPods hoạt động trở lại. Tiếp theo, nhấn và giữ nút reset nằm ở mặt sau của ốp lưng cho đến khi đèn LED thông báo sáng trắng. Việc cuối cùng chúng ta cần làm là đặt AirPods cạnh iPhone ở khoảng cách dưới 5m và thực hiện các bước sau từ màn hình smartphone là xong.

5.6. Khởi động lại thiết bị (điện thoại, máy tính xách tay, máy tính)

Nếu đã thử tất cả các bước trên mà tình hình vẫn chưa khả quan, bạn có thể khởi động lại các thiết bị mà chúng ta muốn kết nối với tai nghe AirPods như laptop, điện thoại hay máy tính bảng.

Để thực hiện việc này trên iPhone của bạn, hãy truy cập Thiết lập (Cài đặt)> Chọn Cài đặt chung (Chung)> Nhấn Tắt (Tắt máy)> Cuối cùng chọn Trượt để tắt (Trượt để tắt). Tiếp theo, nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi biểu tượng Apple xuất hiện.

Cách kết nối AirPods

5,7. Đặt lại Cài đặt mạng

Hầu hết các lỗi giao tiếp liên quan đến iPhone như WiFi hoặc Bluetooth sẽ được giải quyết khi bạn thiết lập lại cài đặt mạng. Bạn nên biết rằng điều này sẽ khiến tất cả các cài đặt mạng mà bạn đã tùy chỉnh trên iPhone của mình trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua máy. Nó sẽ không làm mất dữ liệu quan trọng như video, tài liệu, ảnh, ứng dụng, v.v. có sẵn trên thiết bị.

Đầu tiên, bạn chọn Thiết lập (Cài đặt)> Cài đặt chung (Chung)> Chọn Cài lại (Đặt lại)> Nhấn Đặt lại Cài đặt mạng (Đặt lại cài đặt mạng) và nhập mật mã của máy khi được nhắc.

Cách kết nối AirPods

5,8. Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu phương pháp đặt lại cài đặt mạng ở trên không hoạt động, người dùng có thể chọn Đặt lại tất cả các thiết lập (Đặt lại tất cả cài đặt) để khắc phục sự cố AirPods không được kết nối với thiết bị. Sau khi thực hiện thao tác này, tất cả các cài đặt trên iPhone sẽ trở lại như cũ. Dữ liệu trên thiết bị không bị ảnh hưởng và bị xóa.

Cách kết nối AirPods

6. Tóm tắt

Hy vọng bài viết Cách kết nối AirPods với iPhone, máy tính, Android ngay trên đây có thể giúp bạn kết nối chiếc tai nghe Apple cao cấp này với mọi thiết bị di động một cách dễ dàng. Tôi hy vọng bạn đã thành công.

Đừng quên theo dõi trang tin tức Di Động Việt để được cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud