Cách kết nối điện thoại Samsung với tivi nhanh chóng và hiệu quả | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng kết nối điện thoại Samsung với Smart tivi để điều khiển tivi hay chiếu nội dung từ các thiết bị di động lên tivi một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu cách kết nối điện thoại và tivi Samsung nhanh chóng trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiên Ưu điểm khi kết nối điện thoại Samsung với TV

Hiện tại, kết nối điện thoại Samsung với tivi là một trong những cách thông dụng giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi xem phim, nghe nhạc, .. trên tivi. Có thể kể đến một số lợi ích nổi bật của việc kết nối điện thoại Samsung với tivi như sau:

 • Dễ dàng điều khiển TV bằng điện thoại thay vì bấm điều khiển từ xa.
 • Bạn có thể xem phim sang trọng, giải trí, … với TV màn hình rộng.
 • Nó có thể hiển thị màn hình điện thoại trên TV với bất kỳ nội dung nào.
 • Xem tivi trên màn hình rộng giúp mắt bớt mỏi.
 • Có thể chia sẻ nội dung giải trí cho cả gia đình cùng xem.
Xem Thêm  Tivi Sony bị lỗi màn hình | Muasalebang

Ưu điểm khi kết nối điện thoại Samsung với TV

2 Kết nối điện thoại Samsung với TV qua cáp

Với cáp MHL

MHL tên đầy đủ là Mobile High-Definition Link, đây là cấp độ giao tiếp hỗ trợ người dùng chia sẻ màn hình từ thiết bị di động lên màn hình lớn.

Hiện nay, MHL thường được dùng để kết nối điện thoại với tivi nhờ khả năng truyền tải hình ảnh sắc nét, âm thanh 8 kênh Surround không bị gián đoạn và đường truyền ổn định.

Ngoài ra, cảm ơn bạn Công nghệ HDCP MHL đó cCung cấp bảo mật và bảo vệ bản quyền cho nội dung thú vị.

Với cáp MHL

Để kết nối điện thoại Samsung với TV bằng cáp MHL, bạn cần trang bị:

 • Cáp MHL.
 • TV phải có cổng HDMI (MHL).
 • Điện thoại phải có thể kết nối với MHL.

Để biết cách kết nối điện thoại Samsung với TV bằng cáp MHL chi tiết, bạn có thể xem video dưới đây:

Có lỗ VGA hoặc AV

VGA (Video Graphics Adapter) và AV (Audio Video) là một số lỗ kết nối thường thấy trên TV hiện đại. Đặc biệt với những tivi không có cổng HDMI, chúng ta có thể tận dụng hai cổng VGA hoặc AV để kết nối điện thoại và tivi Samsung.

Tuy chất lượng hình ảnh khi sử dụng VGA hay AV không thực sự sắc nét nhưng do hai loại cổng giao tiếp này thông dụng và bền nên được nhiều người dùng ưa chuộng.

Kết nối điện thoại Samsung của bạn với TV bằng cổng VGA hoặc AV

1.8m Vcom CV-513. Cáp AV

Để kết nối điện thoại Samsung với TV bằng cổng VGA hoặc AV, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Kết nối cáp với cổng sạc điện thoại.

Bước 2: Kết nối cáp với cổng VGA hoặc AV TV. Lưu ý: Đối với lỗ AV, bạn cần kết nối đúng từng sợi cáp với từng lỗ cùng màu.

Bước 3: Tùy thuộc vào từng TV, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên trên điều khiển từ xa hoặc nhấn các phím NGUỒN, ĐẦU VÀO.

Bước 4: Chọn VGA hoặc AV hiển thị trên màn hình TV.

Để kết nối điện thoại Samsung với TV bằng cổng VGA hoặc AV, hãy làm theo các bước sau:

Có cổng USB

Sử dụng cáp USB cũng là một trong những cách giúp kết nối điện thoại và tivi Samsung, tuy nhiên cách này chỉ có thể cho ra những bức ảnh, video, … có sẵn trên điện thoại lên tivi mà không hỗ trợ chia sẻ.

Để kết nối điện thoại Samsung với TV bằng cổng USB, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối một phần của cáp với cổng sạc điện thoại và đầu còn lại với cổng USB của TV.

Bước 1: Kết nối một phần của cáp với cổng sạc và đầu còn lại vào cổng USB của TV.

Bước 2: Trong thời gian này, điện thoại sẽ hiển thị thông báo Sử dụng USB đểbạn sẽ chọn Chuyển tập tin.

Bước 2: Lúc này, điện thoại sẽ hiển thị thông báo Sử dụng USB, bạn chọn Truyền tệp tin.

Bước 3: Chỉ cần đợi tivi quét thông tin trên điện thoại, sau đó bạn có thể mở khóa hình ảnh, âm thanh, … có trên điện thoại và tivi.

3 Kết nối không dây điện thoại Samsung với TV

Kết nối Miracast

Để kết nối điện thoại Samsung với TV, bạn cũng có thể sử dụng kết nối không dây Miracast cho các chức năng rất đơn giản. Miracast cho phép bạn tạo tất cả dữ liệu trên điện thoại của mình trên màn hình TV. Đối với Miracast, bạn không cần mua cáp vì nó được kết nối qua WiFi.

Các điều kiện cần thiết để sử dụng kết nối Miracast:

 • TV và điện thoại phải sử dụng cùng một mạng WiFi.
 • Cả TV và điện thoại đều hỗ trợ Miracast.

Để tìm hiểu cách kết nối điện thoại Samsung với TV bằng tính năng Miracast, bạn có thể xem video dưới đây:

Tính năng Kết nối nhanh

Quick Connect là một tính năng nổi bật của điện thoại Samsung giúp bạn định vị và kết nối điện thoại với các thiết bị lân cận, đặc biệt là tivi. Nhờ đó, người dùng có thể xử lý nội dung trên điện thoại Samsung trên màn hình tivi một cách dễ dàng.

Để sử dụng tính năng Kết nối nhanh, bạn cần đảm bảo rằng TV của bạn đã bật tính năng Screen Mirroring và sử dụng cùng một mạng WiFi với điện thoại Samsung của bạn.

Các bước sử dụng tính năng Quick Connect để kết nối điện thoại với tivi rất đơn giản: Bạn chỉ cần vuốt màn hình để mở thanh trạng thái, chọn Liên lạc tức thì (Kết nối nhanh chóng) và chọn TV bạn muốn kết nối.

Bước 1: Vuốt màn hình để mở thanh trạng thái và chọn Kết nối nhanh.

Tính năng Smart View

Smart View là tính năng được tích hợp trên điện thoại Samsung giúp người dùng dễ dàng kết nối điện thoại với tivi. Nếu sử dụng tính năng này, bạn có thể điều khiển TV mà không cần điều khiển từ xa và bạn cũng có thể tái tạo nội dung từ điện thoại lên TV.

Ghi chú: Bạn cần đảm bảo rằng tivi và điện thoại đang sử dụng chung một mạng WiFi, đồng thời điện thoại nên tắt chế độ tiết kiệm pin trước khi sử dụng tính năng này nhé!

Để kết nối điện thoại Samsung với TV của bạn bằng Smart View, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Menu tài nguyên bằng cách vuốt màn hình trên điện thoại Samsung của bạn, sau đó tiếp tục vuốt sang trái để chọn Góc nhìn thông minh.

Bước 1: Mở Menu Tiện ích bằng cách vuốt màn hình trên điện thoại Samsung, sau đó tiến hành vuốt sang trái để chọn Smart View.

Bước 2: Từ danh sách các thiết bị có thể kết nối, hãy chọn tên của TV nhà bạn.

Bước 2: Trong danh sách các thiết bị đã kết nối, hãy chọn TV của bạn.

Bước 3: Lúc này, màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, hãy chọn Cho phép.

Bước 3: Lúc này màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn Cho phép.

Bước 4: Kiểm tra xem màn hình điện thoại có được chia sẻ trên TV và nó có hiển thị trên điện thoại không Hình nhỏ Góc nhìn thông minh tức là làm thành công.

Bước 4: Kiểm tra xem màn hình điện thoại đã được chia sẻ trên TV chưa

3 Kết nối điện thoại Samsung của bạn với TV bằng các ứng dụng của nó

Ứng dụng điều khiển từ xa cho TV thông minh của LG

 • Nhà phát triển: Kraftwerk 9 Inc.
 • Kích thước: 16 MB.
 • Tiền: Miễn phí.
 • Yêu cầu hệ thống: Android 5.0 trở lên.
 • Link tải remote ứng dụng Smart tivi LG trên CH Play.

Ứng dụng điều khiển từ xa cho TV thông minh của LG

Điều khiển từ xa TV thông minh LG một ứng dụng do Kraftwerk 9 Inc. phát triển, giúp người dùng dễ dàng điều khiển TV LG qua điện thoại thay vì bấm điều khiển từ xa. Ứng dụng này có kết nối như một chiếc remote thực thụ với các chức năng bấm chuột, di chuyển, nhập dữ liệu, …

Ngoài ra, bạn cũng có thể phát nội dung điện thoại trên TV bằng ứng dụng này. Đặc biệt, bộ điều khiển LG Smart TV Remote còn có khả năng kết nối tự động với TV nên bạn không cần lo lắng về hiệu suất mạng phức tạp.

Ghi chú: Để có thể kết nối điện thoại Samsung với TV bằng ứng dụng LG Smart TV Remote, TV và điện thoại của bạn phải sử dụng cùng một mạng WiFi.

Ứng dụng Sony Video & TV SideView

Ứng dụng Sony Video & TV SideView

Sony Video và TV SideView một ứng dụng do tập đoàn Sony phát hành và cập nhật liên tục các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ứng dụng này sẽ giúp bạn sử dụng điện thoại để điều khiển tivi Sony thay vì điều khiển từ xa, đặc biệt nó còn cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Đồng thời, hệ thống còn hỗ trợ đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị và hiển thị nội dung có trên điện thoại lên TV. Tuy nhiên, để sử dụng Sony Video & TV SideView, điện thoại Samsung và TV của bạn cần được kết nối với cùng một mạng WiFi.

Ứng dụng Panasonic TV Remote 2.

Ứng dụng Panasonic TV Remote 2.

Điều khiển TV Panasonic 2 là ứng dụng truyền hình Panasonic duy nhất, được phát triển bởi tập đoàn Panasonic với mục đích mang đến thông tin tốt hơn cho người dùng. Nếu tải ứng dụng này xuống điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như một điều khiển từ xa thực sự.

Ngoài ra, ứng dụng cung cấp tính năng tạo dữ liệu từ điện thoại lên tivi để người dùng có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc, các file âm thanh, … có sẵn trên điện thoại.

Màn hình ứng dụng TCL

Màn hình ứng dụng TCL

Màn hình TCL và một ứng dụng giúp người dùng điều khiển tivi bằng điện thoại Samsung với các thao tác dễ dàng. Ứng dụng có hai chức năng chính bao gồm Chia sẻ phương tiện và điều khiển từ xa. Ở đó, Media Sharing dùng để chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video, … từ điện thoại lên TV, còn Remote Control dùng để điều khiển TV TCL.

4 Chèn màn hình điện thoại Samsung lên TV qua YouTube

Yêu cầu để bạn tạo màn hình điện thoại Samsung trên TV qua YouTube:

 • TV và điện thoại chia sẻ cùng một mạng WiFi.
 • Cả TV và điện thoại đều được cài đặt phiên bản YouTube của Google.

Các bước kết nối điện thoại Samsung và TV qua YouTube:

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn và nhấp vào một video bất kỳ, sau đó chọn biểu tượng TV hình vuông và chọn TV bạn muốn kết nối từ danh sách hiện ra.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại và bấm vào một video bất kỳ, sau đó chọn biểu tượng hình vuông và chọn tivi muốn kết nối vào danh sách hiện ra.

Bước 2: Chờ cho TV và điện thoại kết nối là bạn đã hoàn tất!

Bước 2: Chờ tivi và điện thoại kết nối.

Mời bạn tham khảo thêm các mẫu tivi khác đang bán tại Điện máy XANH để được đấu nối đơn giản:

Trên đây là những cách kết nối điện thoại Samsung với tivi nhanh chóng và dễ dàng. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud