Cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản và chi tiết | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Công việc kết nối laptop với tv qua wifi màn hình cho phép bạn tạo nội dung trên máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng trên TV của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đến cáp kết nối bị lỗi và khó khăn. Vì vậy trong bài viết này siêu thị điện máy HC sẽ giúp bạn những cách kết nối máy tính với tivi bằng màn hình wifi mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Nó kết nối máy tính xách tay với TV qua wifi

Khái niệm về màn hình Wi-Fi

Wifi và phím tắt WiDi là một tiêu chuẩn cho hệ thống dây không dây do Intel xây dựng và tích hợp vào TV. Từ các thiết bị laptop, điện thoại, máy tính bảng muốn chiếu màn hình lên tivi do có kết nối wifi không dây dựa trên các thiết bị trên ngay bây giờ.

Chỉ báo Wifi là gì?  Cho phép kết nối không dây dễ dàng

Kiểm tra TV với màn hình kết nối wifi

Trong khi đó, các hãng sản xuất tivi như tivi Samsung, tivi Sony, tivi LG, tivi Toshiba, tivi Panasonic đều đang tích hợp công nghệ truyền tải nội dung bạn muốn hiển thị từ laptop, điện thoại, máy tính bảng lên màn hình. TV để dễ dàng xem mà không bị mỏi mắt. bằng cách kết nối TV với máy tính qua wifi.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 32 inch 32T4300 | Muasalebang

– Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Bạn cầm cùng một mạng wifi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng hiển thị hình ảnh trên điện thoại, máy tính bảng (tùy từng sản phẩm mà tính năng này có thể khác nhau) . Sau đó điện thoại, máy tính bảng sẽ tìm và kết nối với TV.

– Kết nối với máy tính xách tay: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên máy tính xách tay, sau đó bật WiDi trên TV để kết nối với máy tính xách tay. Ví dụ: trên máy tính xách tay chạy Windows 8.1, tính năng này có sẵn trong “Thiết bị“=> chọn”Trình chiếu“=> chọn”Nhiều màn hình không dây“Chọn màn hình không dây Intel. Sau đó, nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Vậy sau khi test thì tivi của bạn có hỗ trợ kết nối laptop với Smart tivi qua wifi không? Bạn nên tìm hiểu xem lợi ích của việc giao tiếp như vậy sẽ như thế nào khi bạn thực hiện?

Lợi ích của việc hiển thị màn hình máy tính trên TV qua wifi

– Nội dung của máy tính xách tay khi được chiếu trên TV màn hình lớn sẽ rất lôi cuốn, nhiều người cùng xem hơn.

– Kết nối dễ dàng, nhỏ gọn, không cần dây.

Với những lợi ích mà chúng tôi đã tìm kiếm và chia sẻ với mọi người. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học ngay cách kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi ngay nhỉ?

Xem Thêm  Top 5 tivi 55 inch giá rẻ nhất chỉ từ 12.5 triệu tại Điện máy XANH | Muasalebang

2 cách kết nối laptop với tivi qua màn hình wifi

Kết nối máy tính với tivi qua wifi – Với laptop Windows 7, 8, 8.1

– B1: Trên tivi, bạn bật tính năng hiển thị wifi (tùy hãng tivi có thể gọi là WiDi, hiển thị wifi, hiển thị không dây, chia sẻ màn hình). Bạn có thể xem tính năng này trên trang chủ TV hoặc ngay trong phần cài đặt TV. Lúc này, bạn sẽ thấy tên và mật khẩu của TV.

Bạn bật tính năng cài đặt hiển thị wifi tivi lên

– B2: Trên laptop, bật tính năng Wifi Display.

+ Trên các máy tính xách tay Windows 7, bạn tải phần mềm Widi, sau đó cài đặt và cài đặt. Sau đó tivi sẽ quét tivi đang kết nối, chọn tivi, nhập mật khẩu (nếu thiết bị yêu cầu) và 2 thiết bị sẽ kết nối.

+ Đối với máy tính xách tay Windows 8 và Windows 8.1: kéo chuột sang bên phải màn hình, sau đó từ menu “Thiết bị“=> Chọn”Dự định“=> Chọn”Thêm màn hình không dây”=> Chọn TV bạn muốn kết nối (bạn phải chọn đúng tên TV bạn muốn kết nối), nhập mật khẩu (nếu cần) và 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Đặt tính năng hiển thị wifi của Win 8 và 8.1

– B3: Sau khi giao tiếp thành công, mọi nội dung mở trên laptop sẽ được hiển thị và sẽ hiển thị trên tivi (cả hình ảnh và âm thanh).

Kết thúc kết nối máy tính xách tay với TV

Hãy cẩn thận:

Nếu đang kết nối laptop với tivi qua wifi Windows 7, 8, 8.1 thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 65 inch 65UN7400PTA | Muasalebang

– Cách này chỉ thực hiện trên laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

– Để kiểm tra xem laptop của bạn có đang sử dụng card wifi Intel hay không, bạn click chuột phải vào biểu tượng “Máy tính của tôi=> “Quản lý=> “Quản lý thiết bị=> “Bộ điều hợp mạng”=> Tại đây, khi bạn nhìn thấy dữ liệu Intel Wireless có nghĩa là laptop của bạn đang sử dụng card wifi Intel.

Kết nối PC với TV qua wifi – Dành cho máy tính xách tay Windows 10

Ngoài cách kết nối laptop Windows 7, 8, 8.1 thì bạn cũng không nên bỏ qua cách kết nối laptop với tivi Samsung phát wifi qua Win 10.

– B1: Đầu tiên nhấn “Bắt đầu“của máy hiển thị bảng tùy chọn.

Bắt đầu bằng cách nhấn một nút "Bắt đầu" sẽ làm việc

– B2: Tiếp tục chọn “Cài đặt – Cài đặt“có biểu tượng bánh răng cưa.

Tiếp tục chọn "Cài đặt" và "Thiết bị" cách kết nối wifi với Win 10

– B3: Chọn “Thiết bị“.

– B4: Chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác“.

Xem thêm:

Đầu tiên bạn nên làm gì khi tivi bị sét đánh?

Bạn phải chọn lại "Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác" và "Màn hình không dây hoặc đế cắm" để hoàn thành bước cuối cùng

– B5: Chọn “Màn hình không dây hoặc đế cắm“.

– B6: Bạn chọn tên tivi nhà mình là xong. Ví dụ: TV của tôi có tên ” KD-49X8000G“Bạn đang đánh dấu tên chính xác.

Máy tính Windows 10 wifi kết nối thành công với tivi

Màn hình máy tính xách tay đã hiển thị thành công trên TV.

Đây là một số bước đơn giản bạn phải thực hiện kết nối laptop với tv qua wifi hiển thị theo hai cách. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để có điểm đánh dấu liên kết khác. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud