Cách kết nối máy tính với tivi chỉ với 5 cách đơn giản | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Cách kết nối máy tính với TV Câu chuyện phổ biến này sẽ giúp bạn có khiếu hài hước. Cùng theo dõi chủ đề ngay sau đây nhé!

1. Cách kết nối máy tính với TV qua HDMI

HDMI là từ viết tắt của Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao. HDMI là chuẩn giao tiếp thông thường hiện nay giúp kết nối các thiết bị nguồn (như laptop, smartphone,…) với thiết bị phát (TV, máy chiếu,…).

Cách kết nối máy tính xách tay với tivi bằng HDMI duy trì chất lượng hình ảnh và âm thanh, truyền tải nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ người dùng thao tác dễ dàng.

Các bước để kết nối máy tính xách tay với TV như sau:

Trước hết, để kết nối trơn tru, bạn cần cấu hình máy tính và TV hỗ trợ HDMI. Hầu hết các tivi màn hình phẳng thế hệ mới hiện nay đều được trang bị cổng HDMI, bạn có thể xem qua cổng

HDMI bằng cách nhìn vào các lỗ phía sau của TV. Đồng thời, tương thích với tivi và laptop, cáp HDMI cũng đóng vai trò quan trọng trong kết nối này, bạn có thể mua cáp HDMI tại các cửa hàng linh kiện điện tử với giá dao động từ 50.000 – 1 triệu đồng tùy từng kết nối. chiều dài và chất lượng của cáp.

Cách kết nối máy tính với TV bằng HDMI

Bước 1: Kết nối một cáp HDMI duy nhất với cổng HDMI trên máy tính xách tay của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, kết nối một đầu HDMI khác với TV.

Bước 3: Trên TV, sử dụng điều khiển từ xa của TV để chọn nguồn đầu vào là HDMI 2 (nguồn đầu vào được kết nối với cổng HDMI mà bạn đã kết nối ở mặt sau của TV).

Bước 4: Trên máy tính xách tay, nhấn tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Nhấn Lặp lại để kết nối thành công.

Bước 6: Sau khi giao tiếp thành công, bạn có thể chiếu nội dung (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh) từ máy tính laptop lên màn hình tivi để mọi người cùng xem và thưởng thức.

Xem Thêm  Smart Tivi 4K Samsung 70 inch 70TU7000 Crystal UHD | Muasalebang

Bây giờ cách kết nối máy tính với tivi qua cổng HDMI, bạn có thể sử dụng các chức năng trên để tạo cách kết nối máy tính bàn với tivi.

2. Kết nối TV với máy tính xách tay bằng Wifi Direct

Tivi được trang bị Wifi Direct, bản thân tivi cũng sẽ phát wifi trừ khi tivi cần kết nối mạng. Nếu máy tính xách tay có kết nối này, nó sẽ có thể truyền dữ liệu trực tiếp giữa máy tính xách tay và TV mà không cần kết nối Internet.

Lưu ý, nếu laptop của bạn giữ Wi-Fi Direct trên tivi sẽ không thể truy cập Internet để đọc báo, xem phim, khám phá web… như Wifi thông thường. Vì Wi-Fi Direct chỉ được sử dụng để thiết lập giao tiếp giữa các thiết bị.

Nếu nhà bạn không có mạng, bạn vẫn có thể nhấn giữ Wi-Fi Direct trên tivi để sử dụng tính năng tạo màn hình điện thoại trên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng có thể hỗ trợ chia sẻ ảnh qua Photo Share có sẵn trên Internet TV Sony, Android TV Sony và truyền hình ảnh và âm thanh từ máy tính xách tay sang TV thông qua DLNA.

Trong trường hợp bạn thực hiện cách kết nối laptop với tivi, nhà bạn có sẵn mạng Wifi nhưng tín hiệu không liên tục thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để tránh nhầm lẫn.

Kết nối TV với máy tính di động qua Wifi Direct

Các bước kết nối máy tính của bạn với TV qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Đi tới Cài đặt

Bước 2: Chọn Mạng và bật Wi-Fi Direct

Bước 3: TV sẽ hiển thị tên và mật khẩu Wi-Fi. Bạn cần kết nối điện thoại, máy tính xách tay với Wi-Fi này.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công máy tính với TV, bạn có thể tận dụng các tính năng tuyệt vời do Wi-Fi Direct cung cấp.

3. Cách kết nối laptop với tivi có màn hình Wifi

Wifi Display hay còn gọi là Màn hình không dây, viết tắt là Widi. Widi là tiêu chuẩn kết nối không dây của Intel cho phép bạn kết nối máy tính xách tay của mình với TV Widi.

Tivi tích hợp Wifi Display sẽ có thể kết nối tivi với laptop, điện thoại, máy tính bảng để phát âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị này lên màn hình tivi. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình có thể xem nhiều nội dung hơn trên màn hình TV lớn hơn và có trải nghiệm thú vị hơn.

Xem Thêm  Cách kết nối laptop với tivi qua wifi đơn giản và chi tiết | Muasalebang

Các bước để kết nối máy tính với TV bằng Wifi Display như sau:

Lưu ý: Cách kết nối laptop với tivi bằng Wifi Display chỉ thực hiện trên laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên, sử dụng Intel Core 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và sử dụng card wifi Intel.

Để kiểm tra xem laptop của bạn có đang sử dụng Intel wifi hay không, bạn thực hiện như sau: Nhấp chuột phải vào My Computer / Manage / Device Manager / Network adapter (lúc này nếu thấy dữ liệu Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn đang sử dụng card-Intel Wifi) ).

Bước 1: Trên tivi, bạn bật tính năng Wifi Display lên (tùy từng dòng máy mà chúng ta sẽ có tên gọi khác là Widi, Wifi Display, hiển thị không dây, chia sẻ màn hình). Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên trang chủ hoặc trong cài đặt TV của mình. Sau khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy tên và mật khẩu của TV.

Bước 2. Trên máy tính xách tay, bạn bật tính năng Hiển thị Wifi.

Trong Win 7 bạn làm theo các bước sau: tải phần mềm Widi, sau đó cài đặt và mở khóa. Sau đó, tivi sẽ quét tivi đang kết nối, bạn bấm chọn tivi và nhập mật khẩu (nếu thiết bị yêu cầu). Sau khi tác vụ hoàn tất, bạn có thể kết nối máy tính với TV.

Trong Win 8, Win 8.1, bạn thực hiện theo các bước: di chuyển chuột sang phải màn hình, từ menu Devices / click vào Project / Chọn Add Wireless Display / chọn TV và nhập mật khẩu (nếu thiết bị yêu cầu). Sau khi tác vụ hoàn tất, bạn có thể kết nối máy tính với TV.

Bước 3. Sau khi kết nối thành công máy tính với TV, nội dung của máy tính xách tay sẽ được hiển thị trên màn hình TV (bao gồm cả hình ảnh và âm thanh). Khi kết nối, bạn cần lưu ý là laptop và tivi phải được kết nối chung một mạng wifi.

Cách kết nối TV với máy tính bằng Wifi Display

Máy tính xách tay Windows 10:

Bước 1: Nhấn nút Khởi động Máy tính để hiển thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấp vào “Cài đặt”.

Bước 3: Chọn “Thiết bị”.

Bước 4: Chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác”.

Bước 5: Chọn “Màn hình hoặc đế cắm không dây”.

Xem Thêm  Kích thước tivi Sony phổ biến, chọn như thế nào cho phù hợp | Muasalebang

Bước 6: Chọn tên cho TV tại nhà của bạn để hoàn tất kết nối máy tính với TV.

4. Cách kết nối TV với máy tính xách tay bằng DLNA

DLNA là viết tắt của Digital Living Network Alliance. DLNA cho phép người dùng chia sẻ ảnh chất lượng cao giữa điện thoại và TV, với điều kiện tất cả các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với cùng một mạng Internet (hoặc sử dụng Wifi Direct.

Để kết nối máy tính xách tay với TV qua DLNA, bạn cần một máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows và TV hỗ trợ kết nối DLNA tiêu chuẩn.

Cách kết nối TV với máy tính xách tay bằng DLNA

Làm theo các bước dưới đây để kết nối:

Bước 1: Cho phép TV và máy tính xách tay truy cập cùng một mạng internet.

Bước 2: Trên máy tính xách tay, mở Windows Media Player / chọn Mở luồng phương tiện để bật chia sẻ.

Bước 3: Để chuyển ảnh, chọn Ảnh / nhấp chuột phải vào ảnh bạn muốn chuyển / chọn Truyền tới thiết bị / chọn TV của bạn. Trên tivi sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn Chấp nhận / Nhận / OK (tùy từng model tivi). Sau khi OK là bạn đã chuyển ảnh thành công.

5. Cách kết nối màn hình laptop với tivi bằng chương trình Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

Samsung Smart View là thiết bị thông minh do Samsung phát triển cho phép người dùng dễ dàng kết nối máy tính với tivi để truyền hình ảnh và âm thanh từ máy tính xách tay sang Smart tivi Samsung mà không cần dây dẫn. Để kết nối, bạn cần có Smart TV Samsung và máy tính xách tay chạy Windows 7 trở lên (lưu ý Macbook không thể truyền ảnh theo cách này) và cho phép máy tính và laptop chạy trên cùng một mạng Wifi.

Ứng dụng Samsung Smart View

Các bước để kết nối máy tính xách tay với TV như sau:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt trên máy tính xách tay của mình (trong quá trình tải, bạn chọn tải phiên bản Windows).

Bước 2: Trên máy tính xách tay, hãy mở ứng dụng Samsung Smart View / chọn Kết nối với TV / chọn TV của bạn. Chọn xong là bạn đã tạo được cách kết nối máy tính với tivi rồi đó.

Bước 3: Nếu bạn muốn phát một thư mục hoặc nội dung TV. Chọn Thêm nội dung / Chọn Thêm tệp khi truyền nội dung vào TV, chọn Thêm thư mục nếu bạn muốn phát một thư mục trên TV / chọn nội dung bạn muốn phát trên TV (ảnh, nhạc hoặc video).

Trên đây là 5 cách kết nối máy tính với tv được sử dụng rộng rãi, hi vọng bài viết này đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Siêu thị điện máy HC.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud