Cách Khắc Phục Điện Thoại Bị Đơ Treo Màn Hình | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Điện thoại Android chạy lâu sẽ bị đơ và hoạt động chậm hơn bình thường. Đừng lo, với 8 cách sửa điện thoại bị đơ mà Nguyễn Kim chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý thành công lỗi điện thoại này!

Khởi động lại điện thoại thông minh

Giải pháp này giúp giải quyết hơn 80% các vấn đề liên quan đến điện thoại Android. Khởi động lại điện thoại giúp hệ điều hành “refresh” bộ nhớ và sử dụng các ứng dụng để tránh xung đột. Nhờ đó, giúp sửa chữa điện thoại bị đơ đúng cách và hoạt động hiệu quả hơn.

Để biết cách khởi động lại điện thoại đúng cách nếu bị treo, mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết sau: Hướng dẫn cách khởi động lại iPhone cho tất cả các kiểu máy

Khởi động lại điện thoại thông minh

Đóng hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng nền hiếm khi được sử dụng

Để các ứng dụng chạy ẩn sẽ chiếm dung lượng ĐẬP vừa làm hao pin và có thể gây ra ma sát do va chạm. Vì vậy, đóng các ứng dụng khi không sử dụng là cách phòng tránh và sửa chữa điện thoại bị đơ hiệu quả!

Xem Thêm  Điện thoại iPhone 15 Pro Max | Muasalebang

Nếu điện thoại của bạn đột ngột gặp sự cố, hãy đảm bảo cài đặt bất kỳ ứng dụng mới nào. Nếu có, hãy loại bỏ nó ngay lập tức! Vì điều đó có thể khiến năng lượng bị giảm hoặc đóng băng nếu không được giám sát quá lâu.

Đóng hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng nền hiếm khi được sử dụng

Xóa bộ nhớ cache để sửa điện thoại Android chạy chậm

Xóa bộ nhớ cache cũng giúp thiết bị làm sạch, mở rộng bộ nhớ trong miễn phí của điện thoại Android của bạn. Mục đích chính của việc xóa bộ nhớ đệm là để giảm xung đột giữa dữ liệu mới và cũ trong hệ điều hành. Nhờ đó, nó giúp sửa chữa điện thoại bị đơ màn hình hoặc làm chậm rất hiệu quả.

Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trên điện thoại? Đầu tiên, hãy truy cập Cài đặt -> Ứng dụng -> chọn các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất -> Kho -> Chọn “Xóa dữ liệu” “Xóa bộ nhớ cache”. Sau khi gỡ cài đặt, các ứng dụng có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại và đây là một tình huống rất phổ biến.

Xóa bộ nhớ cache để sửa điện thoại Android chạy chậm

Kiểm tra thẻ SD

thẻ SD Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của việc làm chậm hoặc lạnh, đặc biệt là với các loại thẻ giá rẻ. Thẻ SD rẻ tiền thường có tốc độ đọc và ghi tốt. Điều này đồng nghĩa với việc mở ứng dụng và dữ liệu trên thẻ sẽ mất nhiều thời gian hơn. Do đó, việc điện thoại bị đơ hoặc chạy chậm do gõ nhiều và nạp dữ liệu vào thẻ là điều không thể tránh khỏi.

Xem Thêm  Oppo A92 8GB/128GB Đen | Điện máy HC | Muasalebang

Dễ dàng điều chỉnh để chuyển sang thẻ SD chất lượng cao. Hướng dẫn đọc và ghi thẻ được in rõ ràng trên bao bì sản phẩm nên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Cũng cần lưu ý dung lượng tối đa của thẻ nhớ mà điện thoại của bạn có thể hỗ trợ!

Kiểm tra thẻ SD

Xóa trình bảo vệ màn hình

Hiện nay, hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính bảng đều được trang bị miếng dán cường lực hoặc miếng dán chống xước để bảo vệ thiết bị khỏi bụi, chống sốc, v.v. Tuy nhiên, kính bảo vệ màn hình kém sẽ gây ra vấn đề. Chức năng cảm ứng trên máy không được mượt mà cho lắm. Từ đó dẫn đến tình trạng màn hình cảm ứng bị đơ hoặc chạy chậm.

Vì vậy để khắc phục điện thoại bị đơ cảm ứng bạn hãy gỡ ngay bộ bảo vệ màn hình này ra. Sau đó thực hiện lại các hoạt động trên màn hình cảm ứng để kiểm tra xem có mượt không? Lưu ý, khi tháo miếng dán, trước tiên bạn nên trượt nhẹ nhàng ở 1 trong 4 góc của màn hình để tránh làm vỡ miếng dán ở giữa và gây xước màn hình.

Xóa trình bảo vệ màn hình

Kiểm tra bộ sạc điện thoại thông minh

Pin cũng là một thành phần quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của điện thoại thông minh. Việc sử dụng điện thoại không đúng cách hoặc các bộ sạc kém chất lượng khác có thể gây thương tích, rung / lắc, tiếp xúc tuyết, thậm chí cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

Xem Thêm  Kinh nghiệm chọn mua dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay | Muasalebang

Kiểm tra bộ sạc điện thoại thông minh

Phát triển hệ điều hành

Hệ điều hành đã lỗi thời là nguyên nhân khiến thiết bị Android bị dừng hoặc dừng khi đang chạy. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Nâng cấp phần mềm để cải thiện ứng dụng và giúp sửa chữa điện thoại bị đơ hoặc chạy chậm thành công !.

Phát triển hệ điều hành

Khôi phục hoặc đặt lại điện thoại

Nếu thiết bị Android của bạn đã cũ và không hỗ trợ các ứng dụng hiện tại, hãy xem xét giải pháp này !.

Reset hoặc restore đều giúp giải phóng bộ nhớ trong, dọn dẹp dữ liệu và khôi phục lại tình trạng ban đầu của điện thoại khi mới mua. Điện thoại đơn giản nên sẽ hoạt động tốt và điều chỉnh đúng tình trạng điện thoại bị treo. Tuy nhiên, trước khi thiết lập lại, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng vào thẻ nhớ hoặc đám mây để tránh bị xóa vĩnh viễn.

Khôi phục hoặc đặt lại điện thoại

Với những cách sửa điện thoại bị đơ trên đây, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công trong việc giữ cho thiết bị Android của mình luôn hoạt động trơn tru theo thời gian. Và đừng quên ghé thăm Nguyễn Kim thường xuyên để biết thêm nhiều thủ thuật hay cách sửa lỗi smartphone nhé !.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud